Tin nóng 16/11/2023 – Cập nhật thị trường hôm nay EUR/USD gặp khó khăn sau khi bứt phá, Nasdaq 100 chững lại, giá dầu có nguy cơ khủng hoảng

Thị trường tài chính tuần tới dự kiến sẽ chứng kiến hoạt động hạn chế của giá dầu, trong khi chỉ số Nasdaq 100 và cặp tiền tệ EUR/USD cũng đang có các dấu hiệu cho thấy sự suy giảm nhẹ

  • Tỷ giá hối đoái Euro Đô la Mỹ (EUR / USD) đã giao dịch biến động và chịu một số áp lực bán vào thứ Tư
  • NASDAQ đã thử nghiệm các mức cao mới nhưng mất đà và rút lại hoạt động chốt lời.
  • Giá dầu lao dốc do dự trữ dầu thô lớn của Mỹ tăng

Bài viết này Reviewsantot sẽ tập trung vào triển vọng kỹ thuật cho EUR/USD, Nasdaq 100 và dầu thô (Hợp đồng tương lai WTI), có xem xét đến phân tích tâm lý và động lực hành động giá gần đây.

EUR/USD BỊ SUY YẾU TRONG BỐI CẢNH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP ẢM ĐẠM

Đồng Euro (EUR) chịu áp lực bán trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, trong bối cảnh sản xuất công nghiệp yếu.

Mức sản xuất công nghiệp ở khu vực đồng Euro đã giảm 1,1% trong tháng Chín. Điều này phản ánh sự sụt giảm mạnh so với mức tăng 0,6% của tháng 8 và vượt quá mức giảm 1% mà thị trường dự đoán.

Điều này tiếp tục đè nặng lên đồng Euro bằng cách làm tối triển vọng kinh tế của khối. Các nhà kinh tế hiện đang dự đoán một cuộc suy thoái sắp xảy ra ở khu vực đồng Euro.

DỰ BÁO EUR/USD – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Tỷ giá EUR/USD đã rút lui vào thứ Tư, sau khi tạo ra một sự bứt phá tăng giá lớn trong phiên trước đó. Bất chấp thất bại này, đồng euro vẫn duy trì triển vọng tích cực so với đồng đô la Mỹ, với tỷ giá hối đoái gần đây đã in một chuỗi các mức cao hơn và mức thấp cao hơn hoàn hảo và hiện đang giao dịch trên các đường trung bình động chính, như thể hiện trong biểu đồ hàng ngày bên dưới.

Để xác nhận luận điểm tăng giá, cặp tiền này cần giữ trên SMA 200 và 100 ngày, nằm quanh mức 1.0765. Nếu vùng hỗ trợ này vẫn không bị phá vỡ và giữ cho người bán ở vịnh, giá có thể bắt đầu củng cố lên phía trên sau một thời gian ngắn tiêu hóa, tạo tiền đề cho việc di chuyển trên mức 1.0900 và hướng tới ngưỡng kháng cự Fibonacci tại 1.0960. Để tiếp tục đà tăng, EUR/USD cần phải ổn định trên mức 1.0900. Một động thái trên mức này sẽ mở đường cho việc kiểm tra mức kháng cự tại 1.0925 – 1.0950.

Trong trường hợp người bán giành lại quyền kiểm soát vững chắc thị trường và đẩy giá thành công xuống dưới khu vực 1.0765, xu hướng ngắn hạn sẽ chuyển sang xu hướng giảm, có nghĩa là nhiều tổn thất hơn có thể xảy ra đối với đồng tiền chung. Trong kịch bản như vậy, việc rút lui về mức 1.0650 trở nên hợp lý, với sự suy yếu kéo dài làm tăng nguy cơ kiểm tra hỗ trợ đường xu hướng tại 1.0570.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT EUR/USD

Biểu đồ EUR/USD được tạo bằng TradingView

DỰ BÁO NASDAQ 100 – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

NASDAQ đã cố gắng ổn định trên mức 15.900 nhưng mất đà và rút lui khi các nhà giao dịch chốt lời sau đợt tăng mạnh. Chỉ số đã bị khuất phục vào thứ Tư, không thể kéo dài đà tăng mạnh mẽ của phiên trước đó, với giá gặp phải ngưỡng kháng cự gần mức cao nhất của tháng 7 tại 16.050. 

Khu vực này sẽ cần được theo dõi chặt chẽ trong những ngày tới để đánh giá phản ứng giá và đưa ra quan điểm về triển vọng ngắn hạn, lưu ý đến hai kịch bản có thể xảy ra: đột phá tăng hoặc từ chối giảm. Sự tiếp tục phục hồi của cổ phiếu Tesla đã cung cấp một số hỗ trợ cho chỉ số NASDAQ hôm nay.

Trong trường hợp bứt phá tăng giá, động lực tăng có thể tăng tốc khi tâm lý FOMO thúc đẩy dòng vốn mới vào cổ phiếu, tạo tiền đề cho thách thức của đỉnh năm ngoái. Ngược lại, nếu người bán từ chối nỗ lực của phe bò để phá vỡ ngưỡng kháng cự tại 16.050 và kích hoạt một đợt pullback, hỗ trợ ban đầu xuất hiện tại 15.720, tiếp theo là 15.500/15.400. Các khoản lỗ tiếp theo có thể dẫn đến sự thoái lui về mức 15.250.

Khối lượng giao dịch cao, vì vậy có nhiều người mua và người bán ở mức hiện tại. Đây là một điểm quan trọng vì việc không giải quyết trên mức 15.900 có thể dẫn đến một đợt pullback, điều này sẽ được kích hoạt bởi việc chốt lời.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT NASDAQ 100

Biểu đồ Nasdaq 100 được tạo bằng TradingView

DỰ BÁO GIÁ DẦU – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Giá dầu thô đối mặt với áp lực giảm do dự trữ dầu thô Mỹ tăng hàng tuần lớn hơn dự kiến. Ngoài ra, các dấu hiệu nhu cầu giảm bớt ở Trung Quốc thực sự đang ảnh hưởng đến tâm lý tiêu cực xung quanh giá dầu. 

Sau một đợt phục hồi ngắn vào đầu tuần, giá dầu thô (hợp đồng tương lai WTI) đã giảm vào thứ Tư, giảm hơn 2% và phá vỡ dưới đường trung bình động đơn giản 200 ngày – một diễn biến giảm giá từ quan điểm kỹ thuật. Nếu áp lực bán gia tăng trong những ngày tới, hỗ trợ cụm dao động từ $ 75,65 đến $ 75,00. Sự suy yếu tiếp tục làm tăng khả năng giảm xuống mức 72,50 đô la.

Mặt khác, nếu dầu xoay sở để quay vòng, đường trung bình động đơn giản 200 ngày sẽ là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại những tiến bộ hơn nữa. Mặc dù vượt qua rào cản kỹ thuật này có thể gây khó khăn cho phe bò, nhưng một sự bứt phá có thể tiếp thêm sinh lực cho sự nhiệt tình mua, mở ra cánh cửa cho việc di chuyển về mức 79,75 đô la. Về sức mạnh tiếp tục, trọng tâm chuyển sang SMA 50 ngày, thấp hơn một chút so với mốc 82,50 đô la.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT DẦU THÔ

Biểu đồ dầu được tạo bằng TradingView

Dự trữ dầu thô tăng 3,6 triệu thùng so với mức tăng ước tính 2,5 triệu thùng, cho thấy nhu cầu đối với các mặt hàng nhiên liệu và năng lượng yếu hơn. Tuy nhiên, con số này thấp hơn mức tăng trước đó là 13,9 triệu thùng.

Khẩu vị rủi ro có thể xác định giá hàng hóa sẽ đi về đâu tiếp theo, mặc dù điều đáng chú ý là số liệu CPI mới nhất của Mỹ đang chỉ ra khả năng Fed thắt chặt hơn nữa thấp hơn. Tuy nhiên, dữ liệu PPI đến hỗn hợp, vì vậy vẫn có một số bằng chứng về lạm phát cơ bản mạnh hơn.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: