Tin nóng 23/05/2024 – Dự báo tỷ giá AUD/USD: PMI dịch vụ của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến cược tăng lãi suất của Fed

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về tỷ giá AUD/USD, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Các chỉ số PMI khu vực tư nhân của Úc trong tháng 5 đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư vào đầu phiên giao dịch châu Á thứ Năm (ngày 23 tháng 5).
  • Chỉ số PMI Dịch vụ của Judo Bank giảm từ 53,6 xuống 53,1, trong khi chỉ số PMI Sản xuất giữ ổn định ở mức 49,6- Trong phiên giao dịch thứ Năm sau đó, các số liệu về yêu cầu trợ cấp thất nghiệp và PMI Dịch vụ của Mỹ cũng cần được cân nhắc.

du-bao-ty-gia-aud-usd-pmi-dich-vu-cua-my-se-anh-huong-den-cuoc-tang-lai-suat-cua-fed-reviewsantot

Chỉ số PMI khu vực tư nhân của Úc gây thất vọng

Các số liệu PMI Sản xuất và Dịch vụ của ngân hàng Judo Bank trong tháng 5 đã ảnh hưởng đến nhu cầu mua AUD/USD vào đầu phiên giao dịch châu Á thứ Năm (ngày 23 tháng 5).

Chỉ số PMI Sản xuất của Judo Bank vẫn không thay đổi ở mức 49,6 trong tháng 5. Các nhà kinh tế dự báo tăng lên 50,1. Hơn nữa, chỉ số PMI Dịch vụ của Judo Bank giảm từ 53,6 xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 53,1. Các nhà kinh tế dự báo chỉ số PMI sẽ giảm xuống 53,2.

Sự giảm sút trong chỉ số PMI Dịch vụ ảnh hưởng nhiều hơn đến tỷ giá AUD/USD, chiếm hơn 60% nền kinh tế Úc.

Theo khảo sát sơ bộ

  • Xu hướng tăng trong chi phí lao động đã đẩy giá đầu vào cao hơn, dẫn đến tăng giá đầu ra nhanh hơn.
  • Trong lĩnh vực dịch vụ, số lượng doanh nghiệp mới tăng ở tốc độ nhanh nhất trong hai năm. 
  • Các doanh nghiệp trong khu vực tư nhân đã tăng biên chế để đáp ứng sự gia tăng đơn đặt hàng mới.

Sự chú ý của RBA

Giá đầu vào, việc làm và đơn đặt hàng mới có thể thu hút sự chú ý của RBA. Số liệu tăng trưởng tiền lương và thất nghiệp gần đây đã giảm cược của nhà đầu tư vào việc RBA tăng lãi suất. Tuy nhiên, các số liệu khảo sát mới nhất có thể thay đổi câu chuyện. Chi phí lao động cao hơn có thể tăng thu nhập khả dụng, thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng và kích thích lạm phát do nhu cầu.

Trong cuộc họp báo của RBA, Thống đốc RBA Michele Bullock nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiềm chế lạm phát. Xu hướng tăng trong giá tiêu dùng có thể buộc RBA đi theo con đường lãi suất cao hơn.

Lịch kinh tế Mỹ

Trong phiên giao dịch thứ Năm sau đó, các số liệu về yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu và PMI khu vực tư nhân của Mỹ sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế dự báo yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu sẽ giảm từ 222k xuống 220k trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 5.

Một sự giảm lớn hơn dự kiến có thể làm tăng nhu cầu mua vào đồng đô la Mỹ. Điều kiện thị trường lao động thắt chặt có thể hỗ trợ tăng trưởng tiền lương và tăng thu nhập khả dụng. Thu nhập khả dụng cao hơn có thể thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Một lộ trình lãi suất cao hơn của Fed có thể làm tăng chi phí vay và giảm thu nhập khả dụng.

Trong khi dữ liệu thị trường lao động sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá AUD/USD, PMI Dịch Vụ S&P Global sẽ có khả năng tác động mạnh hơn đến cặp tỷ giá này.

PMI khu vực tư nhân

Các nhà kinh tế dự báo PMI Dịch Vụ S&P Global sẽ giữ nguyên ở mức 51,3 trong tháng 5. Một sự gia tăng bất ngờ có thể hỗ trợ nhu cầu mua vào đồng đô la Mỹ.

Khu vực dịch vụ đóng góp hơn 70% vào nền kinh tế Mỹ. Hơn nữa, lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ nhà ở vẫn là một mối lo ngại cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Sự gia tăng trong hoạt động khu vực dịch vụ và xu hướng giá cao hơn có thể làm tăng cược của nhà đầu tư vào việc Fed tăng lãi suất.

Thị trường lao động và Fed

Với thị trường lao động và khu vực dịch vụ Mỹ là tâm điểm, các nhà đầu tư cũng nên theo dõi các bài phát biểu của thành viên FOMC. Quan điểm về lạm phát, nền kinh tế và lộ trình lãi suất có thể tác động lớn. Thành viên FOMC Raphael Bostic đã được lên lịch để phát biểu.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của tỷ giá AUD/USD có thể phụ thuộc vào PMI Dịch Vụ của Mỹ và các bài phát biểu của Fed. Hoạt động khu vực dịch vụ Mỹ cao hơn dự kiến có thể làm tăng cược của nhà đầu tư vào việc Fed tăng lãi suất vào tháng 9 và nghiêng sự phân kỳ chính sách tiền tệ về phía đồng đô la Mỹ.

Hành động giá AUD/USD

du-bao-ty-gia-aud-usd-pmi-dich-vu-cua-my-reviewsantot

Tỷ giá AUD/USD đang nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, xác nhận tín hiệu giá tăng.

Một đợt bứt phá của đồng đô la Úc khỏi mức $0,66500 sẽ hỗ trợ một đợt tăng đến mức kháng cự $0,67003. Hơn nữa, một sự bứt phá trên mức kháng cự $0,67003 có thể đưa những người mua vào vị trí nhắm đến mức $0,67500.

Dữ liệu thị trường lao động Mỹ, PMI Dịch Vụ Mỹ, và các thông tin từ Fed cần được xem xét.

Ngược lại, nếu tỷ giá AUD/USD giảm xuống dưới mức hỗ trợ $0,65760 và các đường EMA, nó sẽ đưa mức dưới $0,65500 vào tình thế. Áp lực mua có thể tăng mạnh tại mức hỗ trợ $0,65760. Các đường EMA đang giao nhau tại mức hỗ trợ này.

Với chỉ số RSI hàng ngày trong 14 phiên ở mức 53,76, tỷ giá AUD/USD có thể đạt mức $0,67500 trước khi vào vùng quá mua.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: