USD/CAD và GBP/USD: mô hình tích lũy tiềm năng

Hiện tại, biểu đồ USD/CAD và GBP/USD đang chuyển động theo mô hình tích lũy với cơ hội thích hợp cho cả các trader thích giao dịch theo vùng giá hoặc đón sóng phá vỡ.
Hãy thử đón xem phản ứng của các cặp forex này tại những điểm uốn sau:

GBP/USD: khung 4 giờ

Cặp GBP/USD đã hình thành các mức đỉnh thấp dần và tìm được lực hỗ trợ xung quanh mốc 1,3000, tạo nên một mẫu hình tam giác giảm dần trên khung thời gian 4 giờ.
Giá đang nhích gần về test ngưỡng hỗ trợ của tam giác, mà ngưỡng này có thể vẫn giữ vững với vai trò là mức sàn. Dù sao đi nữa, chỉ báo Stochastic cũng đang phát tín hiệu quá bán, qua đó cho thấy lực lượng phe bán đã suy yếu.
Một khi chỉ báo dao động này quay đầu leo lên cao hơn thì phe mua bảng Anh có thể sẽ coi đây là tín hiệu để đẩy GBP/USD tăng lên trở lại mức kháng cự 1,3100. Nếu bạn tin rằng thị trường sẽ diễn biến theo xu hướng này thì hãy chú ý đến các cây nến đảo chiều xung quanh vùng hỗ trợ.
Nhưng lưu ý rằng đường SMA 100 hiện đang nằm dưới đường SMA 200, tức là mức sàn có khả năng bị chọc thủng. Nếu điều đó xảy ra, GBP/USD có thể giảm một đoạn có cùng độ cao với mô hình tam giác, tức là kéo dài hơn 400 pip.

USD/CAD: khung 4 giờ

Có vẻ như vùng giá giữa kênh của USD/CAD đang giữ vững.
USD/CAD gần đây đã đi ngang, chủ yếu chỉ ban bật giữa ngưỡng hỗ trợ xung quanh mốc tâm lý 1,2450 và ngưỡng kháng cự tại mức 1,2850, nhưng vùng giữa kênh cũng cho thấy đây là một ngưỡng giá có lực cản mạnh.
Câu hỏi đặt ra là liệu phe bán có tham chiến trở lại ngay tại đây hay không? Hay USD/CAD sẽ bật tăng trở lại lên mức trần kênh?
Các chỉ báo kỹ thuật dường như đang ủng hộ phe bán, cụ thể đường SMA 100 hiện đang nằm bên dưới đường SMA 200 và chỉ báo Stochastic đã chuyển hướng từ vùng quá mua để quay ngược xuống. Cả hai tín hiệu này đều cho thấy rằng thị trường đang có áp lực bán, tức là USD/CAD có thể sẽ giảm xuống đáy của vùng giá.
Đồng thời, đường SMA 200 đang giữ vai trò là mức kháng cự động ngay tại vùng hỗ trợ cũ (nay đã chuyển thành ngưỡng kháng cự). Tuy nhiên, nếu giá bứt phá lên trên mức tâm lý thứ cấp 1,2650 thì nhịp chuyển động đó có thể mở đường cho đà tăng lên mức trần kênh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *