Tin nóng 11/09/2023 – Dự báo vàng/bạc hôm nay: Lợi suất thực tế để thúc đẩy XAU/USD, XAG/USD

  • Phân tích XAU/USD. XAG/USD: Kim loại quý tiếp tục bị đè nặng bởi lợi suất thực tế tăng.
  • Bạc có nguy cơ rơi vào tam giác giảm giá trong khi vàng đang giữ trên mức hỗ trợ quan trọng.
  • Triển vọng là gì và các mức chính cần theo dõi trong XAU/USD và XAG/USD là gì?

Kim loại quý đang tìm kiếm một số chất xúc tác tích cực và lĩnh vực này đang tìm kiếm lợi tức thực tế của Hoa Kỳ để tìm kiếm sự hỗ trợ. Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật tin tức mới nhất về giá vàng, bạc hôm nay.

Vàng: Được cân nhắc bởi sức đề kháng

Trên biểu đồ kỹ thuật, sau đợt phục hồi ngắn ngủi từ mức hỗ trợ hội tụ mạnh mẽ vào tháng 8, vàng đã rút khỏi ngưỡng kháng cự quan trọng ở rìa trên của đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày và đường trung bình động 89 ngày. Việc giảm giá gần đây đã làm tăng khả năng xảy ra chuỗi thấp hơn-cao-thấp-thấp kể từ tháng Năm. Để mô hình giảm giá này đảo ngược, kim loại màu vàng ít nhất phải tăng trên mức cao nhất vào đầu tháng 9 năm 1952.

Lời khuyên 10 năm của vàng và Mỹ

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không sẵn lòng cam kết thực hiện việc tăng lãi suất, có rất ít động lực để lợi suất giảm một cách có ý nghĩa trong bối cảnh nền kinh tế kiên cường. Lợi suất thực tế của Mỹ tiếp tục dao động quanh mức cao nhất trong nhiều tháng đạt được vào tháng 8. Lãi suất danh nghĩa tăng cùng với việc giảm áp lực giá/kỳ vọng lạm phát đã đẩy lãi suất thực lên cao, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại màu vàng có lãi suất bằng 0. 

Phân tích kỹ thuật XAU/USD

Biểu đồ hàng ngày XAU/USD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Kim loại màu vàng đã phục hồi vào tháng trước từ mức hỗ trợ khá mạnh trên đường trung bình động 200 ngày và mức thấp nhất trong tháng 6 năm 1890. Xem “Dự báo vàng, bạc: Bây giờ hoặc không bao giờ đối với XAU/USD, XAG/USD” được xuất bản ngày 13 tháng 8. có liên quan đến việc lợi suất thực tế của Hoa Kỳ giảm trong thời gian ngắn, cũng như dữ liệu được công bố vào nửa cuối tháng 8 không khớp với những kỳ vọng quá lạc quan (Chỉ số Bất ngờ Kinh tế Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong hai năm vào cuối tháng 7 trước khi hạ nhiệt). ).

 

Biểu đồ hàng tháng của XAU/USD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Việc không thể vượt qua năm 1952 có thể đẩy vàng trở lại mức hỗ trợ quan trọng trên đường trung bình động 200 ngày và mức thấp tháng 6/tháng 8 năm 1885-1890. Tầm quan trọng của mức hỗ trợ này đã được nhấn mạnh trong “Dự báo vàng, bạc: Bây giờ hoặc không bao giờ đối với XAU/USD, XAG/USD” được xuất bản vào ngày 13 tháng 8. Bất kỳ sự phá vỡ nào dưới đây đều có thể mở đường cho mức thấp nhất trong tháng 2 là 1805. việc phá vỡ dưới mức 1885-1890 sẽ cắt đứt xu hướng tăng bắt đầu vào năm 2022.

Biểu đồ hàng tuần của XAU/USD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Điều quan trọng là nó sẽ làm tăng khả năng đợt phục hồi ngoạn mục kéo dài nhiều tháng này là điều chỉnh chứ không phải là sự khởi đầu của một xu hướng tăng mới – một điểm nổi bật trong những tháng gần đây. Xem “Vàng có thể gặp khó khăn để phá vỡ mức 2000 USD”, xuất bản ngày 28 tháng 3 và “Dự báo hàng tuần về vàng: Đã đến lúc phải thận trọng với XAU/USD?” xuất bản ngày 16 tháng 4.

Phân tích kỹ thuật XAG/USD

Biểu đồ hàng tuần của XAG/USD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Bạc: Thiết lập tam giác giảm giá?

Việc Bạc không thể vượt qua ngưỡng kháng cự cứng trên đường xu hướng giảm kể từ năm 2020 cùng với một đường xu hướng giảm khác kể từ quý 2-2023 khiến bạc dễ bị giảm xuống. Bất kỳ sự phá vỡ nào dưới mức hỗ trợ ngay lập tức trên đường xu hướng ngang ở khoảng 22,00 sẽ gây ra một tam giác giảm giá với mục tiêu giá tiềm năng hướng tới mức thấp nhất trong tháng 10 là 19,80. Bất kỳ sự phá vỡ nào dưới mức 19,80 sẽ cho thấy rằng đà tăng kể từ năm 2022 đã đảo ngược. Hỗ trợ tiếp theo là ở mức thấp nhất năm 2022 là 17,50.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.