Tin nóng 10/09/2023 – Dự báo đồng Euro: ECB sẽ cứu EUR/USD trượt dốc? EUR/GBP ở vùng trung lập

  • EUR/USD giảm giá: ECB ít có khả năng tăng lãi suất khi đồng đô la tăng giá
  • EUR/GBP trung lập: Thị trường ngoại hối thậm chí còn nhạy cảm hơn với dữ liệu đến, EUR/GBP có thể bị xáo trộn trong tuần này
  • Triển vọng kinh tế xấu đi đang đè nặng lên đồng Euro

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để biết thêm tin tức mới nhất về triển vọng của đồng Euro.

DỰ BÁO EUR/USD: GIẢM

EUR/ USD đã được giao dịch một chiều kể từ khi đạt đỉnh vào giữa tháng 7. Sự phục hồi nhẹ vào cuối tháng 8 là không đủ để thay đổi hướng di chuyển của cặp tiền, sau đó tiếp tục giao dịch ở dưới mức trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA).

Những thách thức lớn trong tuần tới xuất hiện qua số liệu CPI của Mỹ và quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Xu hướng giảm phát phần lớn vẫn đang được quan sát thấy mặc dù thỉnh thoảng có số liệu cao hơn ước tính đồng thuận nhưng giá dầu tăng mạnh có khả năng ảnh hưởng đến mức giá chung sắp bước vào quý cuối cùng của năm. Trong trường hợp CPI tháng 8 không giảm xuống dưới mức ước tính, rất khó để nhận ra những trở ngại rõ ràng đối với đồng đô la Mỹ khi dữ liệu tiếp tục tốt hơn.

Cuộc họp của ECB có thể tạo ra một đường cong và tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tuần tới nhưng môi trường kinh tế đang xấu đi cho thấy hội đồng có thể đã thận trọng và giữ nguyên lãi suất. 1,0700 là mức hỗ trợ đáng kể, từng cung cấp một điểm xoay mạnh mẽ trong quá khứ, đây là thách thức sắp xảy ra nhất của EUR/USD.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

Nguồn: TradingView, do Richard Snow biên soạn

Trong dự báo Euro cuối tháng 8, kênh hỗ trợ dài hạn ban đầu được nêu bật khi EUR/USD giảm giá. Chuyển nhanh đến ngày hôm nay và có thể thấy rõ sự phá vỡ của cấp độ này. Việc phá vỡ xu hướng giảm hiện coi 1,0640 là mức hỗ trợ thực tế trong những tuần tới – đặc biệt nếu triển vọng kinh tế châu Âu không được cải thiện.

Biểu đồ hàng tuần EUR/USD

Nguồn: TradingView, do Richard Snow biên soạn

DỰ BÁO EUR/GBP: TRUNG LẬP

Lý do cho triển vọng trung lập trong tuần này là do sự suy yếu gần đây của đồng bảng Anh, điều này có thể ngăn chặn sự sụt giảm nhờ bản in GDP tốt hơn với dữ liệu thu nhập trung bình có khả năng tăng cao trong tháng 8. Lạm phát đã được chứng minh là nghiêm trọng nhất ở Anh và do đó không khó để hình dung ra áp lực lương nóng. Nếu GDP của Vương quốc Anh tiếp tục đà tăng trong tháng 7, đồng bảng Anh có thể được nâng lên và phục hồi các khoản lỗ gần đây.

Về mặt kỹ thuật, cặp tiền này cũng giao dịch ở vùng không có người vào thời điểm hiện tại – ở giữa phạm vi giao dịch được thiết lập tốt, gần điểm mà giá đảo chiều sớm mà không kiểm tra mức kháng cự của kênh. Một khu vực như vậy (0,8610) có thể lại gặp vấn đề.

Cuối cùng, chỉ có khả năng ECB sẽ tăng lãi suất lần nữa, nghĩa là đà tăng của EUR/GBP có thể bắt đầu suy yếu vào tuần tới. Cuối cùng, với việc thị trường ngày càng nhạy cảm với dữ liệu đến khi các ngân hàng trung ương lớn đạt đến một bước ngoặt (lãi suất cao nhất), hành động giá sẽ lấy tín hiệu từ dữ liệu, thậm chí có thể loại bỏ các động thái định hướng gần đây.

Biểu đồ hàng ngày EUR/GBP

Nguồn: TradingView, do Richard Snow biên soạn

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức mới về thị trường đầu tư.