Tin nóng 14/11/2023 – Thiết lập đô la Mỹ trước CPI Mỹ: USD/JPY, GBP/USD, AUD/USD, Biến động lên phía trước

Đồng đô la Mỹ chuyển sang màu đỏ và xanh lá cây trong suốt phiên giao dịch ngày thứ Hai. Tỷ giá USD/JPY ổn định, các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu CPI để biết thông tin chi tiết về việc tăng lãi suất mới. Việc RBA tăng lãi suất làm giảm AUD, tâm lý người tiêu dùng phản ánh sự thận trọng phía trước.

  • Báo cáo lạm phát tháng 10 của Mỹ sẽ thu hút sự chú ý vào thứ Ba
  • Nếu kết quả CPI thực tế khác xa với kỳ vọng đồng thuận ở một mức độ lớn, biến động tỷ giá có thể tăng đáng kể
  • Các mức kỹ thuật quan trọng cần theo dõi đối với USD/JPY, GBP/USD và AUD/USD có thể đóng vai trò hỗ trợ hoặc kháng cự trong các phiên giao dịch sắp tới

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về đồng đô la Mỹ và các cặp tỷ giá USD/JPY, GBP/USD, AUD/USD hôm nay

TRIỂN VỌNG CƠ BẢN ĐÔ LA MỸ

Đồng đô la Mỹ đã tăng vọt lên mức cao nhất trong năm so với đồng yên Nhật, tiếp cận mức đáng kể là 152, trước khi giảm nhanh chóng do hết hạn quyền chọn đáng kể.

Các nhà giao dịch nên cảnh giác cao độ vào thứ Ba, vì Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ công bố số liệu lạm phát tháng 10 vào buổi sáng. Trong bối cảnh đó, biến động có thể sẽ gia tăng vào cuối tuần này, với định hướng thị trường và các động thái ngoại hối cơ bản phụ thuộc vào điểm mạnh hay điểm yếu của dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng sắp tới.

Một báo cáo CPI tiềm năng của Mỹ có thể báo hiệu sự kết thúc các đợt tăng lãi suất của Fed, ảnh hưởng đến lợi suất trái phiếu kho bạc và sự ổn định của đồng đô la Mỹ. Theo ước tính đồng thuận, CPI chung được dự báo sẽ tăng 0,1% hàng tháng và 3,3% so với cùng kỳ. Về phần mình, chỉ số lõi được dự báo tăng 0,3% m/m và 4,1% so với cùng kỳ. 

Nhìn chung, kết quả lạm phát gây bất ngờ khi tăng lên với biên độ rộng sẽ là yếu tố tăng giá đối với đồng đô la Mỹ rộng hơn. Điều ngược lại cũng đúng: một báo cáo CPI yếu dưới mức kỳ vọng có thể sẽ là lực cản đối với đồng bạc xanh.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỈ SỐ ĐÔ LA MỸ

Đồng đô la Mỹ bước vào giai đoạn lo lắng vào thứ Sáu sau cuộc khảo sát kỳ vọng lạm phát của Đại học Michigan cho thấy kỳ vọng lạm phát gia tăng. Dữ liệu đã xác nhận những gì Chủ tịch Fed Powell đã cảnh báo trong tuyên bố gần đây nhất của ông vào tuần trước. Nếu Fed đúng và sự gia tăng lạm phát được nhận thấy trong tuần này ở cả hai chỉ số Chỉ số giá tiêu dùng và Chỉ số giá sản xuất, thị trường có thể cần phải tính đến một đợt tăng lãi suất khác, điều đó có nghĩa là Đô la Mỹ sẽ có thêm sức mạnh để đi vào DXY.

DXY đang tìm kiếm hỗ trợ gần mức 105,00 và đã có thể bật lên trước mức này vào đầu tuần trước. Bất kỳ sự kiện gây sốc nào trên thị trường toàn cầu đều có thể gây ra sự thay đổi đột ngột và tạo điều kiện thuận lợi cho dòng tiền trú ẩn an toàn vào Đô la Mỹ. Sự phục hồi đầu tiên lên mức 105,85 sẽ có ý nghĩa, một mức quan trọng từ tháng 3 năm 2023. Việc vượt lên trên có thể đồng nghĩa với việc quay trở lại gần mức 107,00 và các đỉnh gần đây.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD/JPY

Sau một đợt giảm giá nhỏ vào đầu tháng này, USD/JPY đã lấy lại phong độ, vượt qua rào cản đáng kể ở mức 150,90 và tăng dần lên mức cao nhất năm 2022/2023, chỉ cách mốc tâm lý 152,00. Với việc cặp tiền này đang trên quỹ đạo đi lên và đang ở mức quan trọng, các nhà giao dịch nên thận trọng vì Tokyo có thể bất ngờ can thiệp để ngăn chặn sự suy yếu thêm của đồng Yên và ngăn chặn hoạt động đầu cơ.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đứng ở mức 67 sẵn sàng, không hoàn toàn nghiêng về vùng quá mua, cho thấy tâm lý tăng giá vẫn còn chỗ để điều động trước khi chạm mức trần đồng thuận của thị trường.

Trong trường hợp chính quyền Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối, có nguy cơ USD/JPY nhanh chóng phá vỡ dưới 150,90 và chìm xuống mức 149,00. Các khoản lỗ bổ sung kể từ đây trở đi có thể chuyển trọng tâm sang 147,25. Mặt khác, nếu Tokyo kiềm chế can thiệp và cho phép USD/JPY tăng lên trên 152,00, chúng ta có thể thấy động thái tiến tới giới hạn trên của kênh tăng trung hạn ở mức 153,50.

Với sự chú ý đến đường chân trời, xu hướng bao trùm cho USD / JPY vẫn tăng một cách thận trọng, phụ thuộc vào sự khẳng định liên tục của nó trên các tiêu chuẩn kỹ thuật quan trọng.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT USD/JPY

Biểu đồ USD/JPY được tạo bằng TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD

Sau khi gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức Fibonacci gần 1,2460, GBP/USD đã ổn định và giá hiện đang dao động trên mức trung bình động đơn giản 50 ngày. Nếu cặp tiền này duy trì vị trí của mình trên chỉ báo kỹ thuật này và bắt đầu hợp nhất đi lên thì tâm lý có khả năng phục hồi, điều này có thể mở đường cho việc tiến tới mức 1,2325. Để tăng cường hơn nữa, trọng tâm sẽ chuyển sang 1,2460.

Ngược lại, nếu người bán quay trở lại với quyết tâm và tạo ra một đợt thoái lui, thì tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại cuộc tấn công giảm giá sẽ xuất hiện ở mức 1,2250, theo sau là mức hỗ trợ của đường xu hướng ở mức 1,2140. Việc vi phạm thành công mức quan trọng này có khả năng củng cố đà giảm, dẫn đến mức giảm xuống mức thấp nhất năm 2023 vào khoảng 1,2040.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GBP/USD

Biểu đồ GBP/USD được tạo bằng TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT AUD/USD

AUD/USD đã bật lên vào thứ Hai nhờ hỗ trợ kỹ thuật ở vùng 0,6350 sau đợt bán tháo vào tuần trước, với tỷ giá hối đoái di chuyển trên đường trung bình động đơn giản 50 ngày nằm ngay dưới mức 0,6400. Nếu phe bò cố gắng đẩy giá lên trên hàng rào kỹ thuật này thì khả năng giá sẽ tăng lên mức 0,6460 sẽ xuất hiện. Khi tăng cường hơn nữa, sự chú ý chuyển sang 0,6500.

Ngược lại, nếu người bán quay trở lại và kích hoạt đảo chiều giảm giá thì vùng hỗ trợ chính cần theo dõi là 0,6350. Điều tối quan trọng đối với phe bò là phải bảo vệ mạnh mẽ mức sàn này – bất kỳ việc không làm như vậy có thể làm gia tăng áp lực giảm giá, tạo tiền đề cho sự thoái lui về mức 0,6310. Nếu điểm yếu vẫn tồn tại, việc kiểm tra lại mức thấp trong năm nay sẽ trở thành một kịch bản tiềm năng.

Kết luận rút ra từ những biển chỉ dẫn kỹ thuật này là một sự thận trọng; cặp AUD/USD dường như đang ở giai đoạn danh nghĩa, có khả năng dao động theo một trong hai hướng.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT AUD/USD

Biểu đồ AUD/USD được tạo bằng TradingView

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: