Dự đoán giá cổ phiếu NVDA: Nvidia có trị giá 1.100 USD sau báo cáo thu nhập quý 2 không?

Cổ phiếu Nvidia (NVDA) đã tăng khoảng 2% vào thứ Năm.

  • Sau thu nhập vượt trội, Rosenblatt đã nâng mục tiêu giá của mình lên 1.100 USD.
  • Sự bùng nổ AI mang tính đột phá có vẻ là vấn đề thực sự đối với cổ phiếu NVDA.

Cổ phiếu Nvidia (NASDAQ: NVDA) đã trở thành cổ phiếu nóng nhất năm 2023 do sự cường điệu về AI đang diễn ra. Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để biết những tiềm năng trong tương lai của cổ phiếu công nghệ này.

du-doan-gia-co-phieu-nvda-nvidia-co-tri-gia-1-100-usd-sau-bao-cao-thu-nhap-quy-2-khong-reviewsantot

Tin tức mới nhất về cổ phiếu Nvidia

Cổ phiếu của nhà sản xuất chất bán dẫn Nvidia (NASDAQ: NVDA) – chuyên về bộ xử lý đồ họa (GPU) cùng các công nghệ khác – đã tăng khoảng 2% vào cuối sáng thứ Năm. Sau báo cáo thu nhập vượt trội trong quý hai, công ty đầu tư Rosenblatt thích những gì họ thấy. Sau đó, các nhà phân tích ở đó đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu NVDA lên 1.100 USD từ 800 USD, làm dấy lên nghi vấn ở Phố Wall.

Mặc dù dự báo như vậy có nghĩa là mức giá hiện tại của cổ phiếu Nvidia sẽ tăng hơn gấp đôi, nhưng điều quan trọng là phải xem xét báo cáo quý 2 ấn tượng như thế nào.

NVDA stock - NVDA Stock Price Prediction: Is Nvidia Worth $1,100 After Q2 Earnings?

Theo báo cáo của CNBC , gã khổng lồ công nghệ đã công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 2,70 USD, dễ dàng vượt qua mục tiêu EPS đồng thuận là 2,09 USD.

Tóm lại, Nvidia đạt doanh thu 13,51 tỷ USD, đồng thời vượt qua mục tiêu đồng thuận là 11,22 tỷ USD.

Hơn nữa, thu nhập ròng đã tăng lên 6,19 tỷ USD, tăng mạnh so với mức 656 triệu USD được công bố trong quý một năm trước. Như thể vẫn chưa đủ, dự báo doanh thu của Nvidia trong quý hiện tại ngụ ý mức tăng trưởng 170% so với cùng kỳ năm trước.

Sau đó, nhà phân tích Hans Mosemann của Rosenblatt đã gọi câu chuyện tăng trưởng trí tuệ nhân tạo cơ bản là “mẹ của mọi chu kỳ”.

Với việc ngày càng nhiều công ty và ngành công nghiệp chuyển sang sử dụng AI để có các giải pháp hiệu quả khác nhau, các GPU hỗ trợ trí thông minh kỹ thuật số có thể sẽ có nhu cầu cực kỳ cao. Vì vậy, Mosemann coi cổ phiếu NVDA là ý tưởng thuyết phục hàng đầu của Rosenblatt.

Cổ phiếu NVDA có thể thực sự đạt được mục tiêu cao cả như vậy không?

Nvidia - "phép thử" đối với nhu cầu AI và thị trường chứng khoán | Vietstock

Mặc dù ít người đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của cổ phiếu NVDA, nhưng dự báo mang tính bình thường đặt ra câu hỏi. Phần lớn dữ liệu từ Yahoo Finance tiết lộ rằng cổ phiếu giao dịch ở mức bội số thu nhập kéo dài là 245,4 lần và bội số kỳ hạn là 60,24 lần. Cả hai số liệu thống kê đều ở mức cực kỳ cao so với ngành bán dẫn cơ bản.

Tuy nhiên, cổ phiếu NVDA tiếp tục tăng cao hơn dựa trên hai yếu tố chính: một, công ty tiếp tục vượt qua những kỳ vọng cao cả và hai, nhu cầu về các ứng dụng AI tổng hợp chỉ tăng lên. Như CNBC đã chỉ ra, “chip AI A100 và H100 của Nvidia là cần thiết để xây dựng và chạy các ứng dụng AI như ChatGPT của OpenAI và các dịch vụ khác thực hiện các truy vấn văn bản đơn giản và phản hồi bằng các câu trả lời hoặc hình ảnh hội thoại”.

Trong khi mục tiêu giá 1.100 USD cho cổ phiếu NVDA có vẻ cực kỳ táo bạo, Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã làm rõ luận điểm này.

Trong cuộc gọi quý 2 với các nhà phân tích, Huang đã tuyên bố như sau:

“Thế giới có thứ gì đó tương đương với các trung tâm dữ liệu trị giá khoảng một nghìn tỷ đô la được lắp đặt, trên đám mây, doanh nghiệp và các mặt khác. Các trung tâm dữ liệu nghìn tỷ đô la đó đang trong quá trình chuyển đổi sang điện toán tăng tốc và AI tổng hợp.”

Chắc chắn là cổ phiếu NVDA đã tăng gần 240% kể từ đầu năm nên việc tăng gấp đôi nữa có thể phải mất một thời gian. Tuy nhiên, 1.100 USD có thể không phải là mục tiêu vô lý do có những mức độ liên quan đặc biệt.

Tại sao nó quan trọng

Hiện tại, TipRanks lưu ý rằng cổ phiếu NVDA có quan điểm đồng thuận mua mạnh mẽ. Đánh giá này được chia nhỏ thành 39 lượt mua, 1 lượt giữ và 0 lượt bán. Hơn nữa, mục tiêu giá trung bình của các nhà phân tích là 617,98 USD, ngụ ý tiềm năng tăng giá gần 28%.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức giá dầu nhanh nhất trên thị trường.

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/