Xu hướng và vùng giá GBP/AUD, CAD/JPY và cú hồi giảm của S&P 500

Bạn đã sẵn sàng giao dịch trung hạn theo sóng với các cặp tiền tệ hàng hóa chưa?
Nếu có thì bạn nên kiểm tra khả năng đảo chiều của CAD/JPY và vùng giá của GBP/AUD.
Đồng thời, gần đây thị trường chứng khoán dường như cũng đang tạm dừng làn sóng bán tháo, nhưng liệu đây có phải là những cú hồi giá đơn thuần?
Để biết đáp án, hãy thử kiểm tra các mức điều chỉnh giảm sau đây trên chỉ số S&P 500.
Theo bạn, mô hình thiết lập nào có nhiều khả năng sẽ sinh lời tốt nhất?

GBP/AUD: khung 4 giờ

Nếu không tính đến nhịp giảm chóng vánh xuống mức 1,7200 vào đầu tháng này, GBP/AUD tính ra đã bị khóa chặt trong vùng giá rộng 300 pip kể từ đầu tháng 4.
Hôm nay quyết định hành động sẽ nằm trong tay phe bán khi GBP/AUD kiểm chứng lại mức kháng cự 1,7800.
Tín hiệu gần như quá mua của chỉ báo Stochastic có thể sẽ thu hút nhiều người bán hơn nhưng trước khi bạn vào lệnh bán đồng bảng Anh, lưu ý rằng cây nến mới đây nhất đang thể hiện áp lực tăng, tức là phe mua đang chiếm ưu.
Nếu giá duy trì đà chuyển động bên trên khu vực tâm lý 1,7800 thì GBP/AUD có thể sẽ hướng tới khu vực đáng chú ý trước đó tại mức 1,8000 hoặc 1,8150.
Tuy nhiên, nếu mức 1,7800 giữ vững vai trò của vùng kháng cự, thì bạn có thể bắt sóng giảm trở lại mức 1,7650 tại khu vực giữa kênh hoặc mức hỗ trợ 1,7500.

CAD/JPY: khung 4 giờ

Chỉ cần quan sát bằng mắt thường là có thể thấy CAD/JPY đứng trước khả năng đảo chiều trên khung thời gian 4 giờ.
CAD/JPY đã tạo thành chuỗi đỉnh thấp hơn và chuỗi đáy thấp hơn kể từ tháng 4, thậm chí các mức đỉnh và đáy còn đang cùng nhau hình thành nên một kênh giá giảm dần trên biểu đồ.
Đường SMA 100 cũng đã thu hẹp khoảng cách so với đường SMA 200, cho thấy mức đỉnh mới của CAD/JPY cách biệt không xa là bao so với mức trung bình dài hạn, giống như khi xu hướng tăng bắt đầu hình thành vào giữa tháng 3.
Các bạn nên chú ý đến đà giảm bên dưới vùng tâm lý 101,00.
Nếu biểu đồ CAD/JPY xuất hiện các cây nến giảm dưới ngưỡng 101,00 và dưới đường SMA 100 và 200, thì cặp tiền này có thể sẽ kéo dài xu hướng giảm trên khung 4 giờ và hướng về mức đáy thấp nhất tháng 5.
Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ khả năng giá sẽ tăng đột phá khỏi mức trần kênh. Nếu CAD/JPY vượt lên trên kênh giá thì cặp đôi này vẫn có thể hướng tới mức đỉnh cũ 102,00 hoặc 102,50.

Chỉ số S&P 500: khung 4 giờ

Liệu thị trường chứng khoán Mỹ có khả năng giảm thêm một nhịp nữa hay không?
Đà giảm của chỉ số S&P 500 dường như đang chững lại để tích lũy thêm lực lượng phe bán, vì chỉ số này đang hồi lên các mức thoái lui Fibonacci.
Mức Fib 50% hiện đang được kiểm chứng lực kháng cự, nhưng S&P 500 cũng có thể sẽ hồi lên cao hơn đến mức Fib 61,8%.
Dù gì đi nữa, khu vực này cũng nằm ngay đường xu hướng giảm ngắn hạn, điểm uốn động SMA 100 và vùng hỗ trợ cũ trước đây. Có thể nói, mọi tín hiệu đều hội tụ về vị trí này.
Đường SMA 100 lại đang nằm dưới đường SMA 200, xác nhận rằng đà bán tháo có nhiều khả năng tiếp tục hơn là đảo ngược, có thể đưa chỉ số S&P 500 xuống mức đáy đảo chiều gần mốc 3850,00 một lần nữa.
Chỉ báo stochastic vốn dĩ đã phát tín hiệu quá mua hoặc lực lượng phe mua đã yếu đi nhưng vẫn chưa giảm xuống để báo hiệu sự xuất hiện của áp lực bán.
Nếu giới đầu tư lại phát sinh tâm lý e ngại rủi ro thì điều đó có thể thúc đẩy thị trường chứng khoán Hoa Kỳ xuất hiện thêm một nhịp giảm nữa, ngay cả sau khi báo cáo doanh số bán lẻ mới nhất góp phần giúp nhà đầu tư cảm thấy nhẹ nhõm hơn.
Đồng thời, việc Trung Quốc nới lỏng các quy định hạn chế chống dịch cũng khiến các nhà đầu tư lấy lại tâm trạng tự tin, sẵn sàng tiếp nhận rủi ro nhiều hơn ở thời điểm này. Nhưng vấn đề là liệu trạng thái này có kéo dài được hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *