Tin nóng 19/08/2023 – EUR/JPY, AUD/USD được thiết lập để giảm hàng tuần sau dữ liệu lạm phát của Nhật Bản

  • Đô la Úc đã bị đè bẹp bởi triển vọng tăng giá của Đô la Mỹ
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc đã tăng trong tuần trước với việc các nhà đầu tư bán phá giá tài sản phi rủi ro
  • Aussie đang thử nghiệm hỗ trợ xu hướng hình ảnh lớn hơn. Liệu một sự phá vỡ có làm giảm AUD/USD và AUD/JPY không?

Đồng đô la Úc tiếp tục giảm mạnh vào cuối tháng 8 với việc đồng đô la Mỹ thống trị và lợi tức trái phiếu kho bạc tăng lên trong bối cảnh lo ngại về triển vọng của Trung Quốc.

Vĩ mô toàn cầu đang trở thành tâm điểm của các nhà giao dịch khi động lực giữa các thị trường dường như đang hướng tới mối tương quan 1 và âm 1.

Đây thường được coi là một dấu hiệu của sự không chắc chắn trong thị trường tài chính khi các nhà đầu tư và thương nhân bỏ qua các sắc thái giữa các loại tài sản và hướng tới những bến bờ an toàn hơn.

ĐÔ LA ÚC BỊ ĐÈ BẸP BỞI TRIỂN VỌNG TĂNG GIÁ CỦA ĐÔ LA MỸ

Câu hỏi mà nhiều người trên thị trường đang đặt ra là tại sao Đô la Mỹ lại tăng vọt?

Câu trả lời có thể nằm ở những cơn gió ngược đang cản trở Đô la Úc. Trung Quốc đang ở trong tình thế khó khăn khi họ phải đối mặt với triển vọng tăng trưởng yếu ớt cùng lúc với việc một số công ty bất động sản lớn không thể thanh toán các nghĩa vụ nợ của họ.

Nếu họ nới lỏng chính sách tiền tệ , nó có thể kích thích tăng trưởng trong nước nhưng đồng thời, làm giảm giá trị tương đối của Nhân dân tệ.

Để ngăn chặn sự biến động của Nhân dân tệ, các cơ quan chính thức có thể cần phải bán trái phiếu kho bạc mà Trung Quốc nắm giữ hơn 800 tỷ USD.

Dữ liệu mới nhất về việc nắm giữ trái phiếu của Kho bạc Hoa Kỳ đã tiết lộ rằng Trung Quốc đã trở thành người bán chứng khoán đáng kể cho đến năm 2023, ngoại trừ tháng Ba. Đó là tháng mà đồng Nhân dân tệ tăng giá đáng chú ý.

Tuần trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn 1 năm xuống 2,50% từ 2,65%.

Country Garden và Sino Ocean, hai nhà phát triển bất động sản lớn của Trung Quốc, đã vỡ nợ đối với một số trái phiếu trong và ngoài nước trong tháng này.

LỢI TỨC TRÁI PHIẾU KHO BẠC TĂNG

Khái niệm lây lan đã đi vào từ vựng của thị trường sau khi Zhongrong International Trust Co., một công ty lớn trong lĩnh vực ủy thác của Trung Quốc, đã bỏ lỡ một số nghĩa vụ đối với khách hàng của mình trong tuần qua.

Thứ Năm tuần trước, Evergrande, một công ty bất động sản lớn khác của Trung Quốc, đã nộp đơn xin bảo vệ theo Chương 15 tại Hoa Kỳ. Chương 15 tương tự như nộp đơn cho Chương 11, nhưng dành cho các công ty có lợi ích ở nước ngoài cũng như doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Bắc Kinh đã nói về các biện pháp thúc đẩy nền kinh tế, nhưng các hành động cụ thể vẫn chưa thành hiện thực.

Tất cả điều này đã tạo ra một bối cảnh tiêu cực cho Nhân dân tệ và các cơ quan chức năng có thể cần phải bán trái phiếu Kho bạc để có sẵn Đô la Mỹ để mua Nhân dân tệ.

Bức tranh tổng thể ở đây có vẻ như sẽ không sớm thay đổi, nhưng các thông báo chính thức và những thay đổi trong chính sách có thể chứng kiến ​​sự biến động giá mạnh đối với AUD/USD trong tuần tới.

BIỂU ĐỒ HÀNG THÁNG AUD/USD – BỨC TRANH LỚN HƠN

Nhìn vào biểu đồ AUD/USD hàng tháng, giá đang kiểm tra đường xu hướng tăng dần là một phần của Tam giác đối xứng. Một sự phá vỡ rõ ràng bên dưới đường xu hướng đó có thể chứng kiến ​​đà giảm giá mở ra. Nhấp vào biểu ngữ ở trên để biết thêm thông tin về Giao dịch Đột phá.

eur-jpy-duoc-thiet-lap-de-giam-hang-tuan-sau-du-lieu-lam-phat-cua-nhat-ban-2-reviewsantot

Biểu đồ được tạo trong TradingView

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

AUD/USD đã chạm mức thấp nhất trong 10 tháng vào tuần trước và đã tăng tốc khỏi đường trung bình động đơn giản hàng ngày (SMA) trong tất cả các thời kỳ để giảm xuống.

Hành động giá đã chứng kiến ​​​​các SMA bắt đầu tự gỡ rối và điều này có thể cho thấy xu hướng giảm giá có thể phát triển hơn nữa.

Việc không đóng cửa dưới đường xu hướng được thấy trên biểu đồ hàng tuần và mức thấp trước đó là 0,6386 có thể khiến đà giảm giá tạm dừng. Việc đóng cửa hàng ngày dưới mức này có thể chứng kiến ​​sự tăng tốc trở lại của đà giảm giá.

Cho đến khi điều đó xảy ra, 0,6365 – 0,6385 có thể cung cấp hỗ trợ. Xa hơn nữa các mức thấp trước đó gần 0,6270 và 0,6170 có thể chứng minh hỗ trợ. Mức kháng cự gần đó có thể nằm tại các điểm dừng gần 0,6460 trước một nhóm các điểm dừng và các đỉnh trước đó trong 0,6595 – 0,6615.

bieu-do-hang-ngay-eur-jpy-duoc-thiet-lap-reviewsantot

Biểu đồ được tạo trong TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT AUD/ JPY

Kể từ khi đạt mức cao 97,67 vào tháng 6, AUD/JPY đã có ba đợt phục hồi đáng chú ý.

Nỗ lực vượt lên trên đường xu hướng giảm ban đầu đã thất bại nhưng một đường xu hướng khác đã xuất hiện và chúng có thể đưa ra mức kháng cự gần 94,90 và 95,20. Các đỉnh trước đó gần 94,90 cũng có thể cung cấp mức kháng cự.

Kháng cự cũng có thể được tìm thấy tại các đỉnh và điểm dừng trước đó là 95,74, 95,85, 96,88 và 97,67. Thứ Sáu tuần trước, AUD/JPY đã tạo mức thấp mới ở mức 92,79, nằm dưới một loạt điểm dừng và mức thấp trước đó.

Giá đã không thể duy trì dưới các mức này và nó đã đóng cửa ở trên mức này trong tuần. Nó có thể thiết lập vùng 92,80 – 93,00 làm vùng hỗ trợ. Xa hơn nữa, hỗ trợ có thể nằm ở các điểm dừng 92,30 và 92,44 trước mức Fib thoái lui 50% tại 91,85, gần mức thấp nhất trong tháng 7 là 91,80. Hỗ trợ cũng có thể ở mức Fib thoái lui 61,8% tại 90,50. 

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: