Đồng đô la ổn định trước hội nghị Jackson Hole; Đồng bảng giảm với lo ngại về suy thoái

Reviewsantot.com – Đồng đô la Mỹ ổn định vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Năm sau khi giảm qua đêm do lãi suất trái phiếu kho bạc giảm với dữ liệu kinh tế yếu kém, trước khi bắt đầu Hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Vào lúc 03:20 ET (07:20 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 103,427, sau khi giảm khoảng 0,2% vào thứ Tư.

Đồng đô la ổn định trước hội nghị Jackson Hole; Đồng bảng giảm với lo ngại về suy thoái Theo Investing.com

Đồng đô la chịu áp lực bởi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm

Đồng đô la giảm giá vào thứ Tư sau khi dữ liệu chỉ ra rằng mức tăng trưởng hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ là yếu nhất kể từ tháng 2, khiến lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm trở lại từ mức cao nhất trong nhiều thập kỷ do các nhà giao dịch cho rằng hoạt động kinh tế hạ nhiệt sẽ khiến Fed không có nhiều dư địa để giữ lãi suất ở mức cao.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 13 điểm cơ bản xuống 4,198% sau tin tức này. Mức giảm mạnh nhất trong một ngày trong hơn ba tháng, trước khi giảm trở lại 4,184% trong phiên giao dịch hôm thứ Năm.

Điều đó cho thấy, những động thái này rất nhỏ vì thị trường đang chờ Hội nghị chuyên đề Jackson Hole khai mạc, nơi bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell có thể thúc đẩy đồng tiền Mỹ nếu ông vẫn cứng rắn với lạm phát.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Rủi ro vật chất khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại thông điệp cứng rắn, bất kỳ xu hướng giảm giá nào của đồng đô la đều có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm động lực vững chắc”.

Đồng bảng suy yếu vì lo ngại suy thoái kinh tế

EUR/USD giao dịch phần lớn không thay đổi ở mức 1,0859 trong khi GBP/USD giảm 0,2% xuống 1,2706 sau khi dữ liệu hoạt động kinh doanh hôm thứ Tư chỉ ra những tháng khó khăn phía trước đối với cả nền kinh tế khu vực đồng euro và Vương quốc Anh.

Hoạt động kinh doanh của Đức suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm vào tháng 8, trong khi Hoạt động kinh doanh của Anh suy giảm bất ngờ, làm tăng rủi ro suy thoái.

Dữ liệu này làm dấy lên nghi ngờ về mức độ Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã gợi ý về việc ECB sẽ tạm dừng chu kỳ thắt chặt vào tháng 9, nhưng BOE được cho là sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào tháng tới do giá tiêu dùng ở Anh vẫn tăng 6,8% trong tháng 7, cao hơn gấp ba lần so với mức trung bình 2% của ngân hàng trung ương.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế hiện kỳ vọng BOE sẽ chỉ tăng Lãi suất Ngân hàng thêm một lần nữa, lên mức 5,50% vào ngày 21 tháng 9, mặc dù một số các nhà kinh tế vẫn kỳ vọng lãi suất sẽ còn tăng cao hơn trong năm nay.

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tăng lãi suất trở lại

USD/TRY tăng 0,1% lên 27,2199, trong đó ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất chính sách lên 20% trong tuần này, tiếp tục chu kỳ thắt chặt bắt đầu vào tháng 6 sau khi Tổng thống Tayyip Erdoğan bổ nhiệm cựu chủ ngân hàng Phố Wall Hafize Gaye Erkan làm thống đốc.

ING cho biết: “Cho đến nay, công bằng mà nói rằng tốc độ thắt chặt chính sách trong những tháng gần đây (900 điểm cơ bản) đã làm thất vọng kỳ vọng của thị trường”. “Và một đợt tăng lãi suất 250 điểm cơ bản nữa lên 20% trong đợt repo kéo dài một tuần hôm nay vẫn sẽ khiến lãi suất thực nằm sâu trong vùng âm do lạm phát đang ở mức gần 50%.”

Phạm vi giao dịch chặt chẽ ở châu Á

Ở châu Á, USD/JPY tăng 0,2% lên 145,13, sau khi đồng yên phục hồi từ mức thấp gần 10 tháng, AUD/USD giảm 0,2% xuống 0,6463, trong khi USD/CNY tăng 0,1% lên 7,2822, với đồng nhân dân tệ được hỗ trợ bởi một đợt ấn định tỷ giá tham chiếu hàng ngày mạnh hơn đáng kể của PBOC.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức giá dầu nhanh nhất trên thị trường.

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/