Phân tích thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Comcast Corp tháng 10/2023

Vào tháng 10/2023, cổ phiếu Comcast Corp thông báo chính thức chia cổ tức cho các cổ đông. Được biết đây là 1 trong những thương vụ tiềm năng đang được các nhà phân tích khuyến nghị đầu tư. Vậy đây có thực sự là cổ phiếu tiềm năng không? Hãy cùng Reviewsantot tìm hiểu ngay.

phan-tich-thuong-vu-chia-co-tuc-co-phieu-comcast-corp-thang-10-2023-reviewsantot

Giới thiệu tập đoàn Comcast Corp

Comcast Corp. là một công ty truyền thông, giải trí và truyền thông, tham gia vào việc cung cấp các dịch vụ video, Internet và điện thoại. Nó hoạt động thông qua các phân khúc sau: Truyền thông cáp, Mạng cáp, Truyền hình phát sóng, Giải trí quay phim, Công viên giải trí và Bầu trời. Phân khúc Truyền thông cáp cung cấp các dịch vụ video, Internet, thoại và bảo mật và tự động hóa dưới thương hiệu Xfinity. 

Phân khúc Mạng cáp bao gồm các mạng cáp quốc gia, thể thao khu vực, mạng tin tức, mạng cáp quốc tế và hoạt động sản xuất phòng thu truyền hình cáp. Phân khúc Truyền hình Phát sóng bao gồm các mạng phát sóng NBC và Telemundo. Phân khúc Giải trí được quay phim liên quan đến việc sản xuất, mua lại, tiếp thị và phân phối giải trí đã quay. 

Phân khúc Công viên giải trí bao gồm các công viên giải trí Universal ở Orlando, Florida; Hollywood, California; và Osaka, Nhật Bản. Phân khúc Sky Bao gồm các hoạt động của Sky, một trong những công ty giải trí của châu Âu, chủ yếu bao gồm kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng, cung cấp video, internet tốc độ cao, dịch vụ thoại và điện thoại không dây, và kinh doanh nội dung, điều hành mạng giải trí, mạng phát sóng Sky News và mạng Sky Sports. Công ty được thành lập bởi Ralph J. Roberts vào năm 1963 và có trụ sở chính tại Philadelphia, PA. Vào đầu năm 2023, công ty đã tuyển dụng 186.000 lao động.

phan-tich-thuong-vu-chia-co-tuc-co-phieu-comcast-corp-thang-10-2023-reviewsantot

Tình hình cổ phiếu Comcast Corp hiện tại

Vào ngày 21/9/2023, cổ phiếu Comcast Corp có mức giá cuối cùng là 45,85 USD. Theo dữ liệu từ CNN Money, 26 nhà phân tích đưa ra dự báo giá trong 12 tháng cho CMCSA có mục tiêu trung bình là 50,00 USD, với ước tính cao là 55,00 USD và ước tính thấp là 39,00 USD. Điều này chỉ ra rằng ước tính trung bình thể hiện mức tăng +9,05% so với mức giá cuối cùng.

Sự đồng thuận giữa 30 nhà phân tích đầu tư được thăm dò cho thấy việc mua cổ phiếu của Comcast Corp là một quyết định có lợi. Xếp hạng này vẫn ổn định kể từ tháng 9, cho thấy tâm lý tích cực được duy trì đối với cổ phiếu của công ty.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của quý hiện tại là 0,93 USD, công ty báo cáo doanh thu là 29,9 tỷ USD trong cùng kỳ.

Các nhà đầu tư và người tham gia thị trường có thể chờ đợi ngày báo cáo vào ngày 26/10, khi Comcast Corp sẽ công bố kết quả tài chính cho quý hiện tại. Điều này sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về hiệu quả hoạt động của công ty và có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo tương lai của cổ phiếu.

Dựa trên dự báo của nhà phân tích và xếp hạng mua đồng thuận, diễn biến cổ phiếu của Comcast Corp vào ngày 21/9/2023 có vẻ đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải cập nhật báo cáo tài chính và xu hướng thị trường của công ty để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Tiềm năng đầu tư cổ phiếu Comcast Corp thời điểm hiện tại

Comcast tăng cổ tức trong 15 năm. Trong vòng 10 năm qua, Comcast đã tăng 12,05% mỗi năm. Trong khoảng thời gian 5 năm, khoản thanh toán tăng 9,98%.

Với 15 năm tăng trưởng cổ tức ổn định, Comcast được gọi là ứng cử viên cổ tức. Tỷ lệ chi trả dựa trên dòng tiền tự do là 30,7%. Dựa trên thu nhập đã điều chỉnh, Comcast phân phối 29,2% cho các cổ đông của mình. Chỉ số của chúng tôi về độ tin cậy của cổ tức là 1 trên tối đa 1.0. Điều này cho thấy một người trả cổ tức rất đáng tin cậy trong quá khứ. Hơn nữa, các nhà phân tích kỳ vọng cổ tức cho năm kinh doanh hiện tại sẽ tăng 8,49%.

Trong vòng 12 tháng qua, tỷ suất cổ tức trung bình của Comcast là 2,86%. Hôm nay, nó đứng ở mức 2,50% và do đó thấp hơn 0,36 điểm phần trăm. Tỷ suất cổ tức giảm không cho thấy cơ hội mua thuận lợi cho cổ phiếu Comcast. 

Comcast revenue tops estimates amid cord-cutting, muted broadband growth | Reuters

Thông tin thương vụ chia cổ tức

Thông tin về thương vụ chia cổ tức được tiến hành vào ngày 03/10/2023 

  • Tên công ty: Comcast Corp (CMCSA)
  • Giá cổ phiếu: 44.86 USD (cập nhật ngày 29/09/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 2.2 USD
  • Giá trị cổ tức: 0.29 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 13,2%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 02/10/2023
  • Ngày thanh toán: 25/10/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1000 cổ phiếu (giá 2.2 USD/ cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 290 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1000 cổ phiếu vừa được nhận 290 USD tiền chia cổ tức vào ngày 25/10/2023). 

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: