Cách sử dụng phím nóng để giao dịch trong ngày

Cùng Reviewsantot tham khảo cách sử dụng phím nóng để giao dịch trong ngày tại bài viết dưới đây. 

cach-su-dung-phim-nong-de-giao-dich-trong-ngay-reviewsantot

Chia sẻ từ chuyên gia đầu tư Roberto

Như các bạn đã biết, tôi sử dụng phím nóng (Hotkeys) rất nhiều. Ưu điểm là chúng cho phép bạn tham gia giao dịch nhanh chóng và quan trọng hơn là THOÁT KHỎI giao dịch một cách nhanh chóng. Khi tôi thiết lập các phím nóng, phần lớn tôi thiết kế chúng để thoát nhanh khỏi 1 giao dịch.

Khi tôi tham gia giao dịch, hầu hết các mục nhập của tôi đều được cân nhắc khá kỹ.

Tôi thường chuẩn bị các lệnh mua của mình trước khi đưa ra thị trường cho các giao dịch Gap và Go hoặc trong quá trình pull back cho Giao dịch Momentum. Bạn có thể thấy cửa sổ Cấp 2 từ DAS nơi tôi chuẩn bị lệnh. Tôi chỉ cần nhập kích thước vị trí, giá cả và đường chạy của giá.

Sau đó, tất cả những gì tôi cần làm là nhấn nút gửi.

Điều này làm cho nó cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng để chuẩn bị nhiều lệnh. Tôi có các phím nóng cho phép tôi di chuyển xung quanh cửa sổ cấp 2 mà không cần sử dụng chuột. Tôi có thể chuyển sang cửa sổ Giá, Kích thước chia sẻ và Định tuyến bằng các phím nóng.

Vì hầu hết các lệnh mua của tôi được nhập thủ công, các phím nóng tôi sử dụng nhiều nhất là để bán.

Cách để có thể nhanh chóng chốt lợi nhuận 

Điều rất quan trọng đối với tôi là làm để nào để chốt lời nhanh nhất. Nhiều cổ phiếu chúng tôi giao dịch trong 15 phút đầu tiên cực kỳ biến động. Đây là lợi thế của chúng tôi với tư cách là nhà giao dịch trong ngày NHƯNG chúng tôi cần có khả năng bán chính xác khi chúng tôi thấy đúng cơ hội. Tôi có các phím nóng để tự động bán trên BID và ASK.

Khi tôi nhấn Control + Z, tôi sẽ bán toàn bộ vị thế của mình thấp hơn 10 xu so với giá thầu với lệnh giới hạn. Control + X sẽ bán vị thế 1/2 của tôi thấp hơn 10 xu so với giá thầu và Control + C sẽ bán vị thế 1/4 của tôi thấp hơn 10 xu so với giá thầu.

Những phím nóng này là tất cả những gì tôi cần nhấn để bán cổ phiếu. Nhanh như vậy. Đôi khi tôi sẽ muốn nhanh chóng thay đổi tuyến đường và tôi có thể làm điều đó một lần nữa bằng cách sử dụng phím nóng.

Điều này sẽ thay đổi tuyến đường trong cửa sổ cấp 2 của tôi và sau đó tôi có thể bán bằng cách nhấn nút bán hoặc thực hiện phím nóng đã được thiết kế đặc biệt cho tuyến đường thay thế.

Viết phím nóng cho nhiều hơn 1 tuyến đường luôn tốt vì có những lúc tuyến đường sẽ ngừng hoạt động trong ngày để bảo trì.

50 MetaTrader 4 Keyboard Shortcuts - Forex Admin

Các phím nóng thay thế 

Các tuyến đường thay thế tôi sử dụng là JPCC, ITGI và ARCA. Ngoài ra, tôi sẽ sử dụng CCMX để định tuyến dark pool. Dark Pools phổ biến đối với các nhà giao dịch sử dụng các vị thế cực lớn và cần phải thoát khỏi các giao dịch với các lệnh nhỏ.

Ngoài các phím nóng của tôi để bán lệnh trên BID và tôi cũng có lệnh bán để bán trên ASK. Khi tôi bán theo yêu cầu, tôi thêm thanh khoản vào thị trường và điều đó mang lại cho tôi một khoản giảm giá từ Nhà tạo lập thị trường. Khoản giảm giá này làm giảm hoa hồng một chút.

Nhưng thậm chí tốt hơn so với giảm giá hoa hồng nhẹ, bạn sẽ có được một mức giá tốt hơn! Vì vậy, tôi thường đặt cổ phiếu vào yêu cầu bằng cách sử dụng các phím nóng của tôi. Nếu tôi nhấn Control + K, tôi sẽ bán toàn bộ vị thế của mình trên Ask. Nếu tôi nhấn Control + L, tôi sẽ bán 1/2 vị trí trên yêu cầu và nếu tôi nhấn Control +; Tôi sẽ bán 1/4 vị thế trên giá bán.

Tôi cũng có một phím nóng để hủy ngay lập tức TẤT CẢ các đơn đặt hàng đang mở. Điều này rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn có lệnh bán trên Bán và sau đó quyết định bạn muốn bảo lãnh ra khỏi toàn bộ vị trí trên giá thầu.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: