Mohicans Markets lừa đảo cần cảnh giác trước khi đầu tư

Ngày càng nhiều các sàn giao dịch ngoại hối lừa đảo xuất hiện, trong đó có một nhà đầu tư mang tên Mohicans Market cũng nhận được khá nhiều phản ánh tiêu cực từ khách hàng trong thời gian gần đây. Chính xác thì Mohicans Markets lừa đảo trader như thế nào? Tại sao nhiều người dùng lại “tẩy chay” Mohicans Markets? Hãy cùng Reviewsantot đi tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay!

mohicans-markets-lua-dao-can-canh-giac-truoc-khi-dau-tu-reviewsantot

Mohicans Markets là ai?

Mohicans Markets là nhà môi giới cung cấp các dịch vụ giao dịch CFD ngoại hối, kim loại quý, năng lượng, sản phẩm chỉ số và tiền ảo. Theo thông tin trên trang web thì hiện tại sàn giao dịch được sở hữu và điều hành bởi MOHICANS MARKETS LIMITED – một doanh nghiệp Úc có văn phòng tại Vương quốc Anh, Úc và Dubai.

Tuy nhiên, MOHICANS MARKETS LIMITED lại không có bất kỳ sự liên quan nào đến trang web “mhmarkets.com”. Trang web này cơ bản chỉ là những thông tin được sao chép từ một công ty hợp pháp tại Úc và những giấy phép không có thật được sử dụng với mục đích lừa đảo khách hàng.

Ngoài ra, trang web của Mohicans Markets cũng không cung cấp quyền truy cập vào các điều khoản và điều kiện của nhà môi giới này. Tất cả đều là những giấy tờ pháp lý quan trọng, nhưng ngay cả khi bạn cố gắng mở một tài khoản giao dịch hoặc được yêu cầu chấp nhận Điều khoản và Điều kiện của trang web, bạn vẫn không thể xem chúng.

Sàn Mohicans Markets lừa đảo? Vạch trần sự thật về Mohicans Markets

Chứng chỉ hoạt động và chính sách

Mohicans Markets tiết lộ trên trang web của mình rằng họ có giấy phép tổ chức tài chính ASIC. Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã cấp cho Mohicans Markets quyền kinh doanh các sản phẩm tài chính bao gồm cả các công cụ phái sinh. Theo thông tin trên trang web thì số đăng ký công ty là 659247177 và số ủy quyền là 001296777.

Tuy nhiên, khi chúng tôi kiểm tra trang web của ASIC, chúng tôi không thể phát hiện ra bất kỳ thông tin hay dữ liệu nào cho thấy tổ chức tài chính này đã cấp cho Mohicans Markets giấy phép hoạt động. Điều này ngụ ý rằng Mohicans Markets đang cố tình lừa dối khách hàng bằng cách sử dụng giấy phép giả từ các tổ chức có uy tín.

Khách hàng sẽ không được bảo vệ quyền lợi của mình khi giao dịch với nhà môi giới này vì họ không có giấy phép hoạt động và họ cũng sẽ không nhận được bảo hiểm trong trường hợp có tranh chấp hoặc nhà môi giới phá sản.

Danh mục sản phẩm tại Mohicans Markets

Ngoại hối, Vàng, Bạc, Dầu thô, Chỉ số và Tiền điện tử là những sản phẩm đang được hỗ trợ giao dịch trên sàn Mohicans Markets. Nhìn vào đây bạn có thể dễ dàng nhận thấy danh mục sản phẩm của Mohicans Markets khá hạn chế, vì thế đây cũng có thể là điểm yếu của sàn so với các đối thủ trên thị trường.

Các loại tài khoản giao dịch trên sàn Mohicans Markets 

Hiện tại, nhà môi giới Mohicans Markets đang cung cấp ba loại tài khoản riêng biệt có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng và các mục tiêu đầu tư cụ thể.

  • Tài khoản STD: Tài khoản loại này phù hợp cho cả nhà đầu tư mới làm quen và nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm. Đòn bẩy tối đa lên đến 1:400 và tiền gửi tối thiểu là 50 USD. Đây là lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu giao dịch với số tiền ít hơn.
  • Tài khoản STP: Giống như tài khoản STD, tài khoản STP cho phép giao dịch ngoại hối và yêu cầu khoản tiền gửi tối thiểu là 100 đô la. Tài khoản này cũng có tỷ lệ đòn bẩy tối đa là 1:400.
  • Tài khoản ECN: Để giảm thiểu rủi ro không cần thiết, tài khoản ECN có số tiền gửi tối thiểu là 1.000 đô la và tỷ lệ đòn bẩy là 1:400 cần bạn phải là nhà đầu tư dài hạn, có kinh nghiệm.

Hiện tại, nhà môi giới cũng cung cấp các tài khoản thông thường với mức chênh lệch bắt đầu từ 1,4 pip và không tính phí giao dịch.

Nền tảng giao dịch

Hiện tại, sàn giao dịch Mohicans Markets đang cung cấp cho khách hàng 2 nền tảng giao dịch chính là MT4 và MT5. Đây cũng được biết đến là những nền tảng giao dịch phổ biến trên thị trường hiện nay với nhiều tính năng nổi bật như:

  • Thông qua Hợp đồng chênh lệch (CFD), các nhà giao dịch có thể giao dịch các cặp tiền tệ và các sản phẩm tài chính khác trên nền tảng giao dịch MetaTrader 4 do sàn cung cấp.
  • Bạn có thể tải xuống Metatrader 5 miễn phí – một phần mềm giao dịch CFD mạnh mẽ bao gồm các cặp tiền tệ và các loại giao dịch tài chính khác.

Dấu hiệu Mohicans Markets lừa đảo

Chương trình khuyến mãi “không thể hấp dẫn hơn”

Mohicans Markets đã sử dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia, chẳng hạn như tiền thưởng giao dịch lên tới 5000 USD mỗi tháng. Trader có thể dễ dàng nhận ra rằng đây không phải là một số tiền thưởng nhỏ. Trader cũng nên nhớ kỹ rằng tiền thưởng quá mức sẽ làm tăng nguy cơ thương nhân tham gia vào giao dịch rủi ro cao và tác động tiêu cực đến tài khoản của nhà đầu tư.

Chính sách nạp rút với mức phí “chỉ” 20%

Một điểm trừ lớn của Mohicans Markets là trong phần giới thiệu của nhà môi giới không có bất kỳ thông tin nào liên quan đến phương thức nạp rút của sàn. Điển hình là với các trang web mờ ám thường xuyên yêu cầu tiền gửi bằng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác từ các nhà đầu tư vì nhiều lý do.

Một điều khá phi lý tại sàn Mohicans Markets nhà đầu tư phải trả một khoản phí cho nhà môi giới, có thể lên tới 20%, bất kể yêu cầu đó có được chấp thuận hay không.

Chính sách hỗ trợ khách hàng 

Theo như thông tin Mohicans Markets cung cấp thì sàn sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 để đáp ứng các yêu cầu dịch vụ của các nhà đầu tư ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhận được phản hồi từ bộ phận hỗ trợ của sàn. Có rất nhiều đánh giá không tốt và lo ngại về việc nhân viên dịch vụ khách hàng không tốt như họ vẫn thường nói.

Mohicans Markets lừa đảo đúng hay sai?

Dấu hiệu gian lận đầu tiên là chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thông tin nào về năm thành lập cũng như đội ngũ sáng lập ra sàn trên website. Chắc hẳn nếu là một sàn giao dịch uy tín thì đây sẽ là thông tin cần thiết không thể bỏ qua của sàn.

  • Mohicans Markets là nhà môi giới nước ngoài và không có văn phòng đại diện tại Việt Nam, họ cũng không hỗ trợ tiếng Việt.
  • Thông tin pháp lý không rõ ràng và giấy phép giả từ các tổ chức tài chính khác. Giao dịch với các nhà môi giới KHÔNG ĐƯỢC CẤP PHÉP cũng ngụ ý rằng không có gì chắc chắn về tiền lãi và tài khoản của bạn có thể bị xóa bất cứ lúc nào.
  • Sàn thường xuyên chạy các chương trình khuyến mãi đặc biệt với những ưu đãi lớn. Tiền thưởng cao yêu cầu bạn phải giao dịch thường xuyên và giao dịch thường xuyên sẽ làm tăng khả năng rủi ro và mất tiền của bạn
  • Phí spread của sàn khá cao lên đến 1,4 pips. Các nhà đầu tư giao dịch với các nhà môi giới ngoại hối tính phí chênh lệch quá cao chắc chắn sẽ thấy chênh lệch kéo dài.
  • Thiếu minh bạch trong các tùy chọn gửi và rút tiền được cung cấp, cũng như phí rút tiền quá cao (ngay cả khi yêu cầu rút tiền không thành công).

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: