Tin nóng 30/09/2023 – Giá vàng có khả năng phục hồi trong thời gian ngắn do lãi suất của Mỹ, nhập khẩu của Trung Quốc đều tăng

  • Giá vàng bật tăng trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Sáu
  • Hành động có vẻ khắc phục sau khi bị ngã nặng, dường như không được hỗ trợ bởi một sự kiện cụ thể
  • Con số lạm phát PCE của Mỹ sẽ là chỉ số lớn tiếp theo

Cùng Reviewsantot tìm hiểu diễn biến thị trường trong bản tin hôm nay.

Giá vàng bật tăng trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Sáu

Giá vàng đã phục hồi một chút trong phiên giao dịch ở châu Âu hôm thứ Sáu nhưng vẫn đang trên đà có tháng thể hiện tồi tệ nhất kể từ tháng 2 năm nay do một loạt các yếu tố cơ bản và kỹ thuật khiến cuộc sống của những nhà đầu cơ giá lên trở nên rất khó khăn.

Như mọi khi, yếu tố rõ ràng nhất trong số đó là tiền tệ. Lãi suất của Hoa Kỳ được thiết lập để duy trì ‘cao hơn trong thời gian dài hơn’ khi Cục Dự trữ Liên bang chống lạm phát. Dữ liệu mới nhất cho thấy có vẻ như họ đang giành chiến thắng trong cuộc chiến, nhưng không có dấu hiệu nào về việc rút lui sớm khỏi hiện trường. Thật vậy, trường hợp cơ bản của thị trường là lãi suất sẽ tăng thêm 1/4 điểm phần trăm trong năm nay và có thể duy trì ở mức trên 5% trong tất cả những năm tiếp theo.

Các ngân hàng trung ương khác rõ ràng cũng được thiết lập để giữ lãi suất chuẩn của họ quanh mức hiện tại. Do đó, không khó để tìm thấy một số lợi suất phi rủi ro tương đối hấp dẫn trên thị trường trái phiếu chính phủ. Tất nhiên, việc nắm giữ vàng không mang lại lợi ích gì và thường phải chịu chi phí, vì vậy không khó hiểu tại sao các nhà đầu tư có thể thoát khỏi việc nắm giữ kim loại để chuyển sang nắm giữ giấy.

Trung Quốc hành động để hạn chế phí bảo hiểm vàng địa phương

Có thêm một số tin xấu đối với vàng vào thứ Sáu khi Bắc Kinh được cho là đã mở cửa cho nhập khẩu vàng nhiều hơn. Động thái đó khiến giá vàng Trung Quốc giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ năm 2020 do chênh lệch giá trên một ounce vàng ở Trung Quốc giảm đáng kể. Từ mức cao nhất là 120 USD/ounce, mức chênh lệch đó giảm xuống còn 10 USD. Các nhà đầu tư Trung Quốc rất muốn nắm giữ vàng trước những cơn gió ngược mạnh mẽ, cụ thể ở các thị trường đầu tư trong nước khác – đáng chú ý nhất là bất động sản vốn là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn trước đây.

Khi những cơn gió ngược này không giảm, Trung Quốc có vẻ vẫn là điểm sáng cho thị trường vàng, nhưng hành động của Bắc Kinh chắc chắn đã làm mờ đi chút ánh sáng đó.

Một điểm sáng khác có thể là dấu hiệu nữa cho thấy lạm phát ở Mỹ đang giảm bớt. Nếu những dự báo về lãi suất bắt đầu được đánh giá lại và thời điểm cắt giảm lãi suất có thể được đưa ra, vàng có thể sẽ được hưởng lợi.

Thị trường sẽ có cái nhìn quan trọng khác về áp lực giá của Mỹ vào cuối phiên với việc công bố số liệu lạm phát tháng 8 trong chuỗi Tiêu dùng và Chi tiêu Cá nhân. Đây được biết đến là một trong những chỉ số ưa thích của Fed, vì vậy nó chắc chắn sẽ thu hút đám đông.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Biểu đồ được tổng hợp bằng TradingView

Một đợt giảm giá rộng rãi so với mức đỉnh của tháng 5, cao hơn nhiều so với mốc tâm lý 2000 USD đã trở thành điều gì đó cấp bách hơn trong hai tuần qua, khi vàng trượt xuống dưới đường trung bình động 200 ngày vốn đã được theo dõi rất chặt chẽ.

Mặc dù vậy, giá vẫn cao hơn một chút so với đầu năm nay, ngay cả khi tình trạng đó dường như không kéo dài. Sự sụt giảm nặng nề trong ba ngày qua đã chứng kiến ​​mức hỗ trợ nhường chỗ ở mức thấp đáng kể gần đây nhất, đó là mức thấp trong ngày 21 tháng 8 là 1884,52 USD.

Giá cũng đã giảm xuống dưới mức thoái lui Fibonacci thứ hai của mức tăng lên đến các đỉnh tháng 5 từ mức thấp của tháng 11 năm ngoái. Con số đó đạt mức 1893,52 USD và đã bị phá vỡ xuống dưới mức này vào thứ Tư. Sự tập trung hiện đã quay trở lại vào biên độ giao dịch rộng rãi từ khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 2 đến ngày 9 tháng 3 khi giá hiện đã giảm xuống. Điều đó bao gồm mức thoái lui thứ ba ở mức $1840,66, có thể gặp khó khăn trong việc kiềm chế phe gấu trong trường hợp mức hỗ trợ chính khoảng $1850 bị nhường chỗ một cách dứt khoát.

Kết luận

Những người đầu cơ giá lên sẽ hy vọng giữ thị trường trên mức đó để tránh những đợt giảm sâu hơn, có thể xảy ra hơn nữa.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: