Tin nóng 31/08/2023 – Dự báo giá XAU/USD: Vàng mở rộng nhờ dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ

  • Các thị trường kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm số lượng việc làm sau tháng 5 năm 2024.
  • PCE cốt lõi và tình trạng thất nghiệp là tâm điểm của ngày hôm nay.
  • XAU/USD giao dịch ở khu vực hợp lưu quan trọng khi xu hướng tăng là $1950.

Cùng Reviewsantot cập nhật ngay.

du-bao-gia-xau-usd-vang-mo-rong-nho-du-lieu-viec-lam-cua-hoa-ky-reviewsantot

DỰ BÁO CƠ BẢN XAU/USD

Giá vàng vẫn tăng sau khi dữ liệu thay đổi việc làm ADP ngày hôm qua hỗ trợ số lượng việc làm (JOLT) vào đầu tuần yếu hơn so với con số dự kiến. Cùng với việc thiếu ước tính GDP của Hoa Kỳ, đồng đô la suy yếu do thị trường dự đoán đợt cắt giảm lãi suất sớm hơn của Cục Dự trữ Liên bang hiện đã được dời đến tháng 5 năm 2024 so với thông báo trước vào tháng 6/tháng 7.

Cuối ngày hôm nay, trọng tâm sẽ là dữ liệu chỉ số giá PCE cũng như số đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Mặc dù số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và các báo cáo lao động nói trên được coi là kém hơn so với Bảng lương phi nông nghiệp (NFP), thị trường có xu hướng phản ứng nhưng theo cách ít quan trọng hơn.

LỊCH KINH TẾ VÀNG

hình ảnh2.png

Nguồn: DailyFX

Những người tham gia thị trường biết rằng việc phát hành NFP thường phản đối số liệu thống kê lao động trước đó, đó là lý do tại sao chưa có bất kỳ biến động lớn nào. Nếu NFP tuân theo các báo cáo trước đó, vàng có thể tăng giá một cách đáng chú ý. Do đó, lợi suất thực tế đã giảm, do đó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi vì đây là tài sản không sinh lãi.

LỢI SUẤT THỰC SỰ 10 NĂM CỦA HOA KỲ

hình ảnh3.png

Nguồn: Refinitiv

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

hình ảnh4.png

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG HÀNG NGÀY

Biểu đồ được chuẩn bị bởi Warren Venketas, IG

Hành động giá XAU/USD hàng ngày ở trên hiện giao dịch trên mức kháng cự của đường xu hướng trung hạn (màu đen) nhưng vẫn chưa tự tin vượt lên trên. Đã có sự từ chối của phe gấu xung quanh ngưỡng tâm lý 1950,00 trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hướng tới vùng quá mua. Như đã đề cập ở trên, dữ liệu kinh tế sắp tới của Hoa Kỳ sẽ rất quan trọng để xác định xu hướng cho thời gian còn lại của tháng.

Mức kháng cự:

  • 1987,42
  • 1950.00

Các mức hỗ trợ:

  • MA 50 ngày (màu vàng)
  • 1925.06
  • MA 200 ngày
  • 1900.00

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.