Đồng bảng Anh chờ đợi các quyết định lớn về lãi suất trong tuần

Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB), Ngân hàng trung ương Anh (BOE) sẽ lần lượt ra các quyết định về lãi suất trong tuần này. Đồng bảng Anh GBP đang giao dịch chờ đợi tín hiệu lãi suất.

Các sự kiện đáng chú ý trong tuần

Dự kiến trong tuần này, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ tuyên bố chính sách tiền tệ. Tiếp theo, ECB có thể công bố mức tăng lãi suất 0,5% trong quyết định chính sách vào tháng 2.
Động thái này dường như đã được phản ánh vào giá vì nền kinh tế khu vực đồng euro đã có nhiều cải thiện trong những tháng qua. Ngoài ra, các thành viên theo phe diều hâu của ECB gần đây đã thúc đẩy các nỗ lực thắt chặt mạnh mẽ hơn.
Quyết định lãi suất của Ngân hàng trung ương Anh (BOE) trong ngày 2/2 cũng sẽ tác động trực tiếp tới thị trường ngoại hối. Ngân hàng trung ương Anh cũng sẽ công bố quyết định chính sách trong tuần này và có thể tăng lãi suất thêm 0,50%.
Lưu ý rằng nền kinh tế Vương quốc Anh vẫn đang phải đối mặt với thực trạng lạm phát tăng cao và đà tăng trưởng yếu, vì vậy các nhà hoạch định chính sách cần có một hành động tinh tế để cân bằng tình hình. Biên bản cuộc họp của ủy ban chính sách tiền tệ BOE có thể sẽ cho thấy một vài ý kiến bất đồng quan điểm, qua đó ủng hộ một động thái thận trọng hơn.
Các cặp tỷ giá liên quan tới đồng GBP đang diễn biến thận trọng để đón nhận những thông tin lãi suất sắp tới.

Cặp EUR/GBP hưởng lợi

Danske Bank cho rằng Ngân hàng Anh (BoE) sẽ tăng lãi suất ngân hàng (lãi suất chính sách) thêm 50 điểm cơ bản vào ngày 2 tháng 2, nâng lãi suất này lên 4,00%. Danske Bank kỳ vọng EUR/GBP sẽ giảm nhẹ sau thông báo nhưng sẽ đảo chiều tăng lên cao hơn sau một tuyên bố ôn hòa và cuộc họp báo. Trong tuyên bố, chúng tôi kỳ vọng BoE sẽ nêu bật tình trạng tồi tệ của nền kinh tế Vương quốc Anh khi hỗ trợ cho vay theo lời kêu gọi của chúng tôi rằng định giá thị trường hiện đang định giá quá cao mức lãi suất cao nhất là 4,40% vào tháng 6 năm 2023.

GBP/USD: giằng co giữa phe mua và phe bán

GBP/USD đang hình thành mô hình Đỉnh đôi tiềm năng khi giá tích lũy tại vùng kháng cự cũ ở mức 1,2450.
Chỉ báo stochastic đang ngả về chiều có lợi cho phe bán với tín hiệu quá mua trên khung thời gian hàng ngày.
Có vẻ như hai phe mua bán GBP vẫn giằng co chưa xác định về hướng đi tiếp theo của cặp tiền này.
Nếu GBP/USD vượt đỉnh tháng 1 thì đường SMA 100 có thể sẽ vượt lên trên đường SMA 200 và báo trước khả năng đảo chiều dài hạn.
Nhưng nếu GBP/USD phá thủng xuống dưới vùng tích lũy hiện tại thì có thể giá sẽ test lại đường viền cổ 1,1900 hoặc thậm chí GBP/USD có thể mở rộng xu hướng giảm dài hạn.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *