Tin nóng 19/04/2024 – Dự báo AUD/USD: Rủi ro Thị trường, Hành trình của Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA), và Tác động của Gói kích thích từ Trung Quốc

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các ý chính dưới đây:

  • Vào thứ Sáu, các nhà đầu tư nên xem xét sự thay đổi gần đây trong cách đặt cược về thời gian cho việc cắt lãi suất của ngân hàng dự trữ Australia RBA trước khi có các con số về lạm phát vào tuần tới.
  • Vào cuối ngày, các nhận định từ các thành viên FOMC cần được xem xét khi các thị trường giảm cược đối với việc Fed cắt lãi suất nhiều lần trong năm 2024.
  • Bên cạnh lịch kinh tế, các nhà đầu tư nên theo dõi các cập nhật tin tức từ Trung Đông và các tin đồn về gói kích thích từ Bắc Kinh.

du-bao-aud-usd-rui-ro-thi-truong-hanh-trinh-cua-ngan-hang-du-tru-australia-rba-va-tac-dong-cua-goi-kich-thich-tu-trung-quoc-reviewsantot

Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) và kích thích từ Trung Quốc

Tác động làm ảnh hưởng đến đồng AUD

Vào thứ Sáu, tâm lý rủi ro của thị trường có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với đồng AUD/USD. Mối đe dọa gia tăng về sự trả đũa đối với cuộc tấn công vào Israel vào thứ Bảy sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về các tài sản có rủi ro cao và đồng đô la Australia.

Tuy nhiên, hành trình lãi suất của RBA và tình hình kinh tế Trung Quốc vẫn là trọng tâm của các nhà đầu tư. Áp lực lạm phát ở Australia vẫn cao và làm giảm đặt cược về việc RBA sẽ cắt lãi suất trước tháng 9 năm 2024. Dữ liệu thị trường lao động cho tháng 3 đã cho thấy một môi trường thị trường lao động yếu hơn vào ngày thứ Năm. Số lượng việc làm giảm bất ngờ 6.6k, với tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 3.7% lên 3.8%.

Dữ liệu lạm phát

Môi trường thị trường lao động yếu hơn có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng lương và thu nhập sẵn có. Xu hướng giảm của thu nhập sẵn có có thể làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm sự tăng giá do nhu cầu.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải đợi đến ngày 24 tháng 4 để có các con số về lạm phát quý 1 có thể ảnh hưởng đến đường đường lãi suất của RBA.

Không có chỉ số kinh tế nào từ Australia để xem xét vào thứ Sáu. Việc thiếu dữ liệu có thể đặt nhiều tập trung vào Trung Quốc. Trong khi con số GDP quý 1 vượt quá mong đợi, IMF dự báo nền kinh tế sẽ chậm lại từ 5.2% xuống còn 4.6% vào năm 2024. Một nền kinh tế Trung Quốc yếu đi sẽ ảnh hưởng đến đồng đô la Australia và ảnh hưởng đến con đường lãi suất của RBA.

Lịch kinh tế Mỹ: Diễn giả FOMC là trọng tâm

Vào thứ Sáu, các bài phát biểu của các thành viên FOMC sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Thành viên FOMC Austan Goolsbee sẽ phát biểu. Sự ủng hộ của các thành viên FOMC để hoãn việc cắt lãi suất cho đến quý IV có thể thúc đẩy nhu cầu mua của đồng đô la Mỹ.

Vào tháng 4 năm 2024, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Chicago đã đề cập đến ngành dịch vụ nhà ở là rủi ro chính đối với việc kiềm chế lạm phát.

Các chỉ số kinh tế Mỹ đã buộc thị trường giảm cước đối với việc Fed cắt nhiều lần lãi suất trong năm 2024. Thị trường hiện đang nhìn đến một cuộc cắt lãi suất của Fed vào tháng 9 và có thể là một lần cắt lãi suất bổ sung. Hướng dẫn tiếp theo có thể làm thay đổi thêm xu hướng giá AUD/USD.

Theo Công cụ CME FedWatch, xác suất để Fed duy trì lãi suất vào mức 5.5% vào tháng 9 là 35.6% (ngày 18 tháng 4). Vào ngày 11 tháng 4, xác suất này là 31.0%.

Dự báo ngắn hạn

Các xu hướng gần đây của đồng AUD/USD sẽ phụ thuộc vào nhận định của các thành viên FOMC, xu hướng giá tiêu dùng tại Úc và các biện pháp kích thích từ Bắc Kinh. Các con số lạm phát mềm hơn của Úc và những lời đồn đại từ Fed có thể làm nghiêng chính sách tiền tệ về hướng đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, một gói kích thích tài khóa từ Bắc Kinh có thể đối phó với tác động của lạm phát mềm trên con đường lãi suất của RBA.

Hoạt động giá AUD/USD

Đồng AUD/USD tiếp tục giữ vững dưới các đường EMA 50 ngày và 200 ngày, xác nhận xu hướng giá giảm.

Nếu đồng Úc vượt qua mức kháng cự $0.64582, các bulls sẽ có cơ hội thử sức ở mức $0.65. Việc phá vỡ mức $0.65 sẽ đưa đường EMA 50 ngày vào trò chơi.

Các nhà đầu tư cần xem xét về Trung Quốc, rủi ro địa chính trị và các diễn giả từ Fed.

Ngược lại, nếu đồng AUD/USD phá vỡ mức hỗ trợ $0.64, các bears sẽ có cơ hội thử sức ở mức hỗ trợ $0.62713.

Với chỉ số RSI 14 ngày đang đọc 37.99 trên biểu đồ hằng ngày, đồng AUD/USD có thể giảm xuống mức $0.63500 trước khi vào vùng quá bán.

du-bao-aud-usd-rui-ro-thi-truong-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày của AUDUSD cập nhật ngày 19/04/2024 

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: