10 nhà môi giới ngoại hối lừa đảo và giả mạo mà các nhà đầu tư nên tránh

 

1. Nhà môi giới ngoại hối lừa đảo Oracle FX

Oracle FX là một nhà môi giới ngoại hối lừa đảo đã bị Cơ quan Thị trường Tài chính (FMA) ở New Zealand chặn. Điều này xảy ra sau khi cơ quan quản lý thị trường nhận được nhiều báo cáo liên quan đến Oracle FX.

Theo các cư dân New Zealand, nhà môi giới đã lạnh lùng gọi điện cho cư dân về các kế hoạch đầu tư chẳng khác gì một trò lừa đảo. Oracle FX không phải là một nhà môi giới đã đăng ký với bất kỳ cơ quan quản lý nào và các khách hàng toàn cầu phải lưu ý thận trọng trong việc tránh nhà môi giới này.

2. Swiss Assets FX

 

Theo trang web chính thức của nhà môi giới này, Swiss Assets FX tuyên bố là một tổ chức được quản lý cung cấp dịch vụ đầu tư. Nhà môi giới tuyên bố có quy định và ủy quyền thông qua Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thụy Sĩ, nhưng thực tế điều này không tồn tại. 

Swiss Assets FX đã và đang cung cấp dịch vụ tài chính cho các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới mà không cần giấy phép. FINMA, cơ quan quản lý thị trường chính thức ở Thụy Sĩ, sau đó đã cảnh báo các đầu tư trong nước và quốc tế về nhà môi giới này.

 

3. Broker XP

 

Nhà môi giới ngoại hối lừa đảo XP được sở hữu và điều hành bởi Aviant Marketing Limited, một thực thể nước ngoài được đăng ký tại Quần đảo Marshall với giấy phép của Ủy ban Ngân hàng Quần đảo Marshall. Có một giấy phép bổ sung được liệt kê trên trang web dưới tên M&A Mergers and Acquisitions Consultancy LP.

Tuy nhiên, không có hồ sơ nào xác nhận điều này và nhà môi giới nổi tiếng với các cuộc gọi lạnh lùng và hoạt động tiếp thị tích cực, cố gắng thuyết phục các nhà giao dịch gửi tiền để kiếm được hàng nghìn đô la tiền lãi mỗi tháng. 

 

4. 100XFX

 

100XFX là một sàn giao dịch được liệt kê trong danh sách nhà môi giới ngoại hối lừa đảo. Trang web của nhà môi giới cho biết rằng nó có trụ sở tại Vương quốc Anh, nhưng không có đăng ký hoặc ủy quyền hợp lệ nào được liên kết với tên của nhà môi giới.

100XFX không được quản lý bởi Cơ quan quản lý tài chính (FCA) và thay vì có trụ sở tại Vương quốc Anh, địa chỉ của nhà môi giới này được xác minh ở Saint Vincent và Grenadines, một khu vực nổi tiếng với các nhà môi giới lừa đảo vì các yêu cầu phụ đối với việc xin giấy phép. 

 

5. Nhà môi giới ngoại hối lừa đảo CT-Trade

 

CT-Trade được xác định là công ty giả mạo Citibank Europe Plc. CT-Trade tuyên bố rằng nó được quy định nhưng giấy phép FCA thuộc về Citibank. Tất cả các thương nhân và nhà đầu tư toàn cầu được cảnh báo bởi một số danh sách để tránh sử dụng nhà môi giới lừa đảo này.

 

6. MarketGBP

MarketGBP được điều hành bởi Silver Wolf, Ltd, một công ty nước ngoài có trụ sở tại Quần đảo Marshall. Theo trang web của nhà môi giới, nó cung cấp nhiều loại công cụ tài chính trải rộng trên một số loại tài sản. Có một số điện thoại có trụ sở tại Vương quốc Anh được cung cấp nhưng không thể liên lạc được với người môi giới về số này.

 

 

MarketGBP được liệt kê trong danh sách cảnh báo của Cơ quan quản lý tài chính với tư cách là một thực thể trái phép đang nhắm mục tiêu đến những người có hoạt động tiếp thị không mong muốn.

 

7. SolidCFD

 

SolidCFD là một nhà môi giới lừa đảo có mặt trong nhiều danh sách cảnh báo. Thuộc sở hữu của LOK Marketing Limited, đây là một nhà môi giới nước ngoài được đăng ký tại Vanuatu thông qua Ủy ban Tài chính Vanuatu, thực tế đây không phải là cơ quan quản lý thị trường nghiêm ngặt hoặc đáng tin cậy vì không yêu cầu giấy phép.

Thương nhân Nigeria không nên giao dịch với nhà môi giới này và báo cáo bất kỳ liên hệ không mong muốn nào. 

 

8. Nhà môi giới ngoại hối lừa đảoGCC Investing

 

GCC Investing là một nhà môi giới ngoại hối có trụ sở tại Bungari thuộc sở hữu của GreenRiver OU ở Estonia, với Mercure Services Limited là đơn vị xử lý thanh toán, một công ty đã đăng ký tại Saint Vincent và Grenadines.

 

Người môi giới liệt kê các số điện thoại ở Anh, Đức và Bulgaria, điều này cực kỳ đáng ngờ khi người môi giới không được cấp phép ở Châu Âu. Thương nhân Nigeria được cảnh báo không giao dịch và có bất kỳ mối liên quan nào đến nhà môi giới này. 

 

9. BRFX Trade

 

Được sở hữu và điều hành bởi BR Consulting Group Ltd, BRFX là một nhà môi giới nước ngoài được đăng ký tại Saint Vincent và Grenadines. Tuy nhiên, vì nhiều nhà môi giới lừa đảo bắt nguồn từ khu vực tài phán này, các thương nhân Nigeria được khuyến khích đảm bảo rằng họ đã nghiên cứu nhà môi giới và xác nhận rằng đó là hợp pháp trước khi gửi tiền.

Các thương nhân Nigeria được khuyến khích chỉ sử dụng các thực thể được quản lý tốt có FSCA, CySEC, ASIC, FCA hoặc các quy định có uy tín khác.

 

10. Nhà môi giới ngoại hối lừa đảo MaxCFD

MaxCFD được điều hành bởi Chemmi Holdings Limited và trang web của nhà môi giới cho biết rằng nó có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Hiện tại MaxCFD  không có hồ sơ về quy định và số giấy phép giao dịch. Và không có hồ sơ nào trong sổ đăng ký của FCA rằng MaxCFD là nhà cung cấp dịch vụ tài chính được cấp phép và quản lý, đó là lý do tại sao các nhà giao dịch Nigeria nên tránh nhà môi giới này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *