Tin nóng 30/08/2023 – Bitcoin tăng vọt nhờ chiến thắng pháp lý của Grayscale trước SEC. Điều gì tiếp theo cho BTC/USD?

  • BTC / USD tăng vọt và phá vỡ trên mức trung bình động đơn giản 200 ngày của nó, được thúc đẩy bởi chiến thắng pháp lý của Grayscale
  • Sự thất bại của SEC trong hệ thống tòa án Hoa Kỳ có thể có ý nghĩa tích cực đối với tiền điện tử
  • Các mức kỹ thuật quan trọng của Bitcoin cần theo dõi trong thời gian tới

Cùng Reviewsantot nhận định thị trường Bitcoin thời điểm hiện tại tại bài viết dưới đây. 

DỰ BÁO ĐỒNG BITCOIN

Bitcoin đã tổ chức một cuộc biểu tình đáng chú ý và mạnh mẽ vào thứ ba, tăng hơn 7% và vượt qua mức trung bình động đơn giản 200 ngày một cách dễ dàng, được thúc đẩy bởi sự phát triển pháp lý quan trọng và thay đổi trò chơi trong hệ thống pháp lý Hoa Kỳ hứa hẹn sẽ định hình lại cảnh quan của mã thông báo kỹ thuật số.

Tình hình đầu tư Bitcoin hiện tại

Trong một sự kiện quan trọng, Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ cho DC Circuit đã phán quyết rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã sai khi từ chối yêu cầu của gã khổng lồ đầu tư Grayscale để chuyển đổi quỹ tín thác bitcoin phổ biến GBTC thành Quỹ giao dịch trao đổi (ETF), khẳng định rằng quyết định này là “tùy tiện và thất thường”.

Câu chuyện pháp lý bắt nguồn từ năm 2022 khi SEC, dưới sự lãnh đạo của Gary Gensler, bị kiện vì chặn đơn đăng ký niêm yết ETF của Grayscale theo dõi giá bitcoin trên cơ sở các giao dịch giao ngay trong tài sản này không được kiểm soát và có thể bị thao túng thị trường.

Mặc dù SEC có thể khám phá các con đường để lật ngược phán quyết, chẳng hạn như kháng cáo lên Tòa án Tối cao hoặc tìm kiếm một phiên điều trần, nhưng không rõ liệu họ có làm như vậy hay không. Hiện tại, kết quả cuối cùng vẫn chưa chắc chắn, nhưng nếu Grayscale thắng thế, cơ quan quản lý liên bang có thể buộc phải xem xét lại phán quyết trước đó và có thể bật đèn xanh cho kiến nghị ban đầu, mở đường cho ETF tiền điện tử đầu tiên.

Tóm lượt

Với tình hình hiện tại sẽ sớm có thêm thông tin để đánh giá tốt hơn triển vọng cho lĩnh vực tiền điện tử. Trong khi đó, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy một làn sóng tâm lý tích cực ngày càng tăng được thúc đẩy bởi suy đoán rằng hệ thống tòa án sẽ cắt giảm các quy định nghiêm ngặt của chính phủ trong không gian. Điều này có thể khuếch đại sự tăng giá của BTC / USD, thúc đẩy sự phục hồi của nó vào tháng Chín.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT BITCOIN

Sau cuộc biểu tình mạnh mẽ hôm thứ Ba, Bitcoin đã lấy lại đường trung bình động đơn giản 200 ngày và xóa mức trần quan trọng ở mức 27.500 đô la. Nếu sự bứt phá tăng giá này được duy trì, sự quan tâm mua vào có thể tăng tốc trong các phiên giao dịch sắp tới, tạo tiền đề cho việc di chuyển lên 28.500 đô la, tiếp theo là 29.000 đô la. Về sức mạnh hơn nữa, một cuộc kiểm tra lại 30.000 đô la có khả năng xảy ra.

Thị trường đang có chiều hướng giảm giá

Mặt khác, nếu người bán quay trở lại thị trường và châm ngòi cho sự đảo chiều giảm giá, mức hỗ trợ ban đầu sẽ xuất hiện ở mức 27.500 đô la và 25.800 đô la sau đó. Xa hơn nữa, sự chú ý chuyển sang mức thấp nhất trong tháng Tám, nằm ngay trên mức tâm lý 25.000 USD.

Nâng cao kỹ năng giao dịch tiền điện tử của bạn ngay hôm nay với hướng dẫn toàn diện của chúng tôi với những hiểu biết cần thiết và chiến lược hiệu quả để điều hướng thế giới mã thông báo kỹ thuật số

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT BITCOIN

bitcoin-tang-vot-nho-chien-thang-phap-ly-cua-grayscale-truoc-sec-dieu-gi-tiep-theo-cho-btc-usd-reviewsantot

Biểu đồ Bitcoin được tạo bằng TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.