Tin nóng 06/11/2023 – Tin tức về tiền điện tử BTC: XRP đã tăng 19% trong tuần nhờ sự lạc quan hướng tới chiến thắng của Ripple

Reviewsantot.com – BTC tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử mặc dù dao động ở mức 35.000 USD. Sự chấp thuận của SEC đối với ETF giao ngay BTC có thể là chất xúc tác BTC tiếp theo. Cùng Reviewsantot tìm hiểu các tin tức chính sau đâu:

  • BTC và ETH đã đạt được mức tăng tích cực trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 11 khi nhà đầu tư đặt cược vào việc SEC phê duyệt các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay.
  • Tâm lý của nhà đầu tư đối với chiến thắng của Ripple trong vụ kiện SEC v Ripple lần đầu tiên đã đưa XRP về mức 0,70 đô la kể từ tháng 8 năm 2023.
  • Không phải tất cả mọi người đều tham gia vào xu hướng ETF giao ngay BTC, cộng đồng ETF đang bình luận về quyết định bỏ phiếu trắng của Vanguard.

tin-tuc-ve-tien-dien-tu-BTC-xrp-da-tang-19-trong-tuan-nho-su-lac-quan-huong-toi-chien-thang-cua-ripple-reviewsantot

XRP vượt trội hơn BTC với dữ liệu Santiment gợi ý nhiều lợi nhuận hơn

Vào thứ Hai, nền tảng tình báo thị trường tiền điện tử Santiment đã chia sẻ quan điểm mới nhất của mình về XRP, cho biết:

“Sổ cái XRP lại đạt đến đỉnh cao, lần đầu tiên đạt giá trị thị trường ở mức 0,68 USD kể từ ngày 2 tháng 8. Mức cao nhất trong 3 tháng xảy ra khi XRP tăng 23% so với BTC chỉ trong tuần qua. Ví có 100 nghìn – 1 tỷ XRP hiện giữ mức cao nhất vào năm 2023.”

Trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 11, XRP đã tăng 18,9% để kết thúc tuần ở mức 0,6611 USD. Vào thứ Hai, ngày 6 tháng 11, XRP đạt mức cao nhất là 0,6887 USD. XRP lần cuối đứng ở mức 0,70 USD vào ngày 2 tháng 8.

Tâm lý của nhà đầu tư đối với vụ kiện SEC v Ripple có thể đã thúc đẩy sự thèm muốn của người mua đối với XRP.

SEC phê duyệt các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay

Cộng đồng tiền điện tử đang chờ đợi thông tin cập nhật từ SEC và Ripple về tiến trình, nếu có, hướng tới lịch trình tóm tắt.

Vào tháng 10, tòa án đã yêu cầu SEC và Ripple cùng đề xuất lịch trình tóm tắt về các cáo buộc liên quan trước ngày 9 tháng 11 năm 2023. Các cáo buộc còn tồn đọng liên quan đến việc bán XRP bất hợp pháp cho các nhà đầu tư tổ chức. Nếu hai bên không thống nhất được lịch trình họp thì tòa án sẽ sắp xếp lịch trình họp tranh chấp.

SEC đang cân nhắc mức phạt 770 triệu USD, trong khi các luật sư ủng hộ tiền điện tử đề xuất mức phạt thấp hơn đáng kể. Vào ngày 4 tháng 11, người sáng lập CryptoLaw Hoa Kỳ và luật sư amicus Curiae John E. Deaton đã chia sẻ một quan điểm lạc quan. Deaton tin rằng có 90% cơ hội mang lại kết quả thuận lợi cho Ripple, ông nói:

“Nếu Ripple cuối cùng phải trả 20 triệu đô la trở xuống thì đó là chiến thắng pháp lý 99,9%.”

BTC-Spot ETF hy vọng giữ BTC ở mức 35.000 USD

Sự hưng phấn của thị trường đối với việc ra mắt quỹ ETF giao ngay BTC vẫn còn nguyên. Trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 11, BTC đã tăng 1,34% để kết thúc tuần ở mức 35.061 USD.

Trong khi các nhà đầu tư nhắm mục tiêu vào các altcoin trong xu hướng hướng tới các đồng xu kéo theo, BTC vẫn là đầu tàu cho thị trường tiền điện tử. Vào Chủ Nhật, tin tức về ETF giao ngay BTC đã không thể khiến các nhà đầu tư lo sợ, những người tập trung vào sự chấp thuận của SEC hơn là các đơn đăng ký ETF giao ngay.

Nhà phân tích ETF của Bloomberg Intelligence, Eric Balchunas, đã phản ứng với tin tức gần đây về việc Vanguard chọn không tham gia cuộc đua ETF giao ngay BTC, cho biết:

“Vanguard từ chối thực hiện quỹ ETF bitcoin cũng giống như Radiohead từ chối thực hiện một album Giáng sinh. Nó chỉ cách DNA/thương hiệu của họ vài dặm. Không có cú sốc lớn ở đây. Đây là lý do chính tại sao hầu hết mọi người đều muốn khởi chạy một cái, để giảm bớt áp lực về phí khi Vgrd không có mặt.”

Phân tích kỹ thuật bitcoin

BTC vẫn ở trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày.

Một đột phá BTC từ mức kháng cự 35.265 USD sẽ hỗ trợ việc di chuyển lên mức cao nhất ngày 2 tháng 11 là 36.024 USD và mức kháng cự 36.400 USD.

Tin tức ETF tiền điện tử giao ngay là tâm điểm. Tiến trình phê duyệt của SEC và dòng tiền từ tổ chức dự kiến vẫn là động lực thúc đẩy lợi nhuận của tiền điện tử gần đây. Gợi ý về kế hoạch của SEC từ chối một, một số hoặc tất cả các ứng dụng ETF giao ngay BTC có thể khiến BTC phải rút lui.

Việc BTC giảm xuống mức 34.000 đô la sẽ giúp phe gấu chạy đua ở mức hỗ trợ 32.436 đô la.

Chỉ số RSI 14 ngày là 73,58 cho thấy BTC đang nằm trong vùng quá mua. BTC có thể phải đối mặt với áp lực bán ngày càng tăng ở mức kháng cự $35.265.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD 

Các EMA trên biểu đồ hàng ngày của BTC gửi tín hiệu tăng giá.

Phân tích kỹ thuật Ethereum

ETH được giữ trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày.

Việc tránh giảm xuống dưới đường xu hướng sẽ hỗ trợ cho việc di chuyển đến mức kháng cự $1,926 và $2,000.

Tuy nhiên, việc phá vỡ xuống dưới đường xu hướng sẽ giúp phe gấu tiến tới mức hỗ trợ 1.805 USD. Việc giảm qua mức hỗ trợ 1.805 USD sẽ khiến giá dưới 1.800 USD phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 71,56 cho thấy ETH nằm trong vùng quá mua. Áp lực bán có thể đẩy ETH trở lại từ mức kháng cự $1,926 mà không có chất xúc tác thân thiện với ETH.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USD

Các đường EMA trên biểu đồ hàng ngày của ETH gửi tín hiệu giá tăng.

Theo dõi Reviewsantot để được cập nhật nhanh nhất các kiến thức về thị trường đầu tư.