Giá Bitcoin có ngày tăng mạnh nhất trong 2 tháng khi thị trường kỳ vọng vào ‘Mùa hè nới lỏng’

Reviewsantot.com – Số lượng các ngân hàng trung ương toàn cầu cắt giảm lãi suất đang tăng lên, là một dấu hiệu tích cực cho các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử. Dữ liệu thị trường Giá Bitcoin biến động như thế nào trên thị trường? Hãy cùng Reviewsantot tìm hiểu các ý chính dưới đây.

  • Giá BTC tăng hơn 7,5% vào thứ Tư, đạt mức tăng cao nhất kể từ ngày 20 tháng 3.
  • Dữ liệu yếu kém của Mỹ củng cố khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.
  • Ngân hàng Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có khả năng sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Giá Bitcoin có ngày tăng mạnh nhất trong 2 tháng khi thị trường kỳ vọng vào 'Mùa hè nới lỏng'

Giá Bitcoin (BTC) đạt mức tăng cao

Bitcoin (BTC) đã ghi nhận mức tăng lớn nhất trong một ngày gần hai tháng vào thứ Tư khi dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ gia nhập các ngân hàng trung ương khác trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ với các đợt cắt giảm lãi suất vào những tháng mùa hè.

Theo dữ liệu từ TradingView và CoinDesk, đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo giá trị thị trường đã tăng hơn 7,5% lên $66,250, mức tăng phần trăm lớn nhất kể từ ngày 20 tháng 3. Giống như các tài sản rủi ro khác, BTC nhạy cảm với những thay đổi dự kiến trong chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn và tăng giá khi chi phí vay tiền dự kiến sẽ giảm.

Dữ liệu yếu kém của Mỹ củng cố khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất

Dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Tư cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng ít hơn so với dự báo trong tháng 4, cho thấy một sự giảm xuống mới trong chi phí sinh hoạt ở nền kinh tế lớn nhất thế giới. CPI tiêu đề tăng 0,3% vào tháng trước sau khi tăng 0,4% trong tháng 3 và tháng 2. CPI lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, tăng 0,3% trong tháng 4 sau khi tăng 0,4% trong tháng 3.

Các dữ liệu khác cho thấy tăng trưởng doanh số bán lẻ tiêu đề đã đình trệ trong tháng 4, với doanh số trong danh mục “nhóm kiểm soát”, yếu tố quan trọng để tính GDP, giảm 0,3% theo tháng.

Do đó, kỳ vọng cắt giảm lãi suất đã thay đổi đáng kể. Hợp đồng tương lai của quỹ Fed cho thấy các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ thực hiện đợt cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản đầu tiên vào tháng 9. (Mùa hè năm nay bắt đầu từ ngày 20 tháng 6 và kết thúc vào ngày 22 tháng 9). Fed gần đây đã báo hiệu rằng họ sẽ giảm tốc độ thắt chặt định lượng, cũng là một công cụ thắt chặt thanh khoản, từ tháng 6.

Không chỉ Fed. Thị trường kỳ vọng Ngân hàng Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) và Ngân hàng Trung ương Thụy Điển (Riksbank) đã giảm chi phí vay mượn chuẩn của họ.

Ngân hàng Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có khả năng sẽ cắt giảm lãi suất

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang chuyển hướng sang nới lỏng tiền tệ hoặc thanh khoản, điều này là dấu hiệu tích cực cho các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử, như được minh chứng từ biểu đồ dưới đây của trang web theo dõi dữ liệu MacroMicro.

Tỷ lệ phần trăm của các ngân hàng trung ương toàn cầu mà lần điều chỉnh gần nhất là tăng lãi suất đang giảm nhanh chóng, trong khi tỷ lệ phần trăm của các ngân hàng với lần điều chỉnh gần nhất là giảm lãi suất đang tăng lên.

Nói cách khác, tỷ lệ phần trăm ròng của các ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất đang tăng.

“Càng nhiều ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất, thanh khoản thị trường càng được cải thiện. Ngược lại, tỷ lệ càng thấp, thị trường càng ít thanh khoản,” MacroMicro giải thích.

Triển vọng nới lỏng thanh khoản trong mùa hè này có thể hỗ trợ cho thị trường chứng khoán, mang lại cho các nhà đầu tư sự tự tin để tiếp tục đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn, theo công ty môi giới Pepperstone.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: