USD/CHF và NZD/USD: các mức thiết lập Fibonacci tiềm năng

Hôm nay thị trường forex lại có thêm một số cơ hội giao dịch nữa dựa trên kỹ thuật Fibonacci.
Lần này, giới trader sẽ tập trung quan sát mô hình thiết lập theo xu hướng đối với cặp USD/CHF và khả năng retest vùng giá và đảo chiều của cặp NZD/USD.
Các bạn hãy thử xem qua những cơ hội đó trong bài viết dưới đây nhé!

USD/CHF: khung 4 giờ

USD/CHF và NZD/USD: các mức thiết lập Fibonacci tiềm năng
Cặp đôi này đã vươn lên khá cao trong một thời gian, nhưng có vẻ như sóng điều chỉnh sắp xuất hiện.
USD/CHF đang bị chững lại ở ngưỡng trần của kênh giá tăng dần trên khung thời gian 4 giờ, và có thể sắp sụt giảm trở lại các mức Fib bên dưới. Vấn đề là các bạn nên chú ý chính xác mức nào?
Mức Fib 38,2% nằm gần vùng giữa kênh và mức giá nguyên 0,9400 có thể đủ vững để kiểm soát đà giảm nếu phe mua muốn vào lệnh lại tại đây.
Nếu bạn muốn thận trọng hơn thì tốt hơn hết nên chờ đợi một chút để xem giá có test mức Fib 61,8% ngay tại vùng đáy kênh hay không. Chưa kể, chỉ báo Stochastic đang có nhiều dư địa để rơi xuống, do đó, nhịp hồi giá về có thể sẽ tiếp tục kéo dài cho đến khi chỉ báo này phát tín hiệu quá bán.
Hiện tại, đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200, từ đó xác nhận rằng xu hướng tăng có nhiều khả năng sẽ tiếp tục thay vì bị đảo ngược. Ngoài ra, các mức hỗ trợ động này cũng nằm trùng với ngưỡng hỗ trợ của kênh giá, chính vì vậy lực chống đỡ của những mức sàn này có thể sẽ khá mạnh.

NZD/USD: khung 4 giờ

NZD/USD: khung 4 giờ
Dưới đây là một trong những mô hình đáng chú ý dành cho những trader thích giao dịch theo chiến lược phá vỡ rồi retest.
NZD/USD gần đây đã giảm xuống dưới đường xu hướng tăng dần, báo hiệu rằng xu hướng tăng đang đảo ngược lại thành xu hướng giảm. Tuy nhiên, giá đang bật ra khỏi vùng 0,6715, do đó tiếp theo NZD/USD có thể sẽ test lại mức hỗ trợ cũ.
Bằng cách sử dụng công cụ Fibonacci, có thể thấy mức Fib 50% nằm gần đường xu hướng từng bị chọc thủng trước đó và ngay mức tâm lý 0,6900. Mức giá này có thể đủ vững để kiểm soát đà tăng.
Các chỉ báo kỹ thuật hiện đang báo hiệu rằng giá có thể sẽ tiếp tục trượt xuống, vì chỉ báo Stochastic đang tiến gần đến vùng quá mua, từ đó phản ánh rằng lực lượng phe mua đã suy yếu. Một khi giá giảm xuống thì có nghĩa là phe bán đang tiếp quản trở lại và sẵn sàng kéo tụt NZD/USD trở về mức đáy đảo chiều hoặc thấp hơn nữa.
Thêm vào đó, các đường trung bình động cũng đã sắp giao cắt nhau và báo hiệu thị trường có xu hướng giảm.
Nếu bạn chuẩn bị tham gia giao dịch kỳ này thì hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt điểm dừng lỗ đúng cách vì nếu NZD/USD bứt phá lên trên mức Fib 61,8% thì rất có thể đồng NZD đang trên đà tăng trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *