Đồng Euro (EUR) giữ vững mặc dù có nhiều PMI run rẩy hơn, Quyết định về lãi suất của ECB tiếp theo

Cùng Reviewsantot cập nhật tình hình đầu tư đồng Euro (EUR) tại bài viết dưới đây.

Đồng Euro (eur) Giữ Vững Mặc Dù Có Nhiều Pmi Run Rẩy Hơn, Quyết định Về Lãi Suất Của Ecb Tiếp Theo

Phân tích và Biểu đồ Euro (EUR/USD)

  • EUR/USD vẫn giữ được sắc xanh mặc dù có tin tức cho thấy hoạt động kinh doanh đã suy giảm trở lại trong tháng 1.
  • Chỉ số PMI tổng hợp đã ở dưới mốc 50 trong 8 tháng.
  • Tuy nhiên, ECB dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất khi lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu.

Dữ liệu về Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng

Dữ liệu về Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng ‘nhanh chóng’ ban đầu trong tháng 1 cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho thấy hoạt động của cả khu vực sản xuất và dịch vụ đều ở dưới mốc 50, ranh giới giữa mở rộng và thu hẹp. Chỉ số tổng hợp kết hợp cả hai chỉ số này đạt mức 47,9. Con số này thấp hơn mức 48 mà thị trường mong đợi nhưng cao hơn một chút so với mức 47,6 của tháng 12.
Thước đo tổng hợp đó đã ở dưới mức 50 trong tám tháng liên tiếp. Dữ liệu khu vực đồng tiền chung châu Âu được công bố ngay sau phiên bản PMI của chính Đức, cũng đáng lo ngại không kém về mọi mặt.

Khu vực đồng Euro

Khu vực đồng Euro rõ ràng đã có một khởi đầu rất chậm chạp cho đến năm 2024, điều này khiến khả năng phục hồi rõ ràng của Euro đối với dữ liệu trở nên đáng ngạc nhiên. Một điểm sáng tương đối có thể thấy là hoạt động kinh doanh tổng thể sụt giảm ở tốc độ chậm nhất trong sáu tháng vào tháng Giêng. Sự sụt giảm về số lượng đơn đặt hàng mới cũng là mức giảm nhỏ nhất được các nhà quản lý mua hàng báo cáo kể từ tháng 6 năm 2023.
Cũng có một số dấu hiệu cho thấy sức mạnh định giá đã quay trở lại, với tỷ lệ lạm phát đã tăng nhanh trong ba tháng kể từ mức thấp nhất trong 32 tháng vào tháng 10.
Một lý do hợp lý hơn khiến đồng Euro vẫn giữ được sắc xanh vào thứ Tư có thể là do những dữ liệu này có thể sẽ không làm thay đổi nhiều vấn đề tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Nó sẽ đưa ra quyết định chính sách tiền tệ đầu tiên trong năm vào thứ Năm và dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất bất chấp những dấu hiệu rõ ràng về sự suy yếu kinh tế, có lẽ cho rằng họ cần thêm thời gian để chắc chắn rằng lạm phát tổng thể đã được kiềm chế. Lạm phát tại khu vực đồng euro vẫn cao hơn mục tiêu 2% của ECB mặc dù đã giảm đáng kể so với mức đỉnh 10,6% vào năm 2022.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Biểu đồ EUR/USD được tổng hợp bằng TradingView

 

EUR/USD giao dịch trong biên độ xung quanh mức thoái lui Fibonacci thứ hai của quá trình tăng lên mức cao nhất cuối tháng 12 từ mức thấp đầu tháng 10. Con số đó là 1,08779, một mức mà thị trường dường như không muốn từ bỏ trong thời gian dài.
Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn chưa lấy lại được đường xu hướng tăng thống trị trước đó từ mức thấp nhất trong tháng 10, hiện có mức kháng cự ở mức 1,09106.
Họ có thể cần thực hiện lại điều này trong thời gian ngắn nếu muốn ngăn chặn kiểu mô hình ‘đầu và vai’ trên biểu đồ hàng ngày thường gợi ý rằng thị trường đã đạt đỉnh. Đồng Euro cũng bị kẹt giữa mức trung bình động 200 ngày là 1,0925 và đường trung bình động 50 ngày ở mức 1,0850. Sự phá vỡ bền vững của một trong hai có thể thiết lập hướng đi gần trong thời gian ngắn cho cặp tiền này.
Cập nhật tình hình đầu tư các cặp tiền tệ tại các trang tin của Reviewsantot: