USD tăng giá trước viễn cảnh chính phủ Mỹ đóng cửa

  • Đồng USD tăng cao hơn trong ngày thứ Ba, vào cuối giờ giao dịch tại thị trường Mỹ khi các báo cáo từ Đồi Capitol cho thấy không có giải pháp nào được đưa ra
  • Số liệu Đơn đặt Hàng hóa Lâu bền là yếu tố quan trọng trong lịch trình kinh tế ngày thứ Tư
  • Chỉ số Đô-la Mỹ đạt tới mức cao 10-tháng mới trên 106.32
Đồng USD tiếp tục hình thành mức cao mới trong 40 tuần qua, với động lực chính trong tuần này là sự bế tắc của Đồi Capitol. Cả Thượng viện và Hạ viện đểu đang đẩy các dự luật lên sàn; những đề xuất tự bản thân chúng là không đủ để ngăn chặn việc đóng cửa vào ngày 01/10. Khi thời hạn đến gần, có xu hướng rằng vào thứ Bảy chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa và thị trường sẽ bị đẩy vào hoàn cảnh tăm tối khi không thể biết được tình hình kinh tế vĩ mô của Mỹ, khi sự tạm dừng kéo dài có nghĩa nhiều cơ quan ngừng công bố dữ liệu kinh tế.
Sự kiện chính của ngày thứ Tư là số liệu Đơn đặt Hàng hóa Lâu bền, để biết được tình trang sức khỏe của lĩnh vực sản xuất của Mỹ. Các kỳ vọng hướng về mức tăng 0.1%, giảm so với mức tăng 0.4% hồi tháng Bảy. Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lương (EIA) cũng sẽ công bố số lượng dự trữ dầu thô của Mỹ khi trữ lượng dữ trự Cushing đang ở mức thấp nhất trong cả thập kỷ. Những con số này có thể khiến cho giá dầu tăng cao hơn nữa.

Thông báo hàng ngày: USD được coi là hầm trú ẩn an toàn

  • Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp (MBA) sẽ đưa ra số liệu Đơn đăng ký Thế chấp của tuần trước vào lúc 11:00 GMT. Số liệu trước đó là là số tăng 5.4%.
  • Số liệu Hàng hóa Lâu bền sẽ có vào lúc 12:30 GMT. Hàng hóa Lâu bền không có phương tiện vận chuyển được dự đoán giảm, từ mức tăng 0.4% xuống còn 0.1%. Chỉ số toàn phần trước đó giảm 5.2% và kỳ vọng thị trường là mức giảm sẽ chậm hơn, khoảng 0.5%.
  • Báo cáo dự trữ dầu thô Mỹ của EIA rất được mong đợi sẽ có vào lúc 14:30. Bên cạnh sự thay đổi lượng dầu tồn kho, dự trữ Cushing hiện tại sẽ là yếu tố thúc đẩy thị trường của giá dầu.
  • Kho bạc Mỹ dự kiến sẽ đưa ra thị trường phiên đấu giá trái phiếu kỳ hạn 5-năm vào lúc 17:00.
  • Cổ phiếu trên mọi sàn chìm ngập trong sắc xanh, từ châu Á cho đến các hợp đồng tương lai của Mỹ. Các thị trường đang cố gắng rũ bỏ sự u ám tiêu cực trong những ngày qua.
  • Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy các thị trường đang đánh giá có 80.4% cơ hội rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng Mười một.
  • Tiêu chuẩn lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10-năm được giữ ở mức 4.51% và giảm nhẹ so với mức đỉnh hôm thứ Hai khi người đầu tư bắt đầu mua vào các trái phiếu an toàn như là một lá chắn cho bất kỳ khả năng chính phủ Mỹ đóng cửa.

Phân tích kỹ thuật chỉ số USD: Chúng ta đã đạt mục tiêu chưa?

Đồng USD tiếp tục đạt mức cao 10-tháng mới trên điểm cơ bản hàng ngày trong tuần này với một vài động lực chính biến đồng USD trở thành một hầm trú an toàn. Không chỉ việc chính phủ Mỹ có khả năng đóng cửa là một yếu tố phụ cận, mà sự chênh lệch lãi suất hiện nay và những bình luận mang tính diều hâu từ các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang cũng thể hiện chính sách không sớm thay đổi. Điều này giúp cho Chỉ số Đô-la Mỹ (DXY) tăng trưởng để đạt mức cao 52-tuần mới.
Chỉ số Đô-la Mỹ mở cửa trên mức 106.00, dù chỉ số RSI quá nóng có thể khiến cho mức giá này khó mà giữ được. Những người giao dịch muốn có được mức giá cao 52-tuần mới cần lưu ý rằng còn rất nhiều chặng đường phải đi để đạt mức 114.78. Thay vào đó, hãy tìm kiếm ngưỡng 107.19 – mức cao được hình thành vào ngày 30/11/2022, và coi đó là mục tiêu lợi nhuận giá tăng tiếp theo.
Với xu hướng giá giảm, ngưỡng kháng cự ở mức 105.88 nên được coi là ngưỡng hỗ trợ đầu tiên. Dù vậy, nó đã bị phá vỡ trong xu hướng giá tăng, nên đó không phải là một rào cản mạnh mẽ. Thay vào đó hãy tìm kiếm mức 105.12 để coi đó là ngưỡng kháng cự và giữ DXY cao hơn 105.00.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: