Tin nóng 26/01/2024 – Dự báo giá vàng hôm nay: Dữ liệu PCE cốt lõi để định hướng thị trường trước quyết định của Fed

Giá vàng giảm, thị trường chờ đợi dữ liệu PCE và lạm phát. Các chỉ số kinh tế mạnh mẽ và lo ngại suy thoái giảm dần tác động đến sức hấp dẫn của vàng

  • Giá vàng không biến động trong những ngày gần đây dù đã giảm hơn 2% trong năm nay
  • Dữ liệu PCE cốt lõi của Hoa Kỳ vào thứ Sáu có thể sẽ định hướng cho triển vọng ngắn hạn của kim loại quý
  • Bài viết này xem xét các mức kỹ thuật chính của XAU/USD đáng theo dõi trong những ngày tới

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về giá vàng hôm nay

tin-nong-26-01-2024-du-bao-gia-vang-hom-nay-du-lieu-pce-cot-loi-de-dinh-huong-thi-truong-truoc-quyet-dinh-cua-fed-reviewsantot

TỔNG QUAN GIÁ VÀNG TRONG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH GẦN ĐÂY

Giá vàng (XAU/USD) nhích lên cao hơn vào thứ Năm, được hỗ trợ bởi lãi suất giảm, giảm dần trên đường cong mặc dù dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến. Giá vàng giao ngay giảm từ 2.026,86 USD/ounce xuống 2.015,83 USD/ounce và giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm từ 2.028,15 USD xuống 2.016,25 USD trong hôm qua.

Mức giảm khiến giá vàng đã chạm mức thấp nhất trong một tuần trong phiên hôm nay. Hoạt động kinh doanh sôi động và áp lực lạm phát giảm đáng kể đã dẫn đến sự thay đổi trong tâm lý thị trường.

Triển vọng giá vàng

Xem xét những động thái gần đây, vàng thỏi đã mất hơn 2% trong năm nay, nhưng nó thiếu niềm tin định hướng trong vài phiên giao dịch vừa qua. Tuy nhiên, biến động có thể gia tăng vào cuối tuần, với PCE cốt lõi của Hoa Kỳ từ tháng 12 sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu trước thông báo của FOMC vào tuần tới.

Fed cắt giảm lãi suất

Mặc dù có 43% khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 3, kỳ vọng đã chuyển sang tháng 5, với xác suất nới lỏng chính sách là 88%, theo ứng dụng xác suất lãi suất IRPR của LSEG. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lời, khiến giá vàng dễ bị rủi ro giảm giá hơn nữa.

Về mặt ước tính, thước đo lạm phát yêu thích của Fed được cho là tăng 0,2% so với tháng trước, nâng tỷ lệ so với cùng kỳ năm trước lên 3,0% từ mức 3,2% trước đó – một diễn biến đáng hoan nghênh đối với các nhà hoạch định chính sách.

DỮ LIỆU KINH TẾ SẮP TỚI CỦA HOA KỲ

Tin Nóng 26/01/2024 Dự Báo Giá Vàng Hôm Nay: Dữ Liệu Pce Cốt Lõi để định Hướng Thị Trường Trước Quyết định Của Fed

Nguồn: Lịch kinh tế DailyFX

Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi chặt chẽ các sự kiện sắp tới có thể ảnh hưởng đến giá vàng

Tăng trưởng GDP Hoa Kỳ đang được chú ý

Với việc nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn đang phát triển mạnh mẽ, như được phản ánh qua dữ liệu GDP và thị trường lao động gần đây, các nhà giao dịch nên hết sức chú ý đến đường lạm phát. Nếu chỉ nhìn thấy những tiến bộ phi vật chất trong xu hướng giảm phát, thị trường có thể sẽ giảm bớt những đặt cược quá ôn hòa vào con đường chính sách của Fed, một tình huống có thể đẩy lợi suất cao hơn và làm tổn hại đến kim loại quý.

Các dữ liệu ảnh hưởng đến giá vàng

Khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ đã khiến thị trường xem xét lại khả năng nới lỏng chính sách và rủi ro suy thoái. Chỉ số đồng USD tăng 0,1% lên mức cao nhất trong sáu tuần, làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ tiền tệ khác và làm giảm giá của nó. 

Mặt khác, nếu áp lực giá vẫn theo quỹ đạo giảm, Fed sẽ gặp ít trở ngại hơn trong việc bắt đầu loại bỏ các hạn chế chính sách, đặt việc cắt giảm lãi suất hoàn toàn vào tháng 3 trở lại ngay cả khi hoạt động kinh tế tiếp tục hoạt động tốt. Bất kỳ chỉ số PCI cốt lõi hàng năm nào dưới ngưỡng 3,0% sẽ có tác động này đến thị trường.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần vào tuần trước, vàng đã ổn định trong những ngày gần đây, mặc dù nó chưa thực sự đi đến đâu, với giá nằm trong ngưỡng kháng cự của đường xu hướng ở mức 2.030 USD và hỗ trợ ngang ở mức 2.005 USD. Việc vượt qua các cấp độ kỹ thuật này là rất quan trọng để các chuyển động định hướng lớn diễn ra, nếu không thì việc hợp nhất sẽ trở thành kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Tập trung vào các kết quả có thể xảy ra, một đột phá tăng giá có thể đưa XAU/USD hướng tới mức 2.065 USD. Với sức mạnh hơn nữa, mọi con mắt sẽ đổ dồn về mức 2.080 USD. Trong trường hợp xảy ra sự cố giảm giá, tuyến phòng thủ tiếp theo chống lại sự thoái lui xuất hiện ở mức 1.990 USD, tiếp theo là 1.975 USD, xung quanh đường trung bình động đơn giản 100 ngày. Các khoản lỗ bổ sung kể từ thời điểm này trở đi có thể thu hút sự chú ý đến đường trung bình động đơn giản 200 ngày.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Tin Nóng 26/01/2024 Dự Báo Giá Vàng Hôm Nay: Dữ Liệu Pce Cốt Lõi để định Hướng Thị Trường Trước Quyết định Của Fed

Biểu đồ giá vàng được tạo bằng TradingView

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: