Tin nóng 24/09/2023 – Tin tức tiền điện tử XRP: Cuộc chiến của đồng Ripple với SEC

XRP di chuyển qua vùng nước hỗn loạn khi vụ kiện SEC của Ripple và kháng cáo đang chờ xử lý của nó gây ra sự không chắc chắn và đầu cơ trong dự báo thị trường.

  • XRP trải qua sự suy giảm nhẹ: XRP đã giảm 0,88% vào thứ Bảy, đảo ngược một phần mức tăng 1,05% và kết thúc ngày ở mức 0,5078 USD.
  • Kiến nghị kháng cáo tạm thời của SEC: Việc tranh luận tiếp tục khi Thẩm phán Torres cân nhắc các lập luận.
  • Kết nối với vụ kiện Coinbase: Hành động của SEC liên kết với vụ kiện đang diễn ra chống lại Coinbase, tạo thêm một lớp phức tạp khác.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu chi tiết tại bản tin hôm nay.

tin-tuc-tien-dien-tu-xrp-cuoc-chien-cua-dong-ripple-voi-sec-reviewsantot

Tổng quan phiên thứ Bảy

XRP giảm 0,88% vào thứ Bảy. Đảo ngược một phần mức tăng 1,05% từ thứ Sáu, XRP kết thúc ngày ở mức 0,5078 USD.

Phán quyết của tòa án sắp xảy ra

Một tuần nữa tòa án sẽ thảo luận về đề nghị của SEC  về việc thông qua kháng cáo tạm thời. Thẩm phán Analisa Torres, Thẩm phán chủ tọa trong vụ kiện SEC v Ripple, đã nhận được những lập luận cần thiết cho đề nghị của SEC trước ngày 8 tháng 9.

Trong khi các phán quyết có thể được đưa ra trong vòng một tuần, các quyết định khác có thể mất vài tháng, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc. Thẩm phán Torres khó có thể vội vàng cân nhắc mặc dù đã áp dụng bài kiểm tra Howey trong phán quyết ban đầu của mình.

Sự không chắc chắn về phán quyết của chuyển động của SEC đã ảnh hưởng đến sự thèm ăn của người mua XRP. Sự lo lắng của nhà đầu tư có thể sẽ tác động hơn nữa đến hành động giá. Không có quy tắc chung nào về thời gian cân nhắc và kết quả. Tuy nhiên, thời gian xem xét kéo dài sẽ tiếp tục thử thách khả năng phục hồi của nhà đầu tư.

Đề nghị của SEC về kháng cáo tạm thời có mối liên hệ với vụ kiện SEC đang diễn ra chống lại Coinbase (ĐỒNG TIỀN).

SEC với Ripple và SEC với Coinbase Interlock

Vào tháng 8, Coinbase đã đệ trình kiến ​​nghị bác bỏ các cáo buộc của SEC, bao gồm cáo buộc hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ chưa đăng ký. Các khoản phí khác của SEC bao gồm việc chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký liên quan đến chương trình đặt cọc dưới dạng dịch vụ.

Nếu Thẩm phán Katherine P. Failla ra phán quyết ủng hộ đề nghị bác bỏ, đó sẽ là một chiến thắng lớn cho thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ. Thời điểm đưa ra phán quyết cũng sẽ rất quan trọng. Nếu Thẩm phán Failla ra phán quyết trước Thẩm phán Torres, Thẩm phán Torres có thể có cơ sở vững chắc hơn để từ chối đề nghị kháng cáo tạm thời của SEC.

Thẩm phán Torres cũng sẽ có cơ hội tham khảo phán quyết của Thẩm phán Failla trong việc bác bỏ những lời chỉ trích từ Thẩm phán Jed S. Rakoff, Thẩm phán chủ tọa trong vụ án SEC với Terraform Labs.

XRP và thị trường tiền điện tử trong xu hướng nắm giữ

Thẩm phán Rakoff tuyên bố rằng Thẩm phán Torres đã mắc lỗi khi tuyên bố rằng XRP không phải là chứng khoán trong Bán hàng theo chương trình. Điều đáng chú ý là Thẩm phán Rakoff nhận thấy không có sự khác biệt giữa cổ phiếu và doanh số bán của tổ chức khi phân loại là chứng khoán.

Không có gì đáng ngạc nhiên, XRP và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đang trong xu hướng nắm giữ. Ý nghĩa của các phán quyết đối với các trường hợp tương ứng và thị trường tiền điện tử sẽ rất đáng kể.

Người sáng lập và luật sư về Crypto-Law Hoa Kỳ John E. Deaton tin rằng phán quyết có lợi đối với động thái sa thải của Coinbase có thể buộc SEC phải giải quyết với Ripple. Deaton đại diện cho hơn 70.000 chủ sở hữu XRP trong vụ kiện SEC v Ripple với tư cách là Amicus Curiae.

Hành động giá XRP

Biểu đồ hàng tuần gửi tín hiệu giá giảm

Biểu đồ hàng tuần của XRP/USD

Biểu đồ hàng ngày

XRP vẫn nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày , khẳng định lại tín hiệu giá giảm. Việc giảm qua mức hỗ trợ 0,5042 đô la sẽ khiến mức dưới 0,48 đô la phát huy tác dụng. Sự không chắc chắn về đề nghị kháng cáo tạm thời của SEC vẫn là một trở ngại.

Tuy nhiên, việc vượt qua đường EMA 200 ngày sẽ hỗ trợ XRP chuyển sang đường EMA 50 ngày và đường xu hướng. Áp lực bán có thể sẽ tăng lên ở mức 0,5310 USD. Đường EMA 50 ngày hợp lưu với đường xu hướng.

Chỉ số RSI 14 ngày 47,37 hỗ trợ XRP giảm qua mức hỗ trợ 0,5042 đô la xuống dưới 0,5 đô la trước khi đi vào vùng quá bán.

Biểu đồ hàng ngày của XRP gửi tín hiệu giá giảm.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USD

Biểu đồ 4 giờ

XRP dao động trên đường EMA 50 ngày trong khi nằm dưới đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá ngắn hạn tăng nhưng dài hạn giảm.

Việc XRP vượt qua đường EMA 200 ngày sẽ hỗ trợ XRP tiến tới đường xu hướng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ cần những thông tin cập nhật thuận lợi từ các trường hợp đang diễn ra của SEC để hỗ trợ cho việc bứt phá khỏi đường EMA 200 ngày.

Việc giảm qua đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ XRP phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,5042 USD để nhắm mục tiêu dưới 0,48 USD.

Chỉ số RSI 46,89 hàng giờ trong 14-4 cho thấy XRP quay trở lại dưới 0,5 đô la trước khi đi vào vùng quá bán.

Biểu đồ 4 giờ của XRP gửi tín hiệu tăng giá ngắn hạn.

Biểu đồ 4 giờ của XRP/USD 

Cập nhật tin tức hàng ngày về thị trường đầu tư tại các trang thông tin của Reviewsantot: