Tin nóng 12/06/2024 – Dự báo USD/JPY: Giá sản xuất tăng ở Nhật Bản Tín hiệu tiềm năng tăng lãi suất

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về tỷ giá USD/JPY, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Tư (12/6), giá sản xuất từ ​​Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.
  • Giá sản xuất có xu hướng cao hơn, báo hiệu môi trường nhu cầu được cải thiện, là yếu tố then chốt cho việc tăng lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản.
  • Cuối phiên thứ Tư, Báo cáo CPI của Mỹ, quyết định lãi suất của FOMC, Dự báo kinh tế và cuộc họp báo sẽ tác động đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY.

Giá sản xuất Nhật Bản và Ngân hàng Nhật Bản

Giá sản xuất từ Nhật Bản và tác động đến USD/JPY

Vào thứ Tư (12 tháng 6), số liệu về giá sản xuất từ ​​Nhật Bản đã ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY.

Giá sản xuất tăng 0.7% trong tháng 5 sau khi tăng 0.5% trong tháng 4. Các nhà kinh tế dự báo giá sản xuất sẽ tăng 0.4%. Hơn nữa, giá sản xuất đã tăng 2.4% so với cùng kỳ trong tháng 5 sau khi tăng 1.1% trong tháng 4. Các nhà kinh tế dự kiến ​​giá sản xuất sẽ tăng 2% so với cùng kỳ trong tháng 5.

Các nhà sản xuất tăng giá trong môi trường có nhu cầu cao hơn, chuyển chi phí sang người tiêu dùng. Những số liệu mới nhất có thể báo hiệu một môi trường nhu cầu được cải thiện và khả năng áp lực lạm phát do nhu cầu gia tăng.

Phản ứng của Ngân hàng Nhật Bản và những thách thức kinh tế

Vào thứ Sáu, Ngân hàng Nhật Bản có thể xem xét số giá sản xuất. Tuy nhiên, BoJ có thể cần nhiều điểm dữ liệu hơn để bắt đầu các cuộc thảo luận có ý nghĩa về việc tăng lãi suất. Chi tiêu hộ gia đình giảm 1.2% trong tháng 4 sau khi tiêu dùng tư nhân giảm 0.7% trong quý 1 năm 2024. Xu hướng giảm chi tiêu hộ gia đình có thể khiến BoJ rơi vào tình trạng nắm giữ trong thời gian tới.

Hơn nữa, BoJ cũng cần xem xét tác động của đồng Yên yếu hơn đối với chi phí nhập khẩu và giá sản xuất. Giá sản xuất cao hơn xuất phát từ đồng Yên yếu hơn có thể làm tăng giá tiêu dùng và tác động đến chi tiêu hộ gia đình hơn nữa.

Trong một bài phát biểu gần đây, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Ryozo Himino nêu lên mối lo ngại về đồng Yên, nói rằng:

“Biến động tỷ giá hối đoái ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế theo nhiều cách khác nhau. Nó cũng ảnh hưởng đến lạm phát một cách rộng rãi và bền vững, ngoài tác động trực tiếp đến giá nhập khẩu.”

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Báo cáo CPI của Hoa Kỳ, Dự báo của FOMC và Họp báo

Cuối phiên thứ Tư, Báo cáo CPI của Mỹ sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ lạm phát hàng năm của Mỹ sẽ duy trì ở mức 3.4% trong tháng 5. Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng tỷ lệ lạm phát cơ bản sẽ giảm từ 3.6% xuống 3.5% trong tháng 5. Những con số cao hơn dự kiến ​​có thể khiến nhà đầu tư đặt cược vào nhiều đợt cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024.

Lộ trình lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed có thể làm tăng chi phí đi vay và giảm thu nhập khả dụng. Thu nhập khả dụng thấp hơn có thể hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Độ nhạy cảm của đồng đô la tăng cao đối với các số liệu lạm phát, Fed đưa ra quyết định về lãi suất vào cuối phiên. Các nhà kinh tế dự đoán Fed sẽ giữ vững quan điểm vào thứ Tư. Tuy nhiên, về lộ trình lãi suất bất ổn của Fed sẽ khiến các Dự báo Kinh tế và Họp báo của FOMC có sức ảnh hưởng hơn.

Báo cáo việc làm gần đây của Hoa Kỳ và con số lạm phát có thể dẫn đến những dự báo kinh tế và sự đột phá của đồng đô la Mỹ. Chủ tịch Fed Powell cũng sẽ thay đổi quan điểm sau khi công bố các dự báo.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào con số lạm phát của Mỹ, Dự báo kinh tế của FOMC và Ngân hàng Nhật Bản. Con số lạm phát nóng hơn dự kiến ​​của Mỹ và các Dự báo kinh tế diều hâu hơn có thể khiến chính sách tiền tệ phân kỳ theo hướng đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, hướng dẫn chuyển tiếp của Ngân hàng Nhật Bản vào thứ Sáu cũng cần được xem xét.

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY lơ lửng trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, xác nhận xu hướng giá tăng.

Sự đột phá của USD/JPY từ mức 157.5 có thể hỗ trợ việc di chuyển về mức 159. Nếu USD/JPY vượt qua mức 159, xu hướng tăng có thể đạt mức cao nhất vào ngày 29 tháng 4 là 160.209.

Con số lạm phát của Hoa Kỳ, Dự báo kinh tế của FOMC và Cuộc họp báo của FOMC cần được xem xét.

Ngược lại, tỷ giá USD/JPY rơi xuống ngưỡng 156,5 có thể khiến đường EMA 50 ngày phát huy tác dụng. Việc phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày có thể báo hiệu sự sụt giảm về mức hỗ trợ 151,685.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 56,89 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ quay trở lại mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng ngày 12/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: