Ngoại hối châu Á giảm khi PMI của Trung Quốc yếu; đồng Yên mất giá

Reviewsantot – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm vào thứ Ba khi dữ liệu kinh tế Trung Quốc cho thấy hoạt động kinh doanh sụt giảm bất ngờ, trong khi đồng Yên Nhật sụt giảm sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản duy trì chính sách cực kỳ ôn hòa.

Ngoại hối châu Á giảm khi PMI của Trung Quốc yếu; đồng Yên mất giá

Các nhà đầu tư phần lớn vẫn tỏ ra lo lắng trước khi Fed kết thúc cuộc họp vào thứ Tư. Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la đều tăng nhẹ trong giao dịch thương mại ở châu Á sau khi ghi nhận một số khoản lỗ qua đêm.

Nhưng đồng bạc xanh vẫn giữ được phần lớn mức tăng gần đây, nhờ chủ yếu vào Fed. Mặc dù ngân hàng trung ương dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất, nhưng cũng có khả năng sẽ nhắc lại quan điểm lãi suất sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn – một kịch bản báo hiệu tốt cho đồng đô la và kém cho các loại tiền tệ châu Á do rủi ro.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu chi tiết ngay bài viết này.

Đồng Yên sụt giảm khi BOJ duy trì đường lối ôn hòa

Đồng Yên Nhật giảm 0,6%, vượt qua mức 150 một lần nữa sau khi BOJ giữ lãi suất âm và chỉ thực hiện những thay đổi tối thiểu đối với chính sách kiểm soát đường cong lợi suất (YCC).

Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ cho phép YCC linh hoạt hơn, có khả năng cho phép lợi suất trái phiếu vượt quá giới hạn 1%. Nhưng điều này phần lớn khiến thị trường thất vọng khi hy vọng vào một động thái tích cực hơn của BOJ.

Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm đã giảm bớt một số mức tăng sau động thái này và giảm xa hơn mức trần 1%.

Dữ liệu kinh tế yếu kém cũng đè nặng lên đồng yên, sau khi số liệu về cả sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ gây thất vọng trong tháng 9.

BOJ cũng dự báo lạm phát cao hơn và điều kiện kinh tế xấu đi trong những năm tới, đồng thời sẽ tiếp tục thực hiện nới lỏng định lượng trong thời gian tới.

Xem thêm: Giá dầu tăng khi căng thẳng lại leo thang tại Trung Đông

Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm nhẹ do PMI yếu

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc giảm nhẹ do những trở ngại từ dữ liệu đáng thất vọng được bù đắp phần nào bằng việc điều chỉnh tỷ giá tham chiếu hàng ngày mạnh mẽ hơn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Dữ liệu chỉ số nhà quản lý mua hàng cho thấy rằng ngành sản xuất của Trung Quốc suy giảm trong tháng 10, trong khi tốc độ tăng trưởng ở ngành phi sản xuất chậm lại đáng kể.

Các dữ liệu chỉ ra rằng các biện pháp kích thích gần đây của chính phủ chỉ mang lại sự cứu trợ hạn chế cho nền kinh tế và cần có thêm sự hỗ trợ.

Hoạt động cũng bị ảnh hưởng bởi điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ ở các đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc.

Đồng Đô la Úc và won Hàn Quốc, cả hai đều chịu ảnh hưởng nặng nề từ Trung Quốc, giảm 0,5% sau khi có chỉ số PMI. Hầu hết các đồng tiền ở Đông Nam Á cũng thua lỗ nặng, trong đó đồng Đô la Singapore mất 0,2%.

Đồng Rupee Ấn Độ nằm trong số ít ngoại lệ trong ngày, giao dịch ổn định do áp lực từ đồng đô la được bù đắp bởi giá dầu giảm, điều này có lợi cho đồng rupee. Tuy nhiên, nó vẫn ở gần mức thấp kỷ lục.

Giá USD ngày 31/10: Không thay đổi

Tính đến 8 giờ 30 phút, giá đồng USD tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (HM:VCB) được niêm yết ở mức 24.360 – 24,730 VND/USD (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá đồng NDT được niêm yết ở mức 3.289- 3,429 VND/NDT (mua vào – bán ra), tăng 2 đồng ở chiều mua vào bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại BIDV (HM:BID), giá đồng bạc xanh được niêm yết ở mức 24.420- 24.720 VND/USD (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.325- 3.414 (mua vào – bán ra), tăng 2 đồng ở chiều mua vào và tăng 1 đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tỷ giá trung tâm giảm 10 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND (HM:VND)) và đô la Mỹ (USD) hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 24.087 VND/USD, giảm 10 đồng so với hôm qua.

Với biên độ +/- 5% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng là 25.291 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.882 VND/USD.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: