Tin nóng 17/09/2023 – Giá dầu thô hôm nay: Dầu thô kiểm tra mức 100 USD? Khí đốt tự nhiên vẫn chưa ra khỏi rừng

  • Dầu thô vượt qua các điểm kháng cự quan trọng để tiếp tục tăng.
  • Rủi ro giảm giá ngay lập tức đối với khí đốt tự nhiên vẫn chưa được loại bỏ.
  • Triển vọng của dầu thô và khí đốt tự nhiên là gì và các mức quan trọng cần theo dõi là gì?

gia-dau-tho-hom-nay-dau-tho-kiem-tra-muc-100-usd-khi-dot-tu-nhien-van-chua-ra-khoi-rung-reviewsantot

Dầu thô: Đảo chiều xu hướng giảm?

Sự đi lên của dầu thô dường như ngày càng mạnh mẽ hơn, thể hiện ở góc độ dốc dần của xu hướng tăng kể từ tháng Sáu. Điều này diễn ra sau sự bứt phá lên trên mức kháng cự đã được thử nghiệm nhiều lần trên đường xu hướng ngang kể từ cuối năm 2022. đã gây ra sự bứt phá khỏi vùng đi ngang kéo dài nhiều tháng. Sự phá vỡ đã mở đường tới mức cao nhất trong tháng 10 là 93,00.

Biểu đồ dầu thô hàng tuần

hình ảnh1.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Sự phá vỡ xu hướng tăng đã tạo ra một đáy đôi (mức thấp trong tháng 3 và tháng 5), cho thấy khả năng tăng lên mức 103. Khả năng xảy ra mức thấp đáng kể/đầu hàng lần đầu tiên được chỉ ra vào tháng 5. Xem “ Dầu thô tiếp tục trượt dốc ở châu Á: Đây có phải là sự đầu hàng?”, được xuất bản vào ngày 4 tháng 5. Lần phá vỡ tiếp theo của dầu thô trên mức hỗ trợ hội tụ trên đường trung bình động 89 ngày và đường trung bình động 200 ngày.

Biểu đồ dầu thô 240 phút

hình ảnh2.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Vết nứt của tháng trước trên đường xu hướng ngang từ tháng 1 (xuất hiện ở khoảng 83,00) đã đánh dấu sự bứt phá khỏi phạm vi nhiều tuần. Dầu có vẻ sẽ kiểm tra một đường xu hướng ngang khác từ năm 2022 (vào khoảng 93,00), đây sẽ là sự xác nhận quan trọng về việc nối lại xu hướng tăng rộng hơn. Sự phá vỡ như vậy cũng sẽ trùng với mép trên của đám mây Ichimoku trên bảng xếp hạng hàng tuần.

Biểu đồ dầu thô hàng ngày

hình ảnh3.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Khí tự nhiên: Giữ trên mức hỗ trợ

Biên độ giao dịch trong ngày của khí đốt tự nhiên đã thu hẹp hơn nữa trong những tuần gần đây. Bất chấp mức độ biến động thu hẹp, khí đốt tự nhiên vẫn giữ trên đường xu hướng ngang quan trọng kể từ tháng 7 (khoảng 2,40-2,50). Đồng thời, khí đốt tự nhiên đã không thể tạo ra bất kỳ động lực tăng giá có ý nghĩa nào kể từ sau khi tạo đỉnh thấp hơn vào cuối tháng 8. Để thảo luận thêm, hãy xem “ Dầu thô cố gắng vượt qua rào cản khó khăn; Khí đốt tự nhiên có nguy cơ bị tổn thất thêm ,” được xuất bản ngày 6 tháng 9.

Biểu đồ hàng ngày về khí đốt tự nhiên

hình ảnh4.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Việc không đạt được mức cao nhất vào đầu tháng 8 làm tăng nguy cơ đợt phục hồi kéo dài 5 tháng sẽ kết thúc, miễn là mức hỗ trợ 2,40-2,50 nhường chỗ. Nguy cơ sụt giảm khí đốt tự nhiên lần đầu tiên được chỉ ra trong cuốn sách “ Dầu thô còn bao nhiêu nữa? Có nhiều ưu điểm hơn về khí đốt tự nhiên? ”, được xuất bản vào ngày 11 tháng 8. Bất kỳ sự phá vỡ nào dưới 2,40-2,50 đều có thể mở đường cho mức thấp nhất trong Quý 1-2023 vào khoảng 1,95-2,00.

Biểu đồ hàng tuần về khí đốt tự nhiên

hình ảnh5.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Mặc dù nó giữ ở mức trên 1,95-2,00, nhưng quá trình xây dựng cơ sở có thể đang được tiến hành sau đợt sụt giảm mạnh vào năm ngoái. Khả năng chạm đáy của khí đốt tự nhiên lần đầu tiên được nhấn mạnh vào đầu năm 2023

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.