Triển vọng giá DAX: Khả năng biến động giảm nhẹ trên thị trường đầu tư

Phân tích tình hình DAX (Đức 40) hôm nay:

  • Khảo sát cho vay ngân hàng của ECB cho thấy dấu hiệu đáng lo ngại trên thị trường tín dụng
  • Mức độ quan tâm kỹ thuật của DAX – giá vẫn tăng nhưng độ biến động giảm dần và động lượng gợi ý xu hướng giao dịch đi ngang sắp tới
  • Phân tích trong bài viết này sử dụng các mẫu biểu đồ và các mức hỗ trợ và kháng cự chính. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập thư viện giáo dục toàn diện của chúng tôi

Cùng Reviewsantot phân tích tại bài viết dưới đây.

Khảo sát cho vay ngân hàng của ECB phát hiện dấu hiệu quan tâm trên thị trường tín dụng

Trước quyết định lãi suất của ECB vào tuần trước, dữ liệu tín dụng cập nhật cho thấy không chỉ việc giảm các tiêu chuẩn tín dụng chung mà còn có thể đáng ngại hơn là nhu cầu tín dụng giảm đáng kể.

Các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn đã được coi là ‘tương đương với khóa học’ kể từ khi tình trạng bất ổn ngân hàng của tháng Ba đã nổi lên trở lại với mức độ thấp hơn vào đầu tháng Năm. Tuy nhiên, sự sụt giảm mạnh về nhu cầu tín dụng cung cấp cái nhìn sâu sắc đáng lo ngại về nhu cầu tín dụng của thị trường với mức lãi suất cao như vậy. Nếu các doanh nghiệp né tránh tín dụng, điều đó có thể ảnh hưởng đến đầu tư, chi tiêu vốn và hoạt động kinh tế tổng thể. Nếu thị trường tín dụng đang giảm xuống, điều này có thể ảnh hưởng đến DAX ở mức cao như vậy.

Khảo sát cho vay của ngân hàng ECB cho thấy sự thu hẹp nhu cầu

Phân tích kỹ thuật DAX – Các mức chính cần xem xét 

Biểu đồ DAX hàng ngày cho thấy giá đang cố gắng kiểm tra lại mức 16.012 trước khi giảm nhẹ xuống mức đã được chứng minh là hai ngày biến động giảm. Trên thực tế, chỉ báo ATR cho thấy mức độ biến động giảm mạnh kể từ khi hoạt động ngân hàng gặp khó khăn vào tháng 3 và môi trường như vậy không có lợi cho các đột phá.

Với xu hướng giao dịch trong phạm vi từ đây, mức kháng cự vẫn ở mức 16,012 với mức hỗ trợ ở mức 15,660.

Biểu đồ hàng ngày DAX

Biểu đồ DAX hàng tuần cho thấy chỉ số vẫn nằm trong kênh tăng dần dài hạn, đã vượt qua 15,660 – mức quan trọng tiếp theo cần được giữ nếu khả năng tiếp tục tăng giá vẫn còn.

Biểu đồ DAX hàng tuần

Các nhà giao dịch bán lẻ IG giảm giá vị trị ngắn mạng 

Đức 40: Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 21,81% nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ nhà giao dịch bán khống và mua dài hạn là 3,59 trên 1.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch đang bán ròng cho thấy giá 40 của Đức có thể tiếp tục tăng. Số lượng giao dịch viên mua ròng cao hơn 39,12% so với ngày hôm qua và cao hơn 4,98% so với tuần trước, trong khi số lượng giao dịch viên bán ròng thấp hơn 7,07% so với ngày hôm qua và cao hơn 3,98% so với tuần trước. Tuy nhiên, các nhà giao dịch ít bán ròng hơn so với ngày hôm qua và so với tuần trước. Những thay đổi gần đây trong tâm lý cảnh báo rằng xu hướng giá Germany 40 hiện tại có thể sớm đảo ngược xuống thấp hơn mặc dù thực tế là các nhà giao dịch vẫn bán ròng.

Cùng Reviewsantot theo dõi những tin tức trong ngày tiếp theo.

[class="breadcrumb-yoastseo" wpseo_breadcrumb]