Tin nóng 28/08/2023 – Dầu ổn định khi các động thái kích thích kinh tế của Trung Quốc

  • Dầu thô giao dịch gần 80 USD/thùng, sau khi kết thúc tuần trước thấp hơn
  • Trung Quốc thực hiện các bước để thúc đẩy thị trường chứng khoán và bất động sản

Phân tích kỹ thuật dầu thô

Dầu giữ đà tăng khi Trung Quốc công bố các biện pháp thúc đẩy thị trường chứng khoán và bất động sản, giúp bù đắp lo ngại về nguồn cung gia tăng và thắt chặt tiền tệ ở Mỹ và châu Âu.

West Texas Intermediate giao dịch quanh mức 80 USD/thùng sau khi đóng cửa cao hơn 1% vào thứ Sáu. Điểm chuẩn của Mỹ giảm trong hai tuần trước đó do suy đoán Mỹ có thể nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Iran và Venezuela, thúc đẩy nguồn cung và triển vọng nhu cầu xấu đi ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Triển vọng giá dầu – Xu hướng tăng 

Đà tăng vào cuối tuần trước diễn ra sau một loạt các đợt giảm khiến giao dịch hợp đồng tương lai gần mức bắt đầu năm, bất chấp những nỗ lực của các nhà sản xuất OPEC+ là Nga và Saudi Arabia nhằm hỗ trợ giá bằng cách hạn chế nguồn cung. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới nhấn mạnh sự cần thiết phải giữ lãi suất cao cho đến khi lạm phát được kiềm chế tại một cuộc họp ở Jackson Hole, Wyoming.

Bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Jackson Hole ám chỉ rằng ngân hàng trung ương sẽ không có hành động nào tại cuộc họp tháng 9, giúp nâng giá dầu, Warren Patterson, người đứng đầu chiến lược hàng hóa của ING Groep NV ở Singapore cho biết.

“Tin tức về gói kích thích kinh tế của Trung Quốc đã hỗ trợ thêm”, ông nói. Tuy nhiên, “giá có thể sẽ vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong ngắn hạn, với những lo ngại về nhu cầu kéo dài và nguồn cung mạnh hơn”.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư. 

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/