USD/CAD: liệu mức kháng cự lớn có giữ vững?

Cả Mỹ và Canada sắp diễn ra nhiều sự kiện lớn trong thời gian tới, mà điều này có thể quyết định đến xu hướng chuyển động tiếp theo của USD/CAD trong vài tuần tới.
Dưới đây là mẫu hình thiết lập kỹ thuật mà các bạn trader cần theo dõi để chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống khác nhau.
Liệu mức kháng cự chính của USD/CAD có thể giữ vững hay không?
USD/CAD: liệu mức kháng cự lớn có giữ vững?
Ngay trước khi kết thúc cuối tuần, thị trường forex sẽ nhận được thông tin cập nhật việc làm mới nhất từ ​​cả Mỹ và Canada trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu (theo phiên Mỹ). Đây là những sự kiện có sức ảnh hưởng cao nhất đối với các loại tiền tệ tương ứng, do đó, nhiều khả năng mức biến động ngắn hạn sẽ tăng lên nhanh chóng.
Theo kỳ vọng chung, cả hai quốc gia này đều sẽ có những bước cải thiện về môi trường việc làm, điều này có nghĩa là USD/CAD có thể sẽ chưa tăng hoặc giảm đột biến ngay lập tức. Vì vậy, để cho mẫu hình thiết lập trên có hướng chuyển động rõ rệt thì số liệu của Mỹ phải gây thất vọng và Canada tăng trưởng tích cực hoặc ngược lại.
Nếu số liệu việc làm của Canada kém lạc quan và kết quả của Mỹ xán lạn thì vùng giá tại gần ba đỉnh trước đó trên biểu đồ hàng ngày sẽ là nơi đáng để theo dõi để các trader chớp lấy cơ hội vào lệnh mua. Nếu thị trường có thể duy trì đà tăng bứt phá lên trên vùng 1,2900 – 1,2950, ​​thì tín hiệu đó có thể thu hút các trader kỹ thuật bên phe mua, cũng như những trader có thói quen giao dịch theo tâm lý rủi ro chung trong bối cảnh thị trường toàn cầu đang có xu hướng tháo chạy dòng vốn khỏi các tài sản rủi ro khi môi trường kinh tế trở nên bất định vì biến thể Omicron.
Nếu dữ liệu tổng kết cho thấy môi trường việc làm ở Mỹ đang yếu kém trong khi môi trường việc làm ở Canada đang được cải thiện, thì các trader có thể coi vùng giá chứa ba đỉnh trước đó là vị trí lý tưởng để vào lệnh bán mới hoặc chốt lời sau đợt tăng giá gần đây của USD/CAD từ khoảng 1,2300 đến 1,2800 trong tháng 11.
Với mức ATR khoảng 80 pip, nếu một trong hai kịch bản phân kỳ dữ liệu nêu trên xảy ra thì mức 1,2900 theo chiều tăng và 1,2700 theo chiều giảm sẽ là các mức mục tiêu hợp lý mà nhiều trader có thể sẽ thiết lập lệnh giới hạn tại đó. Các bạn trader cũng nên xem xét vấn đề quản lý rủi ro và đặt lệnh thoát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *