Tại sao cổ phiếu giảm giá ngày hôm nay? 

tim-hieu-phan-tich-ky-thuat-chung-khoan-tu-a-den-z-reviewsantot

Dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc đang đẩy chứng khoán đi xuống

  • Cổ phiếu hôm nay giảm và các nhà đầu tư đang tự hỏi tại sao.
  • Tin tức về nền kinh tế Trung Quốc đang nỗ lực phục hồi đang đè nặng lên thị trường.
  • Đây là một phần nguyên nhân khiến các chỉ số chứng khoán chính giảm vào thứ Ba.

Cùng Reviewsantot nhận định thị trường cổ phiếu hôm nay tại bài viết dưới đây. 

Cổ phiếu hôm nay giảm

Các nhà đầu tư thắc mắc tại sao cổ phiếu giảm giá ngày Hôm nay không cần phải tìm đâu xa vì chúng tôi đã có tất cả thông tin chi tiết về thị trường giá xuống hôm thứ Ba.

Yếu tố lớn nhất giải thích tại sao chứng khoán giảm giá hôm nay có liên quan đến Trung Quốc. Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế của đất nước, sử dụng nó như một phong vũ biểu cho tình trạng rộng lớn hơn của nền kinh tế thế giới.

Nền kinh tế Trung Quốc hiện nay

Tin xấu ở đây là nền kinh tế Trung Quốc vẫn chưa hoạt động tốt. Các báo cáo mới cho thấy sự phục hồi tiếp tục là một chặng đường dài và khó khăn đối với nền kinh tế Trung Quốc. Các vấn đề của đất nước bắt đầu khi lệnh phong tỏa rộng rãi vì Covid-19 đè nặng lên thị trường.

Các nhà đầu tư cũng nên nhớ rằng các chuyên gia đã dự đoán về một cuộc suy thoái từ lâu. Trong khi các hành động của Cục Dự trữ Liên bang dường như đã đẩy lùi hoặc thậm chí ngăn chặn một cuộc tấn công, một số nhà đầu tư vẫn cảnh giác về những gì cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tháng này có thể kéo theo. Mối lo ngại lớn nhất của các nhà giao dịch là việc tăng lãi suất nhiều hơn trong nỗ lực chống lạm phát.

Hãy cùng kiểm tra các chỉ số chứng khoán bên dưới để có cái nhìn vĩ mô hơn về việc điều này ảnh hưởng như thế nào đến chứng khoán vào thứ Ba!

Cổ phiếu giảm giá - Tại sao cổ phiếu giảm giá ngày hôm nay?

Cổ phiếu giảm vào thứ ba

  • Chỉ số Dow Jones đang giảm 0,19% tính đến sáng thứ Ba.
  • S&P 500 đang giảm 0,24% tại thời điểm viết bài này.
  • Chỉ số Nasdaq đang trượt thấp hơn 0,13% vào sáng nay.
  • Small Cap 2000 đang giảm 1,53% vào sáng thứ Ba.

Thậm chí còn có nhiều tin tức về thị trường chứng khoán hơn mà các nhà giao dịch sẽ muốn biết ở phần bên dưới!

Chúng tôi sẽ cung cấp tất cả tin tức hấp dẫn nhất về thị trường chứng khoán mà các nhà đầu tư cần đọc vào thứ Ba! Một vài ví dụ về điều đó bao gồm thông tin chi tiết về đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Arm, cách Taylor Swift có thể cứu AMC Entertainment (NYSE:AMC) và điều gì đang tác động đến cổ phiếu 1847 Holdings (NYSEMKT:EFSH). 

Thêm tin tức thị trường chứng khoán cho thứ ba

Cảnh báo IPO của Arm: 7 điều mà các nhà đầu tư cổ phiếu ARM tiềm năng cần biết

Taylor Swift sắp cứu cổ phiếu AMC?

Được biết, Swift và nhóm của cô đã thực hiện thỏa thuận cho bộ phim trực tiếp với Giám đốc điều hành AMC Adam Aron sau khi các cuộc đàm phán đổ vỡ với các hãng phim Hollywood. AMC cũng là nhà phân phối của bộ phim. Vé người lớn xem phim đang được bán với giá 19,89 đô la mỗi vé trong khi trẻ em và người cao niên sẽ trả 13,13 đô la mỗi vé.

AMC đang chiếm ít doanh thu phòng vé hơn trên Taylor Swift | The Eras Tour hơn là trên các bộ phim Hollywood. Công ty đang hy vọng những nhượng bộ như bồn bỏng ngô sưu tập trị giá 14,99 đô la sẽ giúp bù đắp cho điều đó.

Ông chủ hãng phim có nhận xét gì? 

Một số ông chủ hãng phim tỏ ra khó chịu về thỏa thuận này. Họ đang phải sắp xếp lại lịch phát hành của riêng mình để phù hợp với nó. Cũng có lo ngại rằng các nghệ sĩ khác, hoặc nhà sản xuất sự kiện, có thể đi theo con đường trực tiếp để phân phối rạp.

Nhưng thỏa thuận này cũng có thể mang lại lợi ích cho Hollywood. Nếu không có Swift, AMC sẽ có rất ít thứ để trưng bày vào mùa thu này, điều này có thể khiến nó và các nhà triển lãm khác đi xuống. Cineworld, chủ sở hữu của đối thủ AMC Regal Cinemas, chỉ mới thoát khỏi tình trạng phá sản vào tháng trước.

Trong khi đó, các nhà giao dịch tại Stocktwits nhìn chung lạc quan về tin tức về bộ phim hòa nhạc.

Tại sao cổ phiếu 1847 Holdings (EFSH) hôm nay giảm 19%?

Cổ phiếu 1847 Holdings (NYSEMKT:EFSH) đang bị ảnh hưởng nặng nề vào thứ Ba sau khi công ty nhận được thông báo hủy niêm yết từ NYSE American.

Vấn đề xuất phát từ giá cổ phiếu của công ty, được giao dịch dưới mức tối thiểu 20 cent cần thiết để duy trì trên thị trường. Cổ phiếu của công ty cũng đã ở dưới mức giá này trong hơn 30 ngày, điều này đủ để đưa ra cảnh báo.

Với cảnh báo này, 1847 có thời hạn đến ngày 29 tháng 2 năm 2024 để điều chỉnh vấn đề giá cổ phiếu của mình. Công ty có thể sửa đổi vấn đề này bằng cách tăng giá cổ phiếu một cách tự nhiên hoặc thực hiện chia tách cổ phiếu ngược lại.

1847 đã tiết lộ rằng họ có ý định đi theo con đường thứ hai để cố định giá cổ phiếu của mình. Cổ phiếu của EFSH sẽ trải qua quá trình chia tách cổ phiếu ngược tỷ lệ 1: 25 khi thị trường mở cửa vào ngày 11 tháng 9 năm 2023. Điều này sẽ cho phép công ty tránh bị hủy niêm yết bằng cách tăng giá cổ phiếu lên trên mức tối thiểu bắt buộc.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.