USD/JPY tăng cao hơn khi BoJ không thay đổi chính sách

  • Phe mua USD/JPY nắm thế kiểm soát và đẩy giá về phía ngưỡng 115.
  • Phe mua đã phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng, mở đường cho đà tăng giá tiếp theo.
USD/JPY đang bùng lên làn sóng mới khi những trader phe mua tiếp tục thúc đẩy giá hướng tới mục tiêu 115 trong các phiên sắp tới. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) giữ nguyên lãi suất và cập nhật số liệu dự báo, như được trình bày trong phần sau. Trong khi đó, USD/JPY giao dịch quanh mốc 114,70 và đã leo từ mức đáy 114,44 lên mức đỉnh 114,73 cho đến nay.

Những điểm nhấn trong báo cáo của BoJ

BoJ đã giữ nguyên mức lợi suất mục tiêu kỳ hạn 10 năm là 0,00% và giữ nguyên chính sách lãi suất cân bằng ở mức -0,10%.
BoJ đã cắt giảm dự báo Tổng sản phẩm quốc nội trung bình năm 2021 từ 3,4% xuống còn 2,8% nhưng nâng dự báo GDP trung bình năm 2022 từ 2,9% lên 3,8%.
Dự báo GDP trung bình năm 2023 do ngân hàng trung ương này đưa ra đã thay đổi từ 1,3% thành 1,1%.
Cơ quan này cũng đã giữ nguyên dự báo trung bình Chỉ số giá tiêu dùng cơ bản năm 2021 là 0,00% nhưng nâng dự báo mức trung bình của CPI cơ bản năm 2022 từ 0,9% lên 1,1% và dự báo mức trung bình CPI cơ bản năm 2023 từ 1,0% lên 1,1%.
BoJ cho biết chu kỳ kinh tế sẽ tiến triển theo hướng tích cực khi thu nhập tăng lên, từ đó thúc đẩy chi tiêu, bao gồm cả mức chi tiêu của các hộ gia đình.
Ngân hàng trung ương này cho biết những diễn tiến ở các nền kinh tế quốc tế sẽ thể hiện rủi ro đối với triển vọng kinh tế, trong khi thu nhập của người làm công ăn lương có khả năng sẽ tăng dần lên, cho thấy rằng mức lương ở các nhóm ngành đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động sẽ tăng cao hơn.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

USD/JPY tăng cao hơn khi BoJ không thay đổi chính sách
Sau một đợt điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch gần đây tại New York, giới giao dịch USD/JPY đang đặt mục tiêu test đường viền cổ của mô hình chữ M gần mốc 115. Một khi giá phá vỡ ngưỡng đó thì có thể bù đắp lại một phần cho đợt sóng giảm trải dài từ mức 115,50 xuống mức đáy trên biểu đồ hàng giờ bên dưới.
USD/JPY tăng cao hơn khi BoJ không thay đổi chính sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *