USD/JPY: rơi về đáy mới theo khung tuần sau dữ liệu sản xuất

Vào hôm thứ Sáu, USD/JPY đã giảm mạnh xuống mức đáy mới theo khung tuần ở khoảng 113,470 sau khi chỉ số PMI sản xuất mới nhất được công bố. Cặp forex này vẫn đang tiếp tục chuyển động trong mẫu hình kênh giá giảm dần trên biểu đồ 60 phút. Cùng chúng tôi điểm qua những thông tin quan trọng nhẩt hôm nay xoay quanh chủ đề USD/JPY: rơi về đáy mới theo khung tuần sau dữ liệu sản xuất nhé!

USD/JPY: rơi về đáy mới theo khung tuần sau dữ liệu sản xuất

USD/JPY cũng đã giảm sâu xuống dưới đường trung bình động 100 giờ, rơi về gần vùng quá bán hơn theo như tín hiệu của chỉ báo RSI 14 giờ. Do đó, giá có thể sắp đến lúc phục hồi.

Tổng quan về các yếu tố cơ bản của USD/JPY

Từ góc độ phân tích cơ bản, USD/JPY đang bước vào một giai đoạn tương đối náo nhiệt trên cả hai thị trường. Vào hôm thứ Sáu, chỉ số PMI sản xuất sơ bộ của Nhật Bản trong tháng 10 do Ngân hàng Jibun thống kê đã vượt mức kỳ vọng 51,4 với kết quả là 53. Đầu tuần, Chỉ số Giá Tiêu dùng Toàn quốc trong tháng 9 của xứ sở hoa anh đào đã vượt trội hơn mức kỳ vọng -0,8% (YoY, so với cùng kỳ năm ngoái) là với mức thay đổi thực tế là 0,2%. Ngược lại, chỉ số CPI toàn quốc trừ thực phẩm và năng lượng trượt mức kỳ vọng -0,2% với kết quả là -0,5%, trong khi chỉ số CPI toàn quốc trừ thực phẩm tươi sống là 0,1%. Mức nhập khẩu và xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 9 đã vượt xa kỳ vọng vào hôm thứ Ba.

Tại Mỹ, chỉ số PMI sản xuất sơ bộ của Mỹ trong tháng 10 do Markit thống kê đã trượt mức kỳ vọng 60,3 với kết quả thực tế là 59,2 theo như thông tin công bố vào hôm thứ Sáu. Ngược lại, chỉ số PMI Dịch vụ vượt ước tính 55,1 với kết quả 58,2, trong khi chỉ số PMI tổng hợp vượt xa ước tính 54,7 với kết quả 57,3. Vào hôm thứ Năm, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước đạt kết quả là 290 nghìn, tốt hơn mức dự báo 300 nghìn trong khi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục cho tuần trước đó vượt dự báo 2,55 triệu với kết quả là 2,481 triệu.

 

>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : Đầu tư chứng khoán Mỹ

Phân tích kỹ thuật USD/JPY (Biểu đồ 60 phút)

USD/JPY: rơi về đáy mới theo khung tuần sau dữ liệu sản xuất

Về mặt phân tích kỹ thuật, USD/JPY dường như đang chuyển động trong một mẫu hình kênh giá giảm dần trên biểu đồ 60 phút. Điều này cho thấy tâm lý thị trường ủng hộ xu hướng giảm giá trong ngắn hạn.

Do đó, phe bán sẽ tìm cách kéo dài đà giảm hiện tại hướng về mốc 113,250 hoặc thấp hơn xuống mức 112,986. Ở chiều ngược lại, phe mua sẽ nhắm mục tiêu lợi nhuận tiềm năng ở khoảng 113,719 hoặc cao hơn ở mức 113,984 khi giá phục hồi.

 

>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :khóa học đầu tư chứng khoán

Phân tích kỹ thuật USD/JPY (Biểu đồ hàng ngày)

USD/JPY: rơi về đáy mới theo khung tuần sau dữ liệu sản xuất

Trên biểu đồ hàng ngày, USD/JPY dường như chuyển động trong một mẫu hình kênh giá tăng dần. Điều này cho thấy tâm lý thị trường ủng hộ xu hướng tăng giá dài hạn.

Do đó, phe mua sẽ tìm cách nối tiếp đà tăng hiện tại về phía mốc 114,513 hoặc cao hơn tại 115,801. Ở chiều ngược lại, phe bán sẽ nhắm mục tiêu lợi nhuận dài hạn khi giá hồi về khoảng 112,261 hoặc thấp hơn ở mức 110,936.

Với các thông tin hot và mới nhất về cặp USD/JPY mà Reviewsantot tổng hợp bên trên, hy vọng có thể giúp các trader nắm bắt được thông tin thị trường chứng khoán quốc tế để có các kế hoạch đầu tư chứng khoán hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *