Tin nóng 08/09/2023 – Dự báo đồng Yên Nhật: Cập nhật triển vọng giá USD/JPY và GBP/JPY

Tỷ giá USD/JPY đã tăng điểm và lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2022 vào đầu tuần, nhưng bắt đầu giảm giá sau khi không vượt qua được ngưỡng kháng cự ở khu vực 147,85. Bất chấp sự thụt lùi này, điều cần lưu ý là cặp tiền này vẫn đang trong xu hướng tăng vững chắc, được đặc trưng bởi mô hình nhất quán gồm các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn. Cùng Reviewsantot cập nhật tin tức chiều 08/09/2023 tại bài viết dưới đây.

du-bao-dong-yen-nhat-cap-nhat-trien-vong-gia-usd-jpy-va-gbp-jpy-reviewsantot

Tình hình thị trường hôm nay

Mặc dù xu hướng phổ biến của USD / JPY vẫn mang tính xây dựng, nhưng có khả năng giá có thể bước vào giai đoạn tích lũy trong thời gian tới trước khi bắt tay vào động thái tăng tiếp theo. Giai đoạn hợp nhất này có thể chuyển thành giai đoạn giao dịch phạm vi và biến động thấp hơn.

Nhìn về phía trước một sự hồi sinh tiềm năng, mức kháng cự ban đầu xuất hiện gần mốc tâm lý 148,00, nhưng mức tăng tiếp theo có thể được lưu trữ khi đẩy lên trên mức trần này, với mục tiêu tăng tiếp theo nằm ở 148,80. Về sức mạnh hơn nữa, động lực mua có thể tăng tốc trên thị trường ngoại hối, tạo tiền đề cho khả năng kiểm tra lại mức cao nhất năm 2022 xung quanh mức 152,00.

Ngược lại, nếu kịch bản tăng giá không thành hiện thực và người bán lấy lại sự thống trị, hỗ trợ kỹ thuật sẽ nằm ở mức 145,90 và 144,55 sau đó. Có thể hình dung rằng giá có thể thiết lập một cơ sở trong khu vực này trong một đợt pullback, nhưng trong trường hợp phá vỡ, phe gấu có thể khởi động một cuộc tấn công vào 143,85. Việc phá vỡ thành công sàn này có thể củng cố áp lực giảm, mở ra cánh cửa di chuyển đến 141,75.

Biểu đồ kỹ thuật USD/JPY

A screenshot of a graph  Description automatically generated

Biểu đồ GBP/JPY được chuẩn bị bằng TradingView

Triển vọng đồng Yên Nhật – Phân tích kỹ thuật GBP/JPY

GBP / JPY cho thấy một xu hướng tăng mạnh mẽ từ cuối tháng Bảy, kéo dài sang tháng Tám. Tuy nhiên, đà tăng bắt đầu suy yếu sau nỗ lực thất bại để vượt qua ngưỡng kháng cự trên trong khu vực 186,75, với giá rút lui trong những ngày gần đây, được hướng dẫn thấp hơn bởi đường xu hướng động ngắn hạn kéo dài từ mức cao nhất năm 2023.

Trong trường hợp tiếp tục mềm, vùng hỗ trợ ban đầu nằm ở 183,30-183,00, tiếp theo là mức quan trọng 182,00, phù hợp với ranh giới dưới của kênh tăng dần trung hạn. Mặc dù khu vực này có thể cung cấp một bộ đệm chống lại xu hướng giảm hơn nữa, nhưng sự cố có thể làm tăng áp lực giảm giá, mở đường cho sự suy giảm về phía tay cầm 180,00.

Mặt khác, nếu người mua lấy lại quyền kiểm soát thị trường và châm ngòi cho sự phục hồi vững chắc khỏi mức hiện tại, mức kháng cự đường xu hướng được định vị ở mức 185,35. Thí điểm thành công trên ngưỡng cản này có thể thúc đẩy đà tăng, khuyến khích những người tham gia thị trường khởi động một cuộc tấn công vào đỉnh năm nay.

Biểu đồ kỹ thuật GBP/JPY

A screen shot of a graph  Description automatically generated

Biểu đồ GBP/JPY được chuẩn bị bằng TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.