Tin nóng 18/09/2023 – Chứng khoán Châu Á tuần tới: Bình tĩnh trước cơn bão, vì STI vẫn nằm trong phạm vi, AUD/USD gặp khó khăn

Tóm tắt thị trường

Các chỉ số chính của Hoa Kỳ đã lấy lại toàn bộ số tiền kiếm được của tuần trước vào thứ Sáu, với sự biến động được gây ra bởi ba ngày phù thủy trong bối cảnh các quyền chọn rộng lớn hết hạn (ước tính trị giá 3,4 nghìn tỷ đô la – thời hạn tháng 9 lớn nhất được ghi nhận). VIX đã tăng 7,6% so với mức đáy vào tháng 6 năm 2023, trong khi các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn không thể cung cấp bất kỳ khả năng phục hồi cần thiết nào. Nvidia và Meta đều giảm 3,7%, cùng với Amazon -3% và Microsoft -2,5%.

Lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng cao hơn nữa cũng có thể giúp giảm bớt rủi ro, với việc lợi suất đặt mục tiêu vượt qua mức cao nhất từ đầu năm trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tuần này. Lợi suất trái phiếu hai năm của Mỹ đã trở lại trên mức 5%, do những người tham gia thị trường tiếp tục điều chỉnh kỳ vọng của họ để phù hợp với triển vọng lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Các diễn biến kinh tế đáng chú ý

Dữ liệu kinh tế phần lớn không đồng đều, trong đó sản xuất công nghiệp tháng 8 của Mỹ tăng tốt hơn với mức tăng 0,4% so với tháng trước so với mức 0,1% dự kiến. Nhưng dường như có nhiều sự chú ý hơn xoay quanh dữ liệu tâm lý người tiêu dùng yếu hơn mong đợi (đồng thuận 67,7 so với 69,1), đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp hoạt động kém hiệu quả. Điểm sáng là kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng tiếp tục ở mức vừa phải, điều này có thể tạo cơ hội cho Fed giữ nguyên lãi suất vào thời điểm hiện tại.

DJIA đã giao dịch ở mức thấp cao hơn kể từ tháng 3 năm nay, nhưng hiện đang tìm thấy một số ngưỡng kháng cự ở mức quan trọng 35.000. Mặt khác, mức hỗ trợ của đường xu hướng đi lên, cùng với đường trung bình động 100 ngày (MA) và đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày, sẽ đóng vai trò là điểm hợp lưu hỗ trợ quan trọng ở mức 34.400 – một mức quan trọng để bảo vệ khỏi phe bò. Mặt khác, bất kỳ động thái nào trên mức 35.000 đều có thể mở đường cho việc kiểm tra lại mức cao nhất hàng năm ở mức 35.600 tiếp theo.

Nguồn: biểu đồ IG

Thị trường Châu Á mở rộng

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ mở cửa ảm đạm, với ASX -0,58%, NZX -0,53% và KOSPI -0,47% tại thời điểm viết bài. Thị trường Nhật Bản đóng cửa để kỷ niệm Ngày Người cao tuổi. Tâm lý dường như đang bước vào trạng thái ‘bình tĩnh trước cơn bão’ trước một loạt quyết định ‘trực tiếp’ quan trọng của ngân hàng trung ương trong tuần này. Dữ liệu kinh tế Trung Quốc đã bất ngờ tăng lên vào tuần trước, nhưng điều đó không mang lại nhiều lợi nhuận trên diện rộng cho chứng khoán Trung Quốc khi các nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm thêm thông tin tiếp theo trong quá trình phục hồi của nước này.

Tăng trưởng kinh tế và các hoạt động thương mại từ các nước

Về mặt dữ liệu kinh tế, xuất khẩu phi dầu mỏ của Singapore trong tháng 8 đã bước sang tháng thứ 11 liên tiếp giảm so với cùng kỳ vào sáng nay, với một bất ngờ giảm giá đáng kể là minh chứng cho nhu cầu toàn cầu vẫn còn yếu (-20,1% so với -15,8). % dự báo). Cả hai phân khúc điện tử (-21,1%) và phi điện tử (-19,9%) đều giảm, với mức độ kiểm duyệt thương mại hai chữ số giữa các đối tác thương mại hàng đầu của chúng tôi (Mỹ -32,4%, EU -28,9%, Trung Quốc -16,4%) có thể gợi ý. tăng trưởng chậm lại trong suốt thời gian còn lại của năm.

Chỉ số Straits Times Index (STI) của Singapore đã phục hồi gần 4,4% kể từ mức đáy vào tháng 8 năm 2023, xác nhận sự phục hồi từ phạm vi thấp hơn của mô hình hợp nhất dài hạn. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó đã vượt qua mức 50 lần đầu tiên sau hơn một tháng, có khả năng chỉ ra một số động lực tăng giá trong ngắn hạn. Mức 3.350 có thể được theo dõi tiếp theo, đánh dấu ngưỡng kháng cự ngay lập tức để vượt qua phía trước.

Nguồn: biểu đồ IG

Liệu AUD/USD có thể lấy lại được vị thế khi biên bản RBA được công bố vào ngày mai không?

Mặc dù gần đây đã cố gắng thoát khỏi mức thấp nhất từ đầu năm ở mức 0,636, người bán vẫn tiếp tục chiếm ưu thế đối với AUD/USD, với việc hình thành một thanh pin giảm giá trên biểu đồ hàng ngày vào thứ Sáu tuần trước từ chối mức 0,649 cho Hiện nay. Chỉ số RSI hàng ngày của nó cũng đang phải đối mặt với một thử thách quan trọng khi nó quay trở lại kiểm tra lại mức 50 quan trọng, mức mà nó đã không vượt qua được kể từ tháng 7 năm nay.

 

Niềm tin lớn hơn đối với người mua có thể phải đến từ việc di chuyển lên trên mức 0,649, điều này sẽ đánh dấu khả năng phá vỡ mô hình hợp nhất hiện tại của nó. Biên bản RBA sẽ được công bố vào ngày mai, sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm manh mối về việc liệu ngân hàng trung ương có gia hạn tạm dừng lãi suất trong tháng thứ tư liên tiếp hay không. Việc vượt qua mức 0,649 đối với AUD/USD có thể mở đường cho việc kiểm tra lại mức kháng cự tiếp theo ở mức 0,660.

Nguồn: biểu đồ IG

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.