2 cổ phiếu bị định giá thấp nhưng đáng mua hàng đầu trong tháng 8/2022

Qualcomm và Disney là hai trong số những cổ phiếu được các nhà phân tích khuyến nghị cho tháng 8

Sau nửa đầu năm 2022 bị vùi dập, chỉ số S&P 500 đã phục hồi mạnh mẽ trong tháng 7. Hơn nữa, sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm hai lần liên tiếp trong tháng 6 và tháng 7, nhà đầu tư đang hy vọng lạm phát có thể đã đạt đỉnh và sẽ bắt đầu giảm vào tháng 8.

Bất chấp sự hỗn loạn trên thị trường từ đầu năm đến nay, các nhà phân tích tiếp tục có quan điểm tích cực về nền kinh tế Mỹ trong nửa cuối năm 2022 và tương lai xa hơn. Theo các chuyên gia, nhiều cơ hội đầu tư mới đã xuất hiện do sự xáo trộn trong môi trường kinh tế vĩ mô.

Dưới đây là hai cổ phiếu được khuyến nghị mua sau những đợt tăng giá gần đây.

QUALCOMM (QCOM)

Qualcomm đã trở thành một cái tên quen thuộc, ngay lập tức gợi lên hình ảnh về các sản phẩm và dịch vụ viễn thông không dây kỹ thuật số tốt nhất hiện có ở khắp mọi nơi trên thế giới. Vai trò của Qualcomm trong sự phát triển của điện thoại thông minh và các sản phẩm không dây khác là lớn hơn bất kỳ công ty nào khác với những đổi mới công nghệ của họ. Những nỗ lực mới nhất của Qualcomm cũng đang thúc đẩy quá trình phát triển hướng tới mạng di động 5G.

Qualcomm vốn đã được công nhận rộng rãi là công ty đi đầu về các thiết bị và dịch vụ 5G chất lượng cao. Giá cổ phiếu của công ty đã tăng mạnh sau khi chạm đáy trong đợt sụt giảm đầu năm 2020 do dịch bệnh. Những người nào đã không chú ý trong năm ngoái có thể nhầm tưởng rằng Qualcomm hiện đang có định giá quá cao. Mặc dù cuộc cách mạng 5G vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, Qualcomm đã thiết lập được một vị trí tốt để thúc đẩy sự thay đổi. Ngay cả khi mức giá hiện tại đã tương đương với một mức tăng khá lớn so với cùng kỳ năm ngoái, dường như vẫn còn nhiều không gian để cổ phiếu tăng trưởng trên thị trường.

Giá cổ phiếu Qualcomm có thể tiếp tục tăng nếu công ty duy trì vị thế là người đi đầu trong cuộc cách mạng 5G. Thật vậy, nếu 5G được chứng tỏ là “công nghệ thay đổi cuộc chơi” như nhiều người dự đoán, chúng ta có thể chỉ mới nhìn thấy phần nổi của tảng băng chìm Qualcomm.

Walt Disney (DIS)

Disney hiện là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của hầu hết mọi người nhờ nhận thức thương hiệu rộng rãi và bộ sưu tập tài sản trí tuệ giá trị hàng đầu cùng các công viên giải trí sinh lời trên toàn thế giới.

Bộ phận truyền thông của Disney sản xuất phim, chương trình truyền hình và phân phối chúng trên một số mạng truyền hình, bao gồm ABC, Disney, ESPN, Freeform, FX, Fox, National Geographic Channel và Star. Thêm vào đó, Walt Disney Pictures, Twentieth Century Studios, Marvel, Lucasfilm, Pixar và Searchlight Pictures đều là những bộ phận sản xuất phim của Disney. Nói một cách đơn giản, các bộ phận truyền thông của Disney không chỉ dẫn đầu thị trường mà còn được định vị tốt để dẫn dắt công ty hướng tới một tương lai kỹ thuật số hơn, nơi truyền phát trực tuyến là vua.

Mặc dù các hoạt động trong thế giới vật lý của Disney đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid, sự thay đổi trong quan điểm của khách hàng hậu đại dịch có thể mang lại lợi thế cho công ty trong dài hạn. Báo cáo thu nhập gần đây của Disney cho thấy doanh thu đã tăng 23% trên cơ sở hàng năm lên 19,2 tỷ USD. Tăng trưởng này có thể chủ yếu là nhờ các công viên giải trí Disney dần trở lại với hoạt động bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *