KHÓA HỌC: Tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề khi giao dịch

Khi gặp khó khăn, chúng ta thường sử dụng nhiều phương pháp để giải quyết và nếu vẫn bị thất bại người ta thường nhận được những lời động viên như “hãy đứng dậy”, “thua keo này ta bày keo khác”, “đừng gục ngã”, “thất bại là mẹ thành công”… Về mặt lý thuyết đây là những nguồn động viên lớn nhưng mấy ai có thể đứng dậy lần thứ 2 hoặc đôi khi cái giá phải trả cho lần thứ 2 trở đi là quá lớn hay thậm chí tệ hơn là chẳng có cơ hội nào nữa. VD như trong chiến lược kinh doanh, đầu tư chứng khoán, lựa chọn bạn đời, chọn thầy chọn trường, chiến lược quân sự…

khoa-hoc-tu-duy-sang-tao-va-giai-quyet-van-de-khi-giao-dich-reviewsantot

Phương pháp này thường được gọi là “thử và sai” cho đến khi nào thành công. Hạn chế lớn nhất của nó chính là con người phải mất quá nhiều nguồn lực, tinh thần để liên tục đưa ra các cách giải quyết vấn đề.

Tư duy sáng tạo & giải quyết vấn đề giúp chúng ta sử dụng các phương pháp một cách tối ưu để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, từ kinh doanh, tình cảm, học tập… Từ những phương pháp có sẵn cũng như sáng tạo cách làm mới để giải quyết những bài toán trong cuộc sống, giúp con người có thể rút ngắn con đường tìm ra giải pháp, giảm đi chi phí, nguồn lực, trả giá ít hơn nhưng lại nâng cao được hiệu quả đạt được.

Tham khảo khóa học tại Reviewsantot ở bài bên dưới. 

Tư Duy Sáng Tạo & Giải Quyết vấn đề là gì?

Lev Landau, người đoạt giải Nobel vật lý khẳng định: “Phương pháp quan trọng hơn phát minh, bởi vì phương pháp nghiên cứu đúng sẽ dẫn đến những phát minh mới, giá trị hơn”.

Nhiều câu tục ngữ của nước ta cũng có nghĩa tương tự, ví dụ như “Cho vàng không bằng chỉ đàng làm ăn”, “Thà rằng đừng làm bất cứ công việc gì, còn hơn làm mà không có phương pháp”, “Cho cần câu hơn là cho con cá”,…

Tư duy Giải quyết vấn đề là môn học trang bị hệ thống các phương pháp giúp người học hoàn thiện tư duy, giải quyết và ra quyết định các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày và công việc từ cấp độ đơn giản đến phức tạp một cách hiệu quả, lâu dài và bền vững.

Phương pháp này được áp dụng ở đâu?

Ông Genrikh Saulovich Altshuller (quốc tịch Nga)  là người đầu tiên xây dựng phương pháp luận giúp những người bình thường nào cũng có thể làm sáng chế – Lý thuyết giải các bài toán sáng chế (TRIZ).

Hiện nay, TRIZ được sử dụng rộng rãi ở hơn 50 quốc gia như Mỹ, Nhật, Úc, Phần Lan, Hà Lan, Hàn Quốc,… trong các trường học. Đã có nhiều các công ty sử dụng phương pháp này để giải quyết các vấn đề như: 3M, General Motors, Ford, BMW, NASA, Procter & Gamble, Samsung… Tại Việt Nam đã có rất nhiều tổ chức nước ngoài như P&G, Unilever, Samsung… trong nước như Masan, Kinh đô, PNJ… đã từng tham gia các khóa học về TDST cũng như ứng dụng trong công việc.

Ai cần phải học khóa này?

Cuộc đời là một chuỗi các vấn đề cần giải quyết và là một chuỗi các quyết định cần phải ra. Bạn phải trả giá bằng thời gian, sức lực, tiền bạc, tình cảm, địa vị, danh tiếng, … nếu ra quyết định sai. Do đó, tất cả chúng ta đều cần phải suy nghĩ và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống một cách hiệu quả nhất.

Ích lợi của khóa học là gì?

 • Trang bị hệ thống các phương pháp và kỹ năng cụ thể để quyết định các vấn đề cuộc sống và công việc một cách tự tin.
 • Làm tăng tính nhạy bén tư duy để biến thách thức thành các cơ hội.
 • Nâng cao năng suất và hiệu quả quá trình suy nghĩ sáng tạo giải quyết vấn đề và ra quyết định.
 • Phát triển khả năng điều khiển bằng tư duy các nhu cầu, xúc cảm, thói quen và hành động.
 • Xây dựng và hình thành các xúc cảm cao thượng thúc đẩy các hành động tốt đẹp, hoàn thiện nhân cách.
 • Biến đời từ bể khổ thành bể hạnh phúc.
 • Học được các phương pháp tư duy cơ bản, cách suy nghĩ giải quyết vấn đề theo nhiều hướng cũng như chọn ra được cách tối ưu nhất hoặc tạo ra “cách thứ 3”.

Buổi 1

 • Vấn đề là gì? Xác định vấn đề.
 • Mắt xích trong sợi dây xích.
 • Giải quyết vấn đề và ra quyết định. Hạn chế tối đa sai lầm và tối ưu các quyết định phù hợp.
 • Sáng tạo để giải quyết vấn đề.
 • Tư duy và kỹ năng tư duy.
 • Suy nghĩ đúng è Hành động đúng è Kết quả đúng.

Buổi 2

 • Thế giới của những con người sáng tạo.
 • Các phương pháp suy nghĩ và tích cực hóa tư duy.
 • Ứng dụng kỹ năng tư duy giải quyết vấn đề trong thực tế.
 • Phương pháp “Thử và sai”, ưu và nhược điểm. Những vấn đề liên quan đến sự lãng phí, năng suất thấp, chủ quan, thiếu sự định hướng, không có cái nhìn đa hệ, không phát triển vấn đề. Quan trọng nhất là chỉ dùng khi gặp vấn đề nhưng không có cơ chế chuẩn bị để ngăn chặn các vấn đề tiêu cực, phát huy vấn đề tích cực.

Buổi 3+4

Các phương pháp tư duy sáng tạo cơ bản sử dụng để giải quyết vấn đề và ra quyết định.

khoa-hoc-tu-duy-sang-tao-reviewsantot

Đăng ký ngay khóa học đầu tư 

Hãy bắt đầu hành trình của bạn ngay bây giờ! Đừng để cơ hội này trôi qua ngón tay của bạn. Vậy còn chờ đợi gì nữa hãy nhanh tay đăng ký khóa học “Tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề khi giao dịch” để nắm được phương pháp, tư duy và phương hướng đi đúng đắn để có thể thành công cùng Forex!

Đăng ký tham gia các lớp học hoàn toàn MIỄN PHÍ từ các chuyên gia tại reviewsantot.com ngay tại đây:

Nhanh tay đăng ký khoá học để nhận nhiều ưu đãi lớp học khác.