Tin nóng 11/06/2024 – Dự báo USD/JPY: Nhà đầu tư tập trung vào đơn đặt hàng máy công cụ, bước đi tiếp theo của BoJ

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về tỷ giá USD/JPY, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Ba (11/6), các đơn đặt hàng máy công cụ từ Nhật Bản thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.
  • Bình luận của Ngân hàng Nhật Bản cũng cần được xem xét khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho quyết định lãi suất và cuộc họp báo vào thứ Sáu.
  • Cuối phiên thứ Ba, các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư khi Báo cáo CPI của Hoa Kỳ và Dự báo kinh tế của FOMC sắp xuất hiện.

Đơn đặt hàng máy công cụ, nhu cầu và ngân hàng Nhật Bản

Số liệu đặt hàng máy công cụ sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY vào thứ Ba (11 tháng 6).

Các nhà kinh tế dự báo đơn đặt hàng máy công cụ sẽ giảm 6.5% so với cùng kỳ trong tháng 5 sau khi giảm 11.6% trong tháng 4.

Báo cáo GDP quý 1 năm 2024 báo hiệu xuất khẩu từ Nhật Bản sụt giảm 5.1% so với quý trước. Xuất khẩu yếu mặc dù tỷ giá USD/JPY vượt qua mức 150 trong quý đầu tiên.

Môi trường nhu cầu yếu có thể ảnh hưởng đến thị trường lao động Nhật Bản, niềm tin của người tiêu dùng và chi tiêu hộ gia đình. Xu hướng giảm chi tiêu hộ gia đình có thể làm giảm áp lực lạm phát do nhu cầu. Triển vọng lạm phát nhẹ nhàng hơn có thể khiến Ngân hàng Nhật Bản rơi vào tình trạng giữ lãi suất.

Ngân hàng Nhật Bản gần đây cảnh báo rằng đồng Yên yếu hơn có thể ảnh hưởng đến giá nhập khẩu, tiêu dùng cá nhân và nền kinh tế. Đáng chú ý, việc tăng lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản có thể thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với đồng Yên, giảm chi phí nhập khẩu.

Nó có thể là con dao hai lưỡi đối với BoJ, vốn đang tìm cách tăng lương để thúc đẩy chi tiêu hộ gia đình. Môi trường kinh tế vĩ mô yếu hơn và BoJ diều hâu có thể ảnh hưởng hơn nữa đến xu hướng chi tiêu hộ gia đình. Trong tháng 4, chi tiêu hộ gia đình giảm 1.2%.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Sự lạc quan trong kinh doanh, Báo cáo CPI của Hoa Kỳ và Fed

Sau phiên giao dịch thứ Ba, các nhà đầu tư nên xem xét Chỉ số Lạc quan Kinh doanh của NFIB.

Các nhà kinh tế kỳ vọng Chỉ số lạc quan kinh doanh của NFIB sẽ tăng từ 89,7 lên 89,8 trong tháng 5.

Những con số tốt hơn mong đợi có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 của Fed. Niềm tin kinh doanh tăng lên có thể hỗ trợ đầu tư kinh doanh và tạo việc làm. Điều kiện thị trường lao động Hoa Kỳ chặt chẽ hơn có thể khiến mức lương cao hơn và tăng thu nhập khả dụng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể ngần ngại nắm giữ vị thế khi Báo cáo CPI của Mỹ và quyết định lãi suất của FOMC sắp xuất hiện. Thị trường kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư. Tuy nhiên, con số lạm phát nóng hơn dự kiến ​​của Mỹ có thể ảnh hưởng đến dự báo kinh tế của FOMC.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ vẫn phụ thuộc vào Báo cáo CPI của Mỹ, Fed và Ngân hàng Nhật Bản. Các dự báo kinh tế diều hâu của FOMC có thể khiến chính sách tiền tệ phân kỳ theo hướng đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, sự phục hồi của USD/JPY sau Fed có thể làm dấy lên suy đoán về việc BoJ tăng lãi suất để củng cố đồng Yên Nhật. Đây có thể là một nửa cuối tuần đầy biến động đối với cặp USD/JPY.

 

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY nằm thoải mái trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định xu hướng giá tăng.

Việc USD/JPY phá vỡ trên mức 157.5 có thể báo hiệu sự quay trở lại mức 158. Nếu tỷ giá USD/JPY quay trở lại mức 158, phe bán có thể nhắm mục tiêu mức cao nhất vào ngày 29 tháng 4 là 160.209.

Các đơn đặt hàng máy công cụ của Nhật Bản, câu chuyện của Ngân hàng Nhật Bản và các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ cần được xem xét.

Ngược lại, việc USD/JPY giảm xuống dưới ngưỡng 156 có thể khiến phe gấu chạy đua trên đường EMA 50 ngày. Việc giảm qua đường EMA 50 ngày sẽ đưa mức hỗ trợ 151.685 vào tầm nhìn.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 56,44 cho thấy tỷ giá USD/JPY tăng lên mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160.209 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng cập nhật ngày 11/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: