Tin nóng 10/09/2023 – Giá dầu hôm nay: Dầu thô tăng giá vào đầu tháng 9 tạo tiền đề cho một mức tăng hàng tháng khác?

  • Giá dầu thô hướng tới tháng tăng thứ 4
  • Biểu đồ hàng ngày Bearish Harami có thể có sự tiếp nối
  • Trong khi đà giảm dần, xu hướng vẫn tăng

Cùng reviewsantot tìm hiểu chi tiết ngay nội dung dưới đây.

gia-dau-hom-nay-dau-tho-tang-gia-vao-dau-thang-9-tao-tien-de-cho-mot-muc-tang-hang-thang-khac-reviewsantot

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT HÀNG TUẦN CỦA DẦU THÔ 

Giá dầu thô WTI tăng 1,4% trong tuần qua, đưa mức tăng của tháng 9 lên 4,4%. Mặc dù tháng này vẫn còn khá mới nhưng hàng hóa này hiện đang hướng tới mức tăng hàng tháng thứ 4 liên tiếp. Nếu được xác nhận, đây sẽ là chuỗi trận thắng dài nhất kể từ tháng 3 năm 2022.

Nhìn kỹ hơn vào biểu đồ hàng ngày cho thấy giá dầu đã để lại mô hình nến Bearish Harami vào cuối ngày thứ Năm. Tuy nhiên, vào thứ Sáu giá đã đẩy cao hơn, làm suy yếu sự hình thành. Việc tiếp tục giảm giá vẫn có thể xảy ra ở giai đoạn này và kết quả như vậy sẽ mang lại triển vọng kỹ thuật ngày càng giảm giá.

Mặt khác, việc mở rộng cao hơn sẽ đặt trọng tâm vào mức mở rộng Fibonacci 61,8% tại 88,76. Trong trường hợp giá giảm xuống thấp hơn, điều đó sẽ đặt trọng tâm vào Đường trung bình động 50 ngày (MA).

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ

Biểu đồ hàng ngày

image1.png

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Phóng to biểu đồ 4 giờ cho thấy đi kèm với Bearish Harami là phân kỳ RSI âm. Đây là dấu hiệu của đà tăng đang mờ dần, đôi khi có thể xảy ra trước một đợt giảm giá.

Trong khung thời gian này, hỗ trợ chính bên dưới cũng là MA 50 ngày. Đường này có thể giữ vững, khôi phục xu hướng kỹ thuật tăng giá rộng hơn. Nếu không, việc đột phá theo hướng giảm sẽ làm lộ ra điểm uốn đầu tháng 8 là 84,85 trước khi mức 23,6% tại 81,77 xuất hiện.

Mặt khác, mức kháng cự ngay lập tức trong tuần mới là 88. Xét về cân bằng, mặc dù có những dấu hiệu cảnh báo giảm giá sơ bộ nhưng xu hướng chung vẫn thiên về cao hơn, để lại triển vọng tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ

image2.png

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức mới về thị trường đầu tư.