Giờ giao dịch chứng khoán Châu âu theo giờ Việt Nam 2022

Giờ giao dịch chứng khoán là gì?

Giờ giao dịch trên sàn chứng khoán là khoảng thời gian diễn ra hoạt động mua bán trên thị trường tài chính. Việc nắm rõ thời gian giao dịch sẽ giúp mọi người có thể sắp xếp thời gian, công việc để có một chiến lược làm ăn của bạn.

Giờ giao dịch được tính từ lúc mở cửa cho đến khi đóng cửa chốt giao dịch của mọi người. Sự chênh lệch giữa các múi giờ giữa các châu lục làm mỗi sàn giao dịch cũng có sự thay đổi riêng.

Giờ giao dịch chứng khoán thế giới có giống ở Việt Nam không?

Múi giờ thế giới ở mỗi quốc gia khác nhau. Việc giao dịch chứng khoán diễn ra phụ thuộc vào múi giờ của từng quốc gia. Khi giao dịch nên linh động trong việc lựa chọn thời gian hợp lý với từng sàn mà các trader lựa chọn.

Tại sao trader cần phải giao dịch theo giờ?

Sàn giao dịch chứng khoán là một thị trường không ngủ, biến động. Nhưng không phải lúc nào cũng sử dụng một khung giờ cố định để giao dịch. Việc lựa chọn thời gian hợp lý để đầu tư sẽ giúp bạn sinh lời cao.
Một trong số lý do mà mọi người nên biết giờ giao dịch trước đó chính là:
Xây dựng được kế hoạch đầu tư: Mỗi phiên giao dịch khác nhau sẽ cho bạn mức nhuận thu về khác nhau. Việc đưa ra giờ làm việc sẽ giúp cho mọi người có thể tự vạch cho mình chiếc lược riêng.
Xem xét sự biến động thị trường: Thường người mới chơi sẽ nhìn vào khoản lời trước mắt mà tiếp tục đầu tư. Nhưng họ lại không quan tâm đến sự biến động các sàn thị trường dẫn đến thiệt hại, thua lỗ. Biết được giờ giao dịch sẽ kiềm hãm sự tham vọng và dừng đúng thời điểm cho mọi người.
Thay vì giao dịch cả ngày thì nhiều trader chuyên nghiệp lại chọn thời điểm thích hợp hoặc thị trường sôi động để đầu tư. Bởi thế, họ không chỉ thu lại lợi nhuận cao mà còn giảm thiểu rủi ro cao.

Giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam

Sàn giao dịch chứng khoán châu Âu diễn ra tại London, bắt đầu mở cửa khi sàn châu Á đóng cửa. Giờ giao dịch chứng khoán châu Âu giữa mùa hè và mùa đông có sự chênh lệch nhau trong 1 tiếng đồng hồ. Cụ thể:

Mùa hè: mở cửa lúc 14h và đóng cửa lúc 23h( theo giờ Việt Nam)
Mùa đông: mở cửa lúc 15h và đóng cửa lúc 00:00 ( theo giờ Việt Nam)
Tại thời điểm này, phiên giao dịch châu Á diễn ra vào những phiên giao dịch cuối nên các nhà đầu tư, trong đó có Việt nam chuyển qua phiên giao dịch ở London. Bởi thế, thị trường giao dịch châu Âu trở nên sôi động đứng thứ 2 sau Mỹ.

Khi, các trader muốn tham gia vào giờ giao dịch châu Âu này nên chú ý đến các cặp tiền như: EUR( euro), GBP( bảng anh), CHF. Chỉ cần chọn đúng thời điểm, thời gian thì mọi người sẽ thấy được sự lời/ lỗ từ phiên giao dịch.

Khung giờ lý tưởng để giao dịch chứng khoán châu Âu

Các sàn chứng khoán hoạt động 24h mỗi ngày, từ thứ 2 cho đến thứ 6. Bởi thế, nhiều người cho rằng giao dịch ở thời gian nào trong ngày miễn là sàn hoạt động là có thể được.

Nếu muốn giao dịch ở thị trường bình lặng thì nên tham gia trong khung giờ từ buổi sáng cho đến đầu giờ chiều Việt Nam. Nhưng nếu thị trường đứng yên tại chỗ thì lợi nhuận thu vào sẽ thấp
Nếu muốn tận dụng sự biến động thi trường để đầu tư thì nên chọn khoảng thời gian từ 19h – 23h( mùa hè) và 20h – 24h( mùa đông). Đây là thời điểm châu Âu diễn ra hoạt động giao dịch cao, biến động làm cho lợi nhuận thu về nhanh chóng.
Thứ 7 có giao dịch chứng khoán không?
Hiện nay, các sàn giao dịch chứng khoán chỉ hoạt động từ thứ 2 cho đến thứ 6. Vào thứ 7 thì các sàn giao dịch chứng khoán sẽ không giao dịch nữa. Vì thế, mọi trader phải được thực hiện trong những ngày làm việc.

Khung giờ giao dịch chứng khoán vào dịp Tết

Tết là lúc mọi người gác lại tất cả công việc để sum họp gia đình. Vì thế, những người chơi chứng khoán cũng không ngoại lệ. Theo luật lao động thì cán bộ nhân viên sàn chứng khoán cũng cần cho thời gian thư giản, nghĩ ngơi nên không thể thực hiện chứng khoán vào dịp tết.

Hy vọng, với bài viết này có thể giúp bạn nắm rõ được giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam. Tin rằng, trong tương lai gần bạn có thể xây dụng kết hoạch và chiếc lược đầu tư thật hợp lý nhất trên các sàn chứng khoán hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *