Tin nóng 13/11/2023 – Đô la Úc củng cố với xu hướng tiêu cực trong bối cảnh đồng đô la Mỹ ảm đạm

Reviewsantot.com – Đồng Đô la Úc (AUD) đặt mục tiêu tiếp tục đà sụt giảm kéo dài một tuần trong khi Đồng đô la Mỹ (USD) tiếp tục suy yếu vào thứ Hai mặc dù lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn. Tuy nhiên, cặp AUD/USD cảm thấy bị siết chặt sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đưa ra quan điểm ôn hòa trong cuộc họp gần đây của họ. Cùng Reviewsantot cập nhật ngay các ý chính sau đây:

  • Đô la Úc có thể tiếp tục quỹ đạo đi xuống.
  • Ngân hàng trung ương Úc đã áp dụng lập trường ôn hòa trong cuộc họp gần đây của họ.
  • Đô la Mỹ có vẻ ấm áp, bất chấp giai điệu tích cực của lãi suất trái phiếu Mỹ.
  • Cuộc gặp Biden-Xi dự kiến diễn ra vào thứ Tư, đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của họ sau một năm.

do-la-uc-cung-co-voi-xu-huong-tieu-cuc-trong-boi-canh-dong-do-la-my-am-dam-reviewsantot

Ngân hàng trung ương Úc đã áp dụng lập trường ôn hòa trong cuộc họp gần đây

Ngân hàng trung ương Úc đã ban hành Tuyên bố Chính sách Tiền tệ (MPS) vào thứ Sáu tuần trước, cho thấy những trở ngại do lạm phát dai dẳng và nền kinh tế Úc trì trệ. RBA đặt mục tiêu điều chỉnh lạm phát theo mục tiêu của mình. Sau khi cân nhắc cẩn thận, ý tưởng nhấn nút tạm dừng đã được đưa ra vào tháng 11, nhưng RBA nghiêng về niềm tin rằng việc tăng lãi suất là một biện pháp hiệu quả hơn để giải quyết những lo ngại về lạm phát.

Hội đồng quản trị RBA không làm ngơ trước những khó khăn tài chính mà nhiều hộ gia đình phải đối mặt vào lúc này. Ngân sách cảm thấy bị siết chặt. Điều thú vị là Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đang vẽ ra một bức tranh hỗn hợp bằng cách nâng cao dự báo về cả lạm phát và tăng trưởng GDP. Đồng thời, các dự báo về tỷ lệ thất nghiệp và tiền lương đang có sự điều chỉnh giảm.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ-Trung sắp diễn ra và Tổng thống Joe Biden đặt mục tiêu xây dựng lại các mối quan hệ quân sự với quân đội với Trung Quốc. Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan đã chia sẻ cái nhìn sâu sắc này trong cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật với CBS. Cuộc gặp mặt trực tiếp rất được mong đợi giữa Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến diễn ra vào thứ Tư, đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của họ sau một năm trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương ở San Francisco.

Cuộc gặp Biden-Xi đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên

Cuộc gặp Biden-Xi dự kiến ​​sẽ đi sâu vào một loạt các vấn đề toàn cầu, trải dài từ cuộc xung đột Israel-Hamas đến việc Nga xâm lược Ukraine, sản xuất fentanyl và các cuộc thảo luận về trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, chương trình nghị sự còn bao gồm việc giải quyết các mối quan hệ kinh tế và thương mại “công bằng” giữa hai quốc gia.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell đã gây bất ngờ trong bài phát biểu hôm thứ Năm, đưa ra quan điểm diều hâu hơn dự đoán. Powell bày tỏ lo ngại rằng các chính sách hiện tại có thể không đủ hạn chế để đẩy lạm phát lên mục tiêu 2,0% như mong muốn. Tuy nhiên, tâm lý thị trường cho thấy niềm tin rộng rãi rằng Fed đã kết thúc chu kỳ thắt chặt của mình.

Tuy nhiên, vào thứ Sáu, Đồng bạc xanh phải đối mặt với một thách thức sau khi dữ liệu Tâm lý người tiêu dùng Michigan sơ bộ của Hoa Kỳ trong tháng 11 cho thấy tâm trạng của người tiêu dùng ở Hoa Kỳ (Mỹ) giảm sút. Nó giảm xuống 60,4 từ mức 63,8 của tháng trước.

Các nhà giao dịch AUD/USD đang chờ đợi Niềm tin của người tiêu dùng Westpac vào thứ Ba. Về phía Mỹ, mọi con mắt có thể sẽ đổ dồn vào Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong cùng ngày. Trong khi đó, Doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Tư.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc đi ngang, tìm kiếm động lực mới

RBA đã tăng Tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) từ 4,10% lên mức cao nhất trong 12 năm là 4,35%, đáp ứng Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng (YoY) mới nhất trong tháng 9, cho thấy mức tăng đáng chú ý là 5,6% so với mức 5,4% dự kiến. sự phát triển.

Lạm phát chứng khoán TD của Úc (YoY) giảm ở mức 5,1% trong tháng 9 từ mức 5,7% trước đó.

Doanh số bán lẻ của Úc tăng 0,2% trong quý 3 sau khi giảm 0,6% trong quý trước.

Các nhà kinh tế tại Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) dự đoán sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản nữa trong tháng 2 sau dữ liệu lạm phát quý 4. Ngoài ra, NAB tin rằng việc cắt giảm lãi suất khó có thể bắt đầu cho đến tháng 11 năm 2024.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc chứng kiến mức giảm hàng năm là 0,2% trong tháng 10, so với mức giảm 0,1% dự kiến. CPI hàng tháng giảm 0,1%, trái ngược với mức tăng 0,2% trước đó. Kịch bản kinh tế yếu hơn ở Trung Quốc phủ bóng đen lên đồng Đô la Úc (AUD), do Australia phụ thuộc nhiều vào đối tác thương mại lớn nhất của mình.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc dao động quanh mức 0,6350 với âm

Đồng Đô la Úc đi trên dây trên mức hỗ trợ quan trọng 0,6350 vào thứ Hai. Một sự phá vỡ quyết định dưới đây có thể đặt cặp AUD/USD vào hành trình đi xuống, hướng tới mức thấp nhất trong hai tuần ở mức 0,6314. Mặt khác, Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 14 ngày ở mức 0,6387 đóng vai trò là mức kháng cự ban đầu, tiếp theo là mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở mức 0,6413 và rào cản tâm lý ở mức 0,6500.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

bieu-do-hang-ngay-aud-usd-reviewsantot

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: