Tin nóng 17/09/2023 – Dự báo đồng Yên Nhật: Trọng tâm là tỷ giá hối đoái USD/JPY, EUR/JPY

  • Yên Nhật vẫn dễ bị tổn thương trước đồng đô la Mỹ
  • Trong khi đồng Euro đang suy yếu, EUR/JPY hướng tới MA chính
  • Các mức quan trọng cần theo dõi đối với USD/JPY , EUR/JPY là gì ?

DỰ BÁO HÀNG TUẦN VỀ YÊN NHẬT: GIẢM GIÁ

Đồng Yên Nhật vẫn ở trạng thái giảm giá so với Đô la Mỹ. Mặc dù tỷ giá USD /JPY kết thúc tuần trước ít thay đổi, điều quan trọng là sức mạnh được thấy trước đó trong tuần đã bị đảo ngược vào thứ Sáu, nhấn mạnh xu hướng tăng giá kỹ thuật rộng hơn đối với tỷ giá hối đoái.

Đường trung bình động 20 ngày được giữ vai trò hỗ trợ chính, duy trì quỹ đạo tăng khi vùng uốn 146,56 được giữ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có sự phân kỳ âm của RSI. Đây là dấu hiệu của đà tăng đang mờ dần, đôi khi có thể xảy ra trước một đợt giảm giá.

Tuy nhiên, xu hướng tăng giá dài hạn đang được duy trì nhờ mức hỗ trợ ngày càng tăng từ đầu năm nay. Như vậy, sẽ phải chịu thêm tổn thất để đảo ngược tình thế tăng giá. Mức kháng cự ngay lập tức là mức mở rộng Fibonacci 61,8% tại 148,27. Thanh toán bù trừ cao hơn cho thấy mức cao nhất của năm ngoái là 151,94.

BIỂU ĐỒ HẰNG NGÀY USD/JPY

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Mọi thứ có vẻ khác khi xem xét EUR/JPY. Tỷ giá hối đoái tiếp tục thấp hơn kể từ khi phá vỡ dưới sự hình thành biểu đồ Rising Wedge giảm giá, cùng với sự xuất hiện của mô hình nến Bearish Engulfing.

Tuy nhiên, giống như USD/JPY, xu hướng kỹ thuật tăng giá rộng hơn vẫn ở EUR/JPY. Điều đó đang được duy trì bởi Đường trung bình động 50 ngày. Một đột phá thấp hơn trong tuần tới có thể mở ra cơ hội chuyển sang xu hướng kỹ thuật giảm đối với tỷ giá hối đoái.

Điều đó sẽ làm lộ ra mức thoái lui Fibonacci 14,6% nhỏ ở mức 155,20, tiếp theo là điểm 23,6% ở mức 153,47. Ngược lại, mức kháng cự ngay lập tức là điểm uốn 158,00.

 

BIỂU ĐỒ HẰNG NGÀY EUR/JPY

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.