USD/CAD: BoC sắp họp, phe mua sẽ làm dậy sóng điều chỉnh tăng?

  • Phe mua USD/CAD có thể sẽ trỗi dậy để đẩy giá lên mốc 1,2580 và 1,26.
  • Tâm lý của BoC và dữ liệu CPI sẽ là động lực chính cho thị trường trong tháng này.
USD/CAD đang chịu áp lực bán vào đầu tuần và về mặt phân tích kỹ thuật, lực đẩy tăng giá có thể sẽ xuất hiện khi tình trạng mất cân bằng giá về phía phe bán biến mất hoàn toàn. Tại thời điểm viết bài, USD/CAD đứng ở mức 1,2536, giảm 0,13% sau khi trượt từ mức đỉnh 1,2557 xuống mức đáy 1,2535.
Đồng Dollar Canada được giới trader ưa chuộng trong những ngày gần đây sau khi phá vỡ một số ngưỡng quan trọng trên khung thời gian hàng ngày để cuối cùng giao dịch dưới mức 1,2620 và chạm mức thấp nhất tại 1,2453 vào tuần trước. Kể từ đó, giá đã điều chỉnh đà giảm khi đồng Dollar Mỹ thu hút được dòng vốn trú ẩn an toàn và động lực thúc đẩy nhờ Fed.
Có một yếu tố tác động xấu đến đồng CAD là tình hình dịch Covid ở Canada đang khá nghiêm trọng. Dựa theo cách nhìn nhận của các thành viên ban lãnh đạo tại Ngân hàng Trung ương Canada (BoC), các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt để hạn chế đà lây lan của biến thể mới, Omricon, chắc chắn sẽ tạo áp lực đè nặng lên triển vọng tăng trưởng.

Tâm điểm BoC

Tuy nhiên, thị trường vẫn còn giữ nguyên kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ. Nền kinh tế đã thể hiện mạnh mẽ trước khi dấy lên làn sóng lây nhiễm mới và nhiều người vẫn lạc quan tin rằng biến thể này không gây chết người như các biến thể trước đó.
BoC sẽ họp vào ngày 26/01, cho nên từ thời điểm này đến lúc đó, số liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 12 sẽ là yếu tố then chốt. Các số liệu này dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát toàn phần gia tăng nhẹ, qua đó có khả năng sẽ thúc đẩy nhu cầu mua CAD hơn nữa, miễn là giá dầu có thể tiếp tục giữ ở mức cao.

Phân tích kỹ thuật USD/CAD

Trong khi đó, theo phương pháp phân tích kỹ thuật trước khi bắt đầu phiên giao dịch châu Á, giá đang trôi xuống thấp hơn về mức kháng cự cũ và hướng tới mức thoái lui Fibonacci 61,8% gần mốc 1,2530.
USD/CAD: BoC sắp họp, phe mua sẽ làm dậy sóng điều chỉnh tăng?
Mức 1,2580 sẽ được coi là mức mục tiêu giao dịch trong ngày ở các phiên Châu Âu và Mỹ nếu phe mua trỗi dậy ở mức giá thấp để test sóng điều chỉnh lên cao hơn trong khung thời gian hàng ngày về phía mức 1,26. Tuy nhiên, nếu vùng 1,2530 bị phe bán chọc thủng đáng kể, chẳng hạn như đóng cửa trong khung 4 giờ dưới mức 1,2520, thì phe bán sẽ có thể đặt mục tiêu test ngưỡng 1,25 một lần nữa và ngưỡng 1,2480 trong những ngày tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *