Tin nóng 09/09/2023 – Giá vàng hôm nay: Vàng đấu tranh giữa tăng và giảm, điều gì đang chờ đợi phía trước?

Cuộc phục hồi gần đây của vàng đã gặp phải ngưỡng kháng cự tại 1.930 và phải đối mặt với sự đảo chiều mạnh mẽ, đồng thời báo hiệu sự suy yếu có thể xảy ra hơn nữa khi giá vàng sắp đóng cửa vào thứ Sáu với mô hình nến búa ngược.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu các diễn biến giá Vàng hôm nay ngay.

gia-vang-hom-nay-vang-dau-tranh-giua-tang-va-giam-dieu-gi-dang-cho-doi-phia-truoc-reviewsantot

Dự báo triển vọng giá vàng

Vàng đã kích hoạt sự đảo chiều tăng hàng ngày vào đầu phiên khi tăng trên mức cao nhất trong hai ngày qua. Tuy nhiên, khi đạt mức cao nhất là 1.930, nó bị bán tháo mạnh, giảm xuống dưới mức giá mở cửa trước khi tìm được mức hỗ trợ ở mức thấp nhất trong ngày là 1.917. Hiện tại nó đang hiển thị mô hình nến búa ngược giảm giá trong ngày. Nếu nó đóng cửa ở một vị trí yếu tương tự, nó có thể dẫn đến một đợt thoái lui sâu hơn.

A graph of stock market Description automatically generated

Đột phá tăng giá thất bại

Mức tăng trước đó trong phiên đã kiểm tra mức kháng cự xung quanh đường xu hướng giảm nội bộ và giá rõ ràng đã bị từ chối theo hướng giảm. Nếu vàng đóng cửa yếu như hiện tại thì những đột phá trước đó trên mức cao nhất của ngày hôm qua là 1.924 và mức cao nhất của ngày thứ Tư là 1.929 đã thất bại. Người mua đã nắm quyền trước đó nhưng đến cuối ngày, có vẻ như người bán lại nắm quyền một lần nữa. Điều đó có thể bắt đầu thay đổi nếu vàng có thể đóng cửa ngày cao hơn mức cao nhất của ngày hôm qua.

Giảm xuống dưới mức thấp hôm nay là 1.917 Tín hiệu suy yếu và có thể giảm thêm

Bước vào tuần tới, việc giảm xuống dưới mức thấp nhất hôm nay là 1.917 sẽ gây ra sự phá vỡ mô hình búa giảm giá và sẽ là dấu hiệu của sự suy yếu. Nếu điều đó xảy ra thì cơ hội tiếp tục giảm cho mức thoái lui sẽ tăng lên. 

Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ vẫn có thể được nhìn thấy xung quanh mức thấp nhất của ngày thứ Năm là 1.916 hoặc mức thấp nhất của ngày thứ Tư là 1.915, đây cũng là mức thấp thoái lui. Tuy nhiên, mức giảm dưới 1.915 cho thấy mức giảm tiếp theo và có khả năng đường EMA 200 ngày sẽ kiểm tra mức hỗ trợ. Đường 200 ngày ở mức 1.910 và mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 1.911 cùng nhau tạo ra vùng mục tiêu thấp hơn tiếp theo.

Nếu tiếp theo là sự hợp nhất, thì mức kháng cự ngắn hạn của ngày hôm nay sẽ đạt mức cao

Nếu vàng củng cố trên mức thấp 1.915 thay vì giảm sâu hơn xuống mức thấp thoái lui mới, thì mức cao nhất hôm nay là 1.930 là mức kháng cự ngắn hạn. Một động thái mang tính quyết định ở mức cao nhất hôm nay sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh và việc đóng cửa hàng ngày ở trên mức đó sẽ xác nhận. Nếu điều này xảy ra, vàng cũng sẽ quay trở lại trên đường EMA 34 ngày, hiện ở mức 1.926 và đường xu hướng giảm.

Sự điều chỉnh đang tiến gần đến đích

Nếu vàng tiếp tục điều chỉnh, chắc chắn có vẻ như nó đang tiến gần đến điểm kết thúc. Nó đã được giao dịch giữa một đường xu hướng giảm và đường xu hướng tăng và các đường này giao nhau trong hai tuần. Điều này có nghĩa là trong vòng 5 đến 6 ngày hoặc lâu hơn, rất có khả năng vàng sẽ vượt qua một trong những đường đó.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức mới về thị trường đầu tư.