Tin nóng 09/02/2023 – Dự báo giá vàng – Vàng sụt giảm sớm vào thứ Năm

Giá vàng ở mức MA 50 ngày quan trọng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị và đồng đô la mạnh, khi dữ liệu CPI xuất hiện trước quyết định lãi suất của Fed. Thị trường vàng đã có một chút sụt giảm vào đầu ngày thứ Năm, khi đồng USD bắt đầu thể hiện sức mạnh trở lại.

  • Vàng nằm ngang MA 50 ngày, phản ánh sự thiếu quyết đoán của thị trường.
  • Căng thẳng ở Trung Đông được đối trọng bởi đồng đô la Mỹ mạnh hơn.
  • Dữ liệu CPI rất quan trọng đối với các quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong tương lai.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về giá vàng hôm nay

tin-nong-09-02-2023-du-bao-gia-vang-vang-sut-giam-som-vao-thu-nam-reviewsantot

Định vị thị trường giá vàng

Vàng đã có một buổi sáng sớm thứ Năm khó khăn khi chúng ta chạm tới đường EMA 50 ngày nhưng tại thời điểm này, tôi thực sự mong đợi khá nhiều sự hỗ trợ. Mức này được coi là điểm then chốt cho xu hướng trung hạn của giá vàng.

Vào lúc 08:24 GMT,XAU/USD đang giao dịch ở mức 2032,17 USD, giảm 2,04 USD hoặc -0,10%. Nếu có đủ thời gian, vàng sẽ tăng giá, có thể cố gắng đạt tới mức 2.050 USD, tiếp theo là mức 2.075 USD.

Tâm lý thị trường 

Tâm lý thị trường được phân chia giữa các nhà giao dịch tăng giá và giảm giá. Các nhà đầu tư lạc quan đang chú ý đến nhu cầu trú ẩn an toàn tiềm năng do căng thẳng leo thang ở Trung Đông và lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu gây ra bởi các khoản vay thương mại khó đòi. Ngược lại, tâm lý giảm giá bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng về lãi suất cao hơn và kéo dài từ Cục Dự trữ Liên bang.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Ở mức 2.075 USD, thị trường sẽ có khả năng tăng cao hơn nhiều trong thời gian dài hơn, vì vậy trong môi trường đó, nó trở thành mua và giữ. Mặc dù tôi kỳ vọng điều này cuối cùng sẽ xảy ra, nhưng tôi không biết chúng ta sẽ thấy điều gì sẽ gây ra điều này, chỉ biết rằng thị trường dường như đang chờ đợi điều gì đó được nói hoặc thực hiện để bắt đầu hoạt động trở lại.

Tôi thậm chí còn không chắc mục tiêu sẽ nằm ngoài nến lớn hình thành vào ngày 4 tháng 12, cuối cùng sẽ ở mức gần 2.140 USD. Vàng là thứ mà tôi không muốn bán ngay bây giờ do thực tế là chúng ta có quá nhiều mối quan tâm về địa chính trị. Và tất nhiên, các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

 

Đó là một cơn bão hoàn hảo đối với vàng nếu có đủ thời gian, nhưng hãy nhớ rằng đây là một hợp đồng có xu hướng rất ồn ào và do đó đừng ngạc nhiên khi thấy có nhiều biến động. Thành thật mà nói, nó cũng có xu hướng giao dịch dựa trên biến động tỷ giá và tiền tệ, vì vậy chúng ta sẽ phải hết sức chú ý đến điều đó. Tuy nhiên, tôi lạc quan về dài hạn. Và nếu bạn giữ quy mô vị thế của mình ở mức hợp lý thì nó sẽ tạo nên một phần quan trọng trong danh mục đầu tư.

Dự báo thị trường ngắn hạn

Với sự kết hợp của các yếu tố này, triển vọng ngắn hạn của vàng có thể sẽ tiếp tục biến động. Phản ứng của thị trường đối với đường trung bình động 50 ngày và các báo cáo kinh tế sắp tới, đặc biệt là dữ liệu CPI của Mỹ , sẽ rất quan trọng.

Hiện tại, đồng đô la Mỹ mạnh lên và lãi suất trái phiếu kho bạc tăng cao, cùng với chính sách thận trọng của Fed, cho thấy triển vọng giá vàng giảm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị và bất kỳ bất ngờ tiêu cực nào về dữ liệu kinh tế có thể nhanh chóng thay đổi tâm lý, nhấn mạnh tình trạng biến động hiện tại của thị trường.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: