Tin nóng 11/06/2024 – Dự báo AUD/USD: Suy đoán về tỷ giá RBA thay đổi trong bối cảnh kinh tế Mỹ thay đổi

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về AUD/USD, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Ba (11/6), con số niềm tin kinh doanh từ Australia sẽ tác động đến nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Úc.
  • Sau kỳ nghỉ thứ Hai, thị trường Úc cũng có thể phản ứng sâu hơn với Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ và những đặt cược thay đổi về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9.
  • Sau phiên giao dịch thứ Ba, số liệu Chỉ số lạc quan kinh doanh của NFIB cũng cần được xem xét.

Niềm tin kinh doanh của Úc và RBA

Con số niềm tin kinh doanh từ Úc có thể sẽ tác động đến nhu cầu của người mua đối với AUD/USD vào thứ Ba (11/6).

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số niềm tin kinh doanh của NAB sẽ giảm từ +1 xuống 0 trong tháng 5. Xu hướng giảm niềm tin kinh doanh có thể báo hiệu một môi trường kinh tế vĩ mô đang xấu đi. Các công ty có thể bắt đầu nỗ lực cắt giảm chi phí để duy trì tỷ suất lợi nhuận. Điều đáng chú ý là các động thái cắt giảm chi phí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường lao động Australia.

Điều kiện thị trường lao động yếu hơn có thể tác động đến tăng trưởng tiền lương và thu nhập khả dụng. Xu hướng thu nhập khả dụng đi xuống có thể ảnh hưởng hơn nữa đến chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Vào tháng 4, Chỉ số việc làm NAB đã giảm từ +6 xuống +2. Việc rơi vào lãnh thổ tiêu cực sẽ báo hiệu sự suy giảm việc làm.

Trong các cuộc họp báo gần đây của RBA, Thống đốc RBA Michele Bullock đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường lao động. Các dấu hiệu về môi trường thị trường lao động xấu đi có thể buộc RBA phải xem xét lại các mục tiêu chính sách của mình cho nửa cuối năm 2024.

Hơn nữa, niềm tin kinh doanh yếu hơn có thể làm giảm suy đoán về việc tăng lãi suất RBA bất chấp môi trường lạm phát tăng cao.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Sự lạc quan trong kinh doanh là trọng tâm trước Fed

Cuối phiên giao dịch ngày thứ Ba, Chỉ số lạc quan kinh doanh của NFIB sẽ là tâm điểm.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số lạc quan kinh doanh của NFIB sẽ tăng từ 89,7 lên 89,8 trong tháng 5. Xu hướng lạc quan trong kinh doanh tăng lên có thể báo hiệu sự gia tăng đầu tư kinh doanh và tạo việc làm.

Sau Báo cáo việc làm gần đây của Hoa Kỳ, kỳ vọng về việc tuyển dụng tăng lên có thể hỗ trợ tăng lương và tăng thu nhập khả dụng. Xu hướng thu nhập khả dụng cao hơn có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Hiệu ứng ròng có thể là đường hướng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed nhằm tăng chi phí đi vay và giảm thu nhập khả dụng.

Trong khi các con số cần được xem xét, thị trường cũng sẽ chờ đợi Báo cáo CPI của Mỹ (Thứ Tư) và quyết định lãi suất của Fed, các dự báo kinh tế và cuộc họp báo.

Sau sự tăng trưởng tiền lương gần đây, con số lạm phát nóng hơn dự kiến ​​có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng của nhà đầu tư về nhiều đợt cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024.

Dự báo ngắn hạn

Triển vọng ngắn hạn của cặp AUD/USD sẽ chịu ảnh hưởng từ Báo cáo CPI của Hoa Kỳ và dự báo kinh tế của FOMC. Nếu số liệu lạm phát của Mỹ cao hơn dự kiến và dự báo của FOMC có những điều chỉnh mang tính thắt chặt, chính sách tiền tệ có thể sẽ phân kỳ theo hướng có lợi cho đồng đô la Mỹ.

Hành động giá AUD/USD

Tỷ giá AUD/USD dao động trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng.

Một đồng đô la Úc di chuyển qua ngưỡng $0,66500 sẽ hỗ trợ cặp AUD/USD chạy ở mức kháng cự $0,67003. Việc vượt qua mức kháng cự $ 0,67003 sẽ đưa mức xử lý $ 0,67500 vào hoạt động.

Con số niềm tin kinh doanh của Úc và tâm lý nhà đầu tư đối với lộ trình lãi suất của Fed cần được xem xét.

Ngược lại, việc AUD/USD giảm qua đường EMA 50 ngày có thể khiến phe gấu chạy theo đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ 0,65760 USD. Hơn nữa, việc giảm quá mức hỗ trợ $0,65760 có thể báo hiệu sự sụt giảm xuống mức xử lý $0,65500.

Với chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 48,64, AUD có thể phá vỡ xuống dưới mức xử lý 0,65500 USD trước khi đi vào vùng quá bán.

du-bao-aud-usd-suy-doan-ve-ty-gia-rba-thay-doi-trong-boi-canh-kinh-te-my-thay-doi-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu giá tăng ngày 10/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: