Tin nóng 27/08/2023 – Dự báo đô la Mỹ: Powell áp dụng giọng điệu diều hâu nhưng DXY nhìn thấy khả năng thoái lui

  • Chỉ số đô la (DXY) kết thúc tuần tăng thứ 6 liên tiếp với một tiếng rên rỉ bất chấp sự hiếu chiến của Powell.
  • Xác suất tăng lãi suất vào tháng 11 tăng lên.
  • Tuần dữ liệu khổng lồ có thể giúp ích cho Fed trước cuộc họp tháng 9

Cùng Reviewsantot tìm hiểu ngay dưới nội dung này.

du-bao-do-la-my-powell-ap-dung-giong-dieu-dieu-hau-nhung-dxy-nhin-thay-kha-nang-thoai-lui-reviewsantot

XÁC SUẤT TĂNG TỶ LỆ TĂNG THEO THÔNG ĐIỆP DIỀU HÂU CỦA POWELL

Đồng Đô la Mỹ đã kéo dài mức tăng lên tuần thứ 6 liên tiếp nhờ thông điệp diều hâu từ Chủ tịch Fed Powell tại Jackson Hole sau một tuần nữa có dữ liệu tích cực của Hoa Kỳ. Về phần mình, DXY đã gặp khó khăn vào thứ Sáu bất chấp thông điệp diều hâu của Powell vì có vẻ như rất nhiều điều mà Chủ tịch Fed nói đã được phản ánh vào giá trước khi ông lên bục phát biểu. Điều này được lặp lại bởi các tài sản rủi ro có ngày thứ Sáu tăng giá để kết thúc một tuần hỗn loạn.

Chúng tôi đã thấy có một chút thay đổi về khả năng tăng lãi suất sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell. Tuy nhiên, khi tình hình lắng xuống, chúng tôi không thấy có sự thay đổi nào về khả năng tăng lãi suất vào tháng 9 nhưng tỷ lệ tăng 25 điểm cơ bản trong tháng 11 đã tăng từ khoảng 42% lên 49,8%, thúc đẩy đồng Đô la tăng giá trong thời gian ngắn vào thứ Sáu. Tuy nhiên, hầu hết mức tăng này của Chỉ số Dollar đã bị xóa sổ trong ngày.

image1.png

Nguồn: Công cụ FedWatch CME

THÔNG TIN VỀ LẠM PHÁT

Các ngân hàng trung ương đang phải đối mặt với một nhiệm vụ thậm chí còn khó khăn hơn khi họ càng tiến gần đến mục tiêu lạm phát khi họ phải cân bằng giữa khả năng lạm phát tái diễn với nguy cơ thắt chặt quá mức. Dữ liệu PMI tuần này cho thấy mặc dù việc tăng lãi suất đang có hiệu lực nhưng chúng ta đang thấy chi phí đầu vào tăng nhẹ có thể dẫn đến áp lực lạm phát dai dẳng phía trước.

Chủ tịch Fed Powell đã đề cập nhiều điều như vậy trong bài phát biểu của mình rằng Fed có thể tiến hành một cách thận trọng trong khi không loại trừ khả năng tăng lãi suất thêm. Việc làm được coi là điểm mấu chốt đối với Fed Hoa Kỳ vì số lượng lao động vẫn ở mức cao và điều này càng kéo dài thì nguy cơ áp lực lạm phát trong tương lai càng lớn khi nhu cầu vẫn tăng cao.

LỢI TỨC KHO BẠC HOA KỲ

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã có một tuần thú vị khi trái phiếu 10Y của Mỹ bay vào đầu tuần lên mức được nhìn thấy lần cuối vào năm 2007. Lợi suất trái phiếu dài hạn được hưởng lợi vào đầu tuần trước khi mức tăng đột biến vào thứ Sáu chứng kiến ​​trái phiếu 2Y của Mỹ đạt mức đầu năm cao chỉ gần mốc 5,1% sau bài phát biểu của Chủ tịch Powell mở rộng Đảo ngược đường cong lợi suất một lần nữa. Điều này một phần xuất phát từ kỳ vọng rằng lãi suất cao hơn sẽ được duy trì trong ngắn hạn.

Lợi suất trái phiếu 2 năm của Mỹ và 10 năm của Mỹ

image2.png

Nguồn: TradingView, được tạo bởi Zain Vawda

TUẦN SAU: DỮ LIỆU NFP VÀ PCE CÓ THỂ THIẾT LẬP CUỘC HỌP FED THÁNG 9

Bước sang tuần tới và chúng ta có rất nhiều sự kiện dữ liệu có tác động lớn dự kiến ​​sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến cách Fed tiến hành cuộc họp vào tháng 9. Dữ liệu lao động vẫn mạnh mẽ với số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp được duy trì tốt trong khi việc không có sự chậm lại tiếp tục gây trở ngại và lo ngại cho Cục Dự trữ Liên bang. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Bernstein tuyên bố hôm thứ Sáu rằng thị trường lao động tiếp tục thúc đẩy lạm phát khi nhu cầu vẫn tăng cao. Điều này làm tăng thêm sức nặng cho dữ liệu NFP trong tuần này và cũng có thể thấy tác động đến xác suất lãi suất của Quỹ Fed.

Dữ liệu PCE cốt lõi vẫn là thước đo lạm phát ưa thích của Fed và dựa trên một số nhận xét trong tuần này từ cả Fed và Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, lao động vẫn là một điểm mấu chốt. Nền kinh tế Mỹ đang chứng kiến ​​mức cầu ổn định và điều này là do thị trường lao động và chi tiêu tiêu dùng thắt chặt. Chúng ta cũng sẽ nhận được ước tính thứ 2 về dữ liệu GDP từ Mỹ. Một tuần thực sự thú vị đối với thị trường và đặc biệt là Đô la Mỹ có thể đóng vai trò rất lớn trong quyết định của Fed tại cuộc họp tháng 9.

image3.png

A screenshot of a computer  Description automatically generated

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT VÀ SUY NGHĨ CUỐI CÙNG

Nhìn từ góc độ kỹ thuật, chỉ số Dollar Index hiện đã thấy sự thay đổi về cấu trúc trên biểu đồ hàng tuần sau khi loại bỏ mức dao động cao trước đó xung quanh tay cầm 103,00. Theo quan điểm của tôi, điều này rất lớn vì ngay cả khi chúng ta thấy DXY phải đối mặt với áp lực bán thì nó cũng không khác gì một đợt thoái lui trước chặng tăng tiếp theo.

Biểu đồ hàng ngày cũng đã vượt qua một rào cản quan trọng khi chúng ta đã vượt qua đường MA 200 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2022 và tiếp theo đó là sự phá vỡ kênh giảm dần.

Điều duy nhất cần xem xét là do đợt phục hồi kéo dài lên phía trên, chỉ báo RSI (14) đã đi vào vùng quá mua trong khi gặp phải ngưỡng kháng cự quanh mốc 104,30. Chúng ta có thể đang ở trong một khoảng thời gian thoái lui trước khi tiếp tục chặng tiếp theo đi lên.

Rất nhiều biến động đầu tuần về bản chất có thể diễn ra trong phạm vi trước dữ liệu PCE và NFP vì chúng tôi đã thấy sự nhạy cảm của thị trường đối với việc công bố dữ liệu vào cuối tuần. Các yếu tố cơ bản đã thúc đẩy cả sự biến động và biến động của thị trường trong phần lớn năm 2023 và khi các Ngân hàng Trung ương thậm chí còn chú ý hơn đến dữ liệu, dự đoán điều này sẽ chỉ tăng lên khi năm trôi qua.

Biểu đồ hàng ngày của Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) – ngày 25 tháng 8 năm 2023

image5.png

Nguồn: TradingView

Các cấp độ chính cần để mắt tới:

Mức hỗ trợ

103,50

103,12 (MA 200 ngày)

102,43 (MA 100 ngày)

Mức kháng cự

104,30

105,00 (mức độ tâm lý)

105,63 (Đỉnh dao động tháng 3)

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư. 

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/