Triển vọng kỹ thuật hàng tuần: USD/CAD và dầu thô biến động mạnh

Để bắt đầu tuần giao dịch mới, reviewsantot.com xin trân trọng giới thiệu cho các bạn trader những cơ hội “ngon ăn” bằng cách đón sóng dao động trên biểu đồ dài hạn của Apple, USD/CAD và dầu thô.

Apple: khung hàng ngày (daily)

Triển vọng kỹ thuật hàng tuần: USD/CAD và dầu thô biến động mạnh
Cổ phiếu Apple (AAPL) hiện đang tiếp tục trôi nổi ở mức giá khá cao sau khi bật tăng ra xa khỏi đường xu hướng tăng dài hạn trên khung thời gian hàng ngày. Các chỉ báo kỹ thuật hiện cũng cho thấy xu hướng tăng sẽ còn khả năng kéo dài.
Đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200, qua đó xác nhận rằng đà tăng có nhiều khả năng tiếp tục hơn thay vì đảo ngược, nhờ vậy có thể đưa giá cổ phiếu trở lại mức đỉnh gần ngưỡng 180 USD.
Cùng lúc đó, chỉ báo Stochastic đang hướng lên trên, vì vậy cổ phiếu Apple có thể sẽ nối đuôi theo khi áp lực đẩy giá lên đang hiện hữu. Chỉ báo dao động này vẫn còn dư địa để leo lên cao hơn trước khi chạm đến vùng quá mua, hay nói cách khác là phản ánh tình trạng cạn kiệt lực mua.
Nếu bạn sắp dự định vào lệnh mua thì chỉ cần đảm bảo rằng giá cổ phiếu tăng trở lại bên trên mức hỗ trợ động theo đường SMA 100.

USD/CAD: khung hàng ngày (daily)

Triển vọng kỹ thuật hàng tuần: USD/CAD và dầu thô biến động mạnh
Cặp USD/CAD đang ẩn chứa cơ hội cho các trader chuyên giao dịch theo tín hiệu phá vỡ vùng giá.
USD/CAD vốn đã di chuyển tích lũy bên trong mô hình tam giác tăng dần trên biểu đồ dài hạn và cặp đôi này hiện nay có vẻ đã sẵn sàng bứt phá ra khỏi mô hình đó. Nhưng liệu giá sẽ đi theo hướng nào?
Các đường trung bình động dường như đang gợi ý rằng thị trường sẽ đi theo xu hướng tăng, vì đường SMA 100 hiện đang nằm trên đường SMA 200 và đang tiếp thêm lực hỗ trợ xung quanh vùng đáy tam giác.
Trên hết, chỉ báo Stochastic đang hướng lên cao hơn mà vẫn chưa chạm đến vùng quá bán, qua đó cho thấy rằng phe mua đang sẵn lòng nhảy vào bất cứ lúc nào.
Hành động giá rất có thể sẽ test mức đỉnh tam giác xung quanh khu vực 1,2865 trong thời gian tới và nếu đà tăng được duy trì thì thậm chí USD/CAD có thể sẽ bứt phá lên khỏi đỉnh tam giác. Nếu điều đó xảy ra, sóng tăng có thể có cùng độ cao với mẫu hình biểu đồ hoặc tương đương khoảng 850 pip.

Dầu thô WTI: khung hàng tháng (monthly)

Triển vọng kỹ thuật hàng tuần: USD/CAD và dầu thô biến động mạnh
Mặt hàng này đã tăng vọt qua vùng giá dài hạn khoảng 100-120 USD/thùng, qua đó dọn cỗ cho nhịp tăng hướng lên mức đỉnh cao nhất từ trước đến nay kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008.
Thanh nến xanh cực dài trên biểu đồ dường như đang bứt tốc hướng lên mức 147 USD/thùng.
Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật lại đang cho thấy đà tăng đã đi “quá trớn”. Chỉ báo Stochastic đã treo lơ lửng ở vùng quá mua trong một thời gian khá dài và nếu chỉ báo này quay đầu giảm xuống thì tín hiệu đó có thể kích phát làn sóng chốt lời.
Hơn nữa, đường SMA 100 vẫn đang nằm dưới đường SMA 200, từ đó cho thấy rằng diễn biến khả dĩ nhất là giá sẽ giảm xuống. Chưa kể, giá dầu thô đang dao động bên trên cả hai đường trung bình động, do đó, hai đường này có thể sẽ sớm giao cắt tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *